11 ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sức khoẻ đều ổn định

0
107

11 ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sức khoẻ đều ổn định

Chiều 14-2, tại buổi họp báo do Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Vĩnh Phúc tổ chức, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đối với 3 trường hợp bệnh nhân bị bệnh do nhiễm Covid-19 được xuất viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 đến thời điểm này vẫn được cách ly theo dõi thêm tại cơ sở y tế địa phương. Việc cách ly này theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

11 ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sức khoẻ đều ổn định - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hải trả lời báo chí tại buổi họp báo

Trả lời câu hỏi của phóng Báo Người Lao Động về tình hình sức khoẻ của 11 ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định đến thời điểm hiện tại, 11 bệnh nhân sức khoẻ hoàn toàn ổn định. Trong đó, cháu bé 3 tháng tuổi, Sở cũng thường xuyên liên lạc với Bệnh viện Nhi Trung ương để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho cháu sinh hoạt bình thường.

“Ngoài ra, 2 trường hợp ở Vĩnh Phúc cũng đã âm tính đối với virus hiện nay đang nằm ở phòng khám đa khoa Quang Hà. Đối với những trường hợp này, sau khi xét nghiệm 2 lần âm tính, không sốt, không có triệu chứng gì đủ điều kiện quy định của Bộ Y tế sẽ được ra viện”- ông Hải khẳng định.

Video clip họp báo – Video: Nguyễn Hưởng

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Hải cũng khẳng định tỉnh không chủ quan, đã có nhiều giải pháp đề phòng trong tiếp nhận, điều trị. Hiện nay, đang đợi kết quả xét nghiệm tiếp theo, nhưng có thể khẳng định tuyến cơ sở – huyện Bình Xuyên có thể điều trị khỏi bệnh nhân nhiễm virus corona.

Ông Hải cũng cho biết bệnh dù chưa có thuốc đặc trị, chưa có vắc-xin nhưng người dân cũng không nên hiểu đây là bệnh không có thuốc chữa, trong khi có nhiều trường hợp đã điều trị khỏi. Hiện tỉnh còn 73 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế. Số liên quan tiếp xúc gần là 339 trường hợp, 178 trường hợp đã được lấy mẫu theo dõi. Số trường hợp tiếp xúc gần nhưng đã qua 14 ngày theo dõi tiếp xúc có 194 trường hợp không có triệu chứng.

11 ca nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sức khoẻ đều ổn định - Ảnh 3.

Lực lượng quân đội giúp người dân phun thuốc khử trùng

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến 15 giờ ngày 13-2, Việt Nam có 16 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, chỉ riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, với 9 ca bệnh ở huyện Bình Xuyên (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 5 trường hợp). Cả nước ghi nhận 7 ca đã được chữa khỏi.

Ngày 13-2, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi nhằm khoanh vùng, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian khoanh vùng, cách ly là 20 ngày kể từ 13-2. Xã Sơn Lôi hiện là nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với virus corona mới nhất cả nước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cũng thành lập 12 chốt cách ly phục dịch tại các khu vực có dịch và nguy cơ lây lan vùng dịch trên địa bàn tại xã Sơn Lôi.

Trả lời câu hỏi báo chí chiều 14-2, ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, cho biết, đến nay người dân xã Sơn Lôi ổn định cuộc sống, ủng hộ với những chủ trương, chính sách mà tỉnh đưa ra. Xã Sơn Lôi có 6 thôn, mỗi thôn đều bố trí điểm bán hàng bình ổn, đảm bảo giá không được tăng.

Nguồn tin : nld.vn

Link gốc :  https://nld.com.vn/thoi-su/11-ca-nhiem-covid-19-o-vinh-phuc-suc-khoe-deu-on-dinh-20200214201753021.htm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây