Kinh tế và Giải trí

Thứ Bảy, Tháng Một 18, 2020
 • Home
 • Ngoại hối

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Bé 3 tháng tuổi tử vong vì viêm màng não do bệnh viện nói chỉ bị cảm cúm

Bé 3 tháng tuổi tử vong vì viêm màng não do bệnh viện nói chỉ bị cảm cúm The Yoga...

4 địa chỉ bún nước ở TP HCM được các tín đồ ẩm thực yêu thích

Bún nước Cô Huyền:Bún nước Cô Huyền:Bún nước Cô Huyền: Là một trong những hàng bún nước đầu tiên...

Nghệ An giành 13 giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Nghệ An giành 13 giải Nhất tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Baby Sleep Miracle ...

10 doanh nghiệp toàn cầu đang tìm cách phát hành tiền điện tử của riêng mình

10 doanh nghiệp toàn cầu đang tìm cách phát hành tiền điện tử của riêng mìnhSự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Các doanh nghiệp có nguồn gốc phi tiền điện tử giờ đây đều có hoặc dự định có sản phẩm tiền điện tử của riêng mình. 10 năm tồn tại của tiền điện tử đã khiến những giao dịch trở nên dễ dàng chưa từng thấy. Nó cũng đã mang lại sự minh bạch trong thế giới thương mại điện tử. Bài viết này thảo luận về 10 doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới, vốn không có nền tảng về tiền điện tử, đã tạo ra hoặc đang trong quá trình đầu tư tài nguyên để phát triển một loại tiền kỹ thuật số mà họ có thể gọi là đồng tiền riêng của mình.

1. Facebook (NASDAQ:)
Facebook được cho là đang hoàn thành những nỗ lực để phát hành loại tiền kỹ thuật số của riêng mình. Thông tin từ Ross Sandler, một nhà phân tích internet tại Barclays (LON:), dự đoán rằng việc phát triển một loại tiền điện tử của gã khổng lồ mạng xã hội sẽ có khả năng tạo ra tới 19 tỷ đô la doanh thu bổ sung.

Đồng tiền kỹ thuật số, Libra, là một dự án do Facebook và Libra Association đồng sáng lập. Hiệp hội này cũng là một phần trong nhiều dự án của Facebook. Nhóm mong muốn Libra sẽ “trao quyền cho hàng tỷ người”. Mục đích là sử dụng đồng tiền để hỗ trợ hàng tỷ người trưởng thành mà không cần kết nối với tài khoản ngân hàng. Facebook và Libra hy vọng sẽ cung cấp cho họ một loại tiền tệ mà họ có thể sử dụng để giao dịch. Whitepaper của Libra đã mô tả về cách mà nhà cung cấp ví của dự án, Calibra, sẽ hoạt động. Whitepaper viết:

“Facebook đã tạo ra Calibra, một công ty con được quy định, để đảm bảo tách biệt giữa dữ liệu xã hội và tài chính và để xây dựng và vận hành các dịch vụ thay mặt cho mạng lưới Libra.”

Mặc dù vậy, điều đáng chú ý là Facebook sẽ không chịu trách nhiệm về đồng tiền điện tử. Thay vào đó, nó chỉ là một trong những bên liên quan của Libra. Tuy nhiên, gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ cho phép người dùng sử dụng coin này cho các giao dịch trên nền tảng của nó.

2. JPMorgan Chase (NYSE:)
JPMorgan Chase là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính. JPMorgan Chase hiện được đánh giá là ngân hàng lớn thứ sáu thế giới, với tổng tài sản là 2,535 nghìn tỷ đô la. Gần đây, định chế tài chính này cũng đã chuyển sự chú ý sang ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đang hoàn thiện những nỗ lực của mình để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số cho khách hàng và những người khác. Phát biểu với Yahoo (NASDAQ:) Finance, giám đốc blockchain của JPMorgan Chase, Umar Farooq, cho biết:

“Chúng tôi luôn tin tưởng vào tiềm năng của công nghệ blockchain và chúng tôi ủng hộ tiền điện tử miễn là chúng được kiểm soát và điều tiết hợp lý. Là một ngân hàng được quản lý toàn cầu, chúng tôi tin rằng chúng tôi có cơ hội duy nhất để phát triển năng lực tiềm tàng theo một cách có trách nhiệm với sự giám sát từ các cơ quan quản lý của chúng tôi.”

Công ty cũng báo cáo rằng một số kỹ sư đã tạo ra một đồng coin được gọi là JPMCoin. Token kỹ thuật số này sẽ được sử dụng để thanh toán giao dịch giữa các khách hàng thanh toán quy mô lớn của ngân hàng. Thể hiện sự ủng hộ đối với loại tiền tệ này, bất chấp thái độ tiêu cực của ông đối với , CEO Jamie Dimon cũng như các giám đốc điều hành hàng đầu khác tại ngân hàng tin rằng blockchain và các loại tiền kỹ thuật số quy định có một tương lai đầy hứa hẹn mà họ muốn khám phá. Điều này nhấn mạnh mong muốn của ngân hàng trong việc tạo ra một loại tiền điện tử cho người dùng của mình.

Tổ chức tài chính đã phác thảo ba cách sử dụng chính của đồng tiền. Đó là:

 • Thanh toán quốc tế, dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp lớn.
 • Dịch vụ giao dịch chứng khoán.
 • Sử dụng bởi các tổ chức lớn sử dụng việc kinh doanh dịch vụ ngân quỹ của công ty. Mục tiêu là thay thế đồng đô la của họ bằng đồng coin mới.

3. Walmart (NYSE:)
Một công ty lớn khác đang xem xét ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số là Walmart. Chuỗi cửa hàng gần đây đã xin cấp bằng sáng chế cho tiền điện tử của riêng mình. Trước đây, CafeBitcoin đã báo cáo rằng công ty có thể đang tìm kiếm một giải pháp thanh toán thay thế cho những người dùng và nhân viên của nó.

Walmart giải thích rằng họ hy vọng sẽ cung cấp một “hệ thống chia sẻ thanh toán nhà cung cấp.” Hệ thống sẽ xử lý bất kỳ khoản thanh toán nào cho các sản phẩm được bán bởi cửa hàng bán lẻ hoặc dịch vụ mà nó cung cấp cho khách hàng của mình. Đồng tiền sẽ là một stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, rất có thể được neo giá với đồng đô la Mỹ. Mục đích chính là tăng tốc các giao dịch đồng thời biến nó thành một công cụ hữu ích để thanh toán thực phẩm – nó có thể trở thành sự thay thế hoàn hảo cho thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Khách hàng cũng có thể được hưởng lợi từ một chức năng quan trọng khác của đồng tiền vì, nếu được liên kết cùng với trí tuệ nhân tạo (AI), nó sẽ đề xuất mua cho khách hàng, cân nhắc sở thích và ngân sách của họ. Mặc dù Walmart vẫn chưa đặt tên cho đồng coin, nhưng có tin đồn rằng nó sẽ được gọi là WalmartCoin.

4. AirAsia
Đến từ phương Đông là hãng hàng không giá rẻ AirAsia. Hãng hàng không cũng đã xác nhận sẵn sàng khám phá lĩnh vực fintech với ý định ra mắt tiền điện tử của riêng mình: BigCoin. Tony Fernandes, nhà sáng lập kiêm CEO của AirAsia, đã làm sáng tỏ mong muốn sở hữu đồng tiền điện tử của công ty. Vị giám đốc điều hành giải thích rằng hãng hàng không có kế hoạch tìm hiểu các thị trường mới, bắt đầu bằng việc phát hành một loại tiền điện tử thông qua ICO.

Ông còn công bố về cách công ty dự định sử dụng đồng tiền này. Ông cho biết, hãng hàng không sẽ chuyển chương trình khách hàng thân thiết Big Points của mình sang blockchain, và lưu ý:

“Chúng tôi có một sản phẩm có thể là một loại tiền tệ trong Big Loyalty, chúng tôi đang xây dựng một nền tảng thanh toán để cả hai có thể phối hợp với nhau tốt. Chúng tôi có một hệ sinh thái cho phép bạn sử dụng loại tiền đó. Thật vô ích khi có một loại tiền tệ mà không thể được sử dụng.”

Đây là một phần trong những nỗ lực của người sáng lập để làm cho công ty tiến dần tới “không tiền mặt”, và nó như là một sự đáp lại trước thực tế là phần lớn cư dân Đông Nam Á không làm việc ở nước chủ đầu tư. Do đó, họ thường di chuyển một khoản tiền lớn qua biên giới thông qua kiều hối.

Nếu AirAsia thành công trong việc khởi sự với loại tiền kỹ thuật số của mình, thì nó sẽ đi vào lịch sử với tư cách là hãng hàng không đầu tiên đạt được kỳ tích này. Khi ấy, khách hàng có thể thuận tiện sử dụng đồng coin để trả tiền nâng cấp ghế ngồi, bữa ăn trên máy bay và các dịch vụ liên quan khác. Mục tiêu là làm cho nó có thể sẵn sàng sử dụng trong vòng ba đến sáu tháng tới.

5. Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG)
Thông tin từ ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản cho thấy Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ Financial Group dự định ra mắt một loại tiền điện tử thông qua chi nhánh ngân hàng của mình, Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ. Sau khi dành một vài năm cho sự phát triển đó, gã khổng lồ tài chính sẽ thử nghiệm MUFG Coin trên khoảng 100.000 tài khoản trong năm 2019.

Kanetsugu Mike, chủ tịch của MUFG, đã từng tiết lộ mong muốn của ngân hàng về việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số trước khi hết năm. Khách hàng dự kiến sẽ tải xuống ứng dụng của ngân hàng. Sau khi họ thực hiện, số dư trong tài khoản của họ sẽ tự động được chuyển đổi thành tiền kỹ thuật số.

“Người dùng sẽ có thể sử dụng loại tiền này để thanh toán tại các địa điểm như nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng khác, cũng như để chuyển tiền sang các tài khoản của những người tham gia khác.”

Nếu điều này trở thành hiện thực, MUFG sẽ là công ty tài chính lớn nhất sở hữu một đồng tiền điện tử được thiết kế để sử dụng riêng cho tổ chức của mình. Ngân hàng này hiện là ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới và lớn nhất tại Nhật Bản.

6. Arias Intel Corp (NASDAQ:).
Arias Intel Corp là một công ty công nghệ liên quan đến phương tiện truyền thông và trò chơi di động. Năm 2018, công ty đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một loại tiền điện tử độc quyền, iNEO. Công ty muốn tạo ra một loại tiền điện tử có thể được sử dụng làm phương tiện trao đổi tiêu chuẩn. Do đó, người dùng có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số để tài trợ cho các giao dịch hợp đồng thông minh. Ngoài ra, họ sẽ có thể sử dụng nó để mua hàng hóa và dịch vụ.

Ban đầu, đồng coin sẽ được tích hợp với các ứng dụng và trò chơi di động trong danh mục đầu tư của công ty. Đồng coin cũng sẽ có một Giao diện lập trình ứng dụng (API) và một số giao diện mã nguồn mở khác. Công ty đặt mục tiêu cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng mà họ có thể tạo ra các cơ hội doanh thu khác cho gã khổng lồ công nghệ. Theo công ty, họ mong muốn tận dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề bảo mật và thanh toán, hai trong số những thách thức lớn nhất mà các công ty phải đối phó.

Họ hy vọng sẽ sử dụng các tính năng của công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề về tuân thủ và ngân hàng mà ngành công nghiệp cần sa hiện đang phải đối mặt. Điều này ngoài ra chính là sự dễ dàng mà nó cung cấp cho việc xác minh chuỗi cung ứng. Để đạt được mục tiêu của mình, Arias Intel Corp sẽ xây dựng Giao thức iNEO, một hệ thống blockchain cho phép người bán quản lý giao dịch. Một hệ thống bán hàng point of sale và ứng dụng iNEO sẽ hỗ trợ nhiệm vụ này. Ứng dụng iNEO cho phép người dùng chi tiêu tiền số một cách dễ dàng. Code máy tính sẽ tạo ra tất cả các giao dịch và tiền. Do đó, chúng không thể bị theo dõi, giả mạo, bị quản lý bởi bên thứ ba hoặc bị thao túng.

7. Amazon (NASDAQ:)
Amazon, một gã khổng lồ trong ngành bán lẻ, được đồn đại là đang trong quá trình tạo ra một loại tiền kỹ thuật số phù hợp, điều này được cho thấy bởi hoạt động xin cấp bằng sáng chế cũng như việc đăng ký các tên miền liên quan đến tiền điện tử gần đây, bao gồm AmazonCryptocurrency.com, AmazonEthereum.com và AmazonCryptocurrencies.com.

Hơn nữa, công ty đã sử dụng những gì được mô tả như một loại “tiền kỹ thuật số”, được gọi là Amazon Coin. Mặc dù đồng tiền này không phải là một loại tiền điện tử truyền thống và hoạt động giống như thẻ quà tặng, nhưng nó có thể khiến chúng ta đặt ra giả thuyết rằng sản phẩm này là bản dùng thử cho giải pháp được hỗ trợ bởi blockchain trong tương lai. CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao thậm chí tin rằng Amazon chắc chắn sẽ phải tạo ra tiền điện tử của riêng mình.

Tiền điện tử riêng của Amazon sau cùng có thể giúp xử lý việc bán hơn 12 triệu sản phẩm được liệt kê trên trang web trên toàn thế giới. Người ta cũng tin rằng loại tiền này có thể mở đường cho việc xử lý hơn 600 giao dịch mỗi giây, số lượng bán hàng thực tế mà Amazon kiếm được mỗi giây trong giờ bán hàng cao điểm của nó.

Người ta cũng hy vọng rằng các dịch vụ khác của Amazon – như Twitch, Amazon Prime và Audible – cũng sẽ chấp nhận tiền điện tử. Khi đồng coin được chấp nhận trên một số nền tảng của nó, người ta tin rằng cửa hàng bán lẻ cũng sẽ không còn nhu cầu giữ các loại tiền tệ fiat và trang web cụ thể theo khu vực của nó.

8. Tencent
Một doanh nghiệp châu Á khác quan tâm đến tiền điện tử, Tencent, đã cho ra mắt đồng tiền của mình, QQ Coin. Tập đoàn Trung Quốc này là một cái tên rất nổi tiếng ở châu Á. Nó đứng sau WeChat, một nền tảng trò chuyện với khoảng 1 tỷ người dùng hàng ngày. Dịch vụ nhắn tin tức thời, QQ, là một dự án khác được tạo bởi công ty. Hàng tháng, QQ có hơn 800 triệu người dùng hoạt động.

Năm 2005, Tencent đã tung ra QQ Coin, ban đầu được phát triển để biến các khoản thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ và trò chơi của mình trở nên dễ dàng hơn cho người dùng. Hơn 200 triệu người đã sử dụng đồng tiền này vào tháng 4 năm 2014.

9. Google (NASDAQ:)
Sau vài năm bi quan và do dự, Google cũng đã gia nhập danh sách các doanh nghiệp đang dự tính tham gia vào tiền điện tử trong tương lai, điều này có thể dẫn đến việc họ tạo ra tiền điện tử của riêng mình. Có tin rằng, công ty dự định tiếp cận nhà sáng lập Vitalik Buterin để được hỗ trợ cho dự án blockchain. Khi Vitalik từ chối, Google đã chuyển sang Charles Hoskinson và Duncan Coutts, lần lượt là Giám đốc điều hành và giám đốc kỹ thuật của IOHK.

Gã khổng lồ công nghệ có thể đang dần dần chuẩn bị nền tảng cho loại tiền kỹ thuật số của mình. Công ty cũng quan tâm đến , một loại tiền kỹ thuật số được biết đến với khả năng mở rộng, sự bền vững và mạnh mẽ. Dù bằng cách nào, việc Google quan tâm đến việc có một đồng tiền riêng của mình là điều không thể chối cãi.

Cameron và Tyler Winklevoss, những người sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử Gemini, đã bày tỏ sự lạc quan rằng Google sẽ tham gia cùng các thành viên khác của FANG (tức là Facebook, Amazon, Netflix (NASDAQ:) và Google) trong việc triển khai tiền điện tử của riêng mình. Họ nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 7 rằng: “Dự đoán của chúng tôi là mọi công ty FANG sẽ có một số dự án tiền điện tử trong vòng hai năm tới.”

10.Rakuten
Rakuten cũng đã cho thấy rõ mong muốn tham gia cuộc đua tiền điện tử. Được mệnh danh là “Amazon Nhật Bản”, Rakuten đã công bố đồng coin của mình, Rakuten Coin, tại Triển lãm Di động Toàn cầu Mobile World Congress được tổ chức tại Barcelona vào năm 2018. Theo ông Hiroshi Mikitani, CEO của công ty, Rakuten cũng đang thực hiện một động thái nhằm áp dụng một loại tiền “không biên giới” mặc dù công ty vẫn chưa “chốt” ngày phát hành. Một số dịch vụ này bao gồm:

 • Mua sắm trực tuyến.
 • Thể thao chuyên nghiệp.
 • Ngân hàng.
 • Phương tiện truyền thông.
 • Thẻ tín dụng và thanh toán.
 • Phân tích dữ liệu và marketing

Một khi Rakuten Coin được tung ra, người tiêu dùng của các dịch vụ này sẽ có thể thực hiện giao dịch với loại tiền kỹ thuật số nói trên. Mikitani bổ sung: “Về cơ bản, quan niệm của chúng tôi là tái tạo mạng lưới các nhà bán lẻ và người bán. Chúng tôi không muốn phân cách [họ với khách hàng của mình] mà sẽ hoạt động như một chất xúc tác.”

Nhiều doanh nghiệp có khả năng ứng dụng blockchain
Mặc dù một số doanh nghiệp đã duy trì quan điểm trung lập liên quan đến việc sử dụng blockchain, nhưng sự tham gia gần đây của những người chơi hàng đầu vào lĩnh vực blockchain có thể đóng vai trò then chốt trong việc giúp những người khác thay đổi suy nghĩ và tham gia.

Chẳng hạn, một số chuyên gia tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi để trở nên tốt hơn trong tương lai gần. Một trong những người có quan điểm này là Paul Richard Brody, nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu và quan trọng tại Ernst & Young. Ông đã nói với Cointelegraph:

“Thực sự có hai cuộc hành trình đang diễn ra ở đây – một là sự chấp nhận của doanh nghiệp đối với các blockchain nói chung, và thứ hai là hành trình từ các dịch vụ tập quyền, cần cho phép hướng tới các blockchain công khai, thực sự phi tập trung. Năm ngoái đã chứng kiến một bước nhảy vọt lớn ở cả hai cuộc hành trình và điều đáng khích lệ nhất, là sự thay đổi lớn về số lượng người dùng nhìn thấy tương lai thuộc về các blockchain công khai. Tuy nhiên, tôi không thấy bất kỳ sự chuyển động nào đối với việc chấp nhận tiền điện tử của doanh nghiệp. Người dùng doanh nghiệp quan tâm hơn hết đến các loại token tiền tệ fiat để họ có thể giao dịch trên các blockchain mà không sử dụng tiền điện tử.”

Xem thêm

 • Lenovo, Glaxo, Nokia (HE:): Những tên tuổi lớn tham gia dự án Blockchain mới của IBM (NYSE:)
 • 7 bí mật của các triệu phú Blockchain

Bạn nghĩ sao về xu hướng ngày càng nhiều tổ chức lớn có ý định phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

 • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
 • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại https://t.me/cafebitcoininfo

Theo CoinTelegraph

The post 10 doanh nghiệp toàn cầu đang tìm cách phát hành tiền điện tử của riêng mình appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/10-doanh-nghiep-toan-cau-dang-tim-cach-phat-hanh-tien-dien-tu-cua-rieng-minh-1895928

Bạn đang đọc bài viết 10 doanh nghiệp toàn cầu đang tìm cách phát hành tiền điện tử của riêng mình tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Giá vàng ngày 18/1: Tăng lên 43,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng ngày 18/1: Tăng lên 43,5 triệu đồng/lượng ...

Bộ Công Thương kết luận điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia

Bộ Công Thương kết luận điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia Giá nguyên-nhiên liệu, Kim loại trực tuyến Kết quả điều tra...

VCB tăng 5,6%, VN-Index lên gần 5 điểm

VCB tăng 5,6%, VN-Index lên gần 5 điểm Thị trường diễn biến có phần tích cực trong phiên 16/1 nhờ lực đẩy của nhóm cổ...

Quy định mới về tiền sử dụng phần đất dư thêm sau khi đo đạc lại

Tôi có căn nhà khi mua năm 2002 diện tích 275m2 (bao gồm 2 căn liền...

Giá heo hơi hôm nay 18/1: Ổn định trước Tết, lượng heo về chợ đầu mối vẫn lớn

Giá heo hơi hôm nay (18/1) báo tương đối ổn định so với ngày hôm trước, với lượng heo về chợ đầu mối miền...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -