Công nghệ tuần qua: Nhận đặt cọc nhưng không giao CR-V giá rẻ, Honda có phải chịu trách nhiệm?

0
4

Nguồn tin : Bizlive.vn

Công nghệ tuần qua: Nhận đặt cọc nhưng không giao CR-V giá rẻ, Honda có phải chịu trách nhiệm?

Sau khi giá xe liên tục lao dốc không phanh trong vòng một tháng, có những chiếc giảm tới 200-300 triệu đồng, thị trường xe ô tô của Honda nóng lên từng ngày. Nhiều khách hàng tranh thủ cơ hội này đã đặt cọc trước để mua xe tại các showroom, đợi hết tháng cô hồn là có thể nhận xe về.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các showroom đều thông báo hãng đã hết xe và yêu cầu người mua đến nhận tiền cọc về, nếu không có thể chuyển sang những phiên bản khác có giá cao hơn. (Xem thêm)
Mức giảm tới 160 triệu cho phiên bản rẻ nhất của Honda CR-V đã thật sự gây ấn tượng với khách hàng, đặc biệt trong thời điểm tháng 7 âm lịch. Với những người đã mua mẫu xe này thời điểm trước, việc giảm giá lớn khiến cho họ cảm thấy bị thiệt hại một khoản tiền không nhỏ. Với những người có ý định mua xe lúc này lại là tâm lý chờ đợi khi chỉ nửa tháng nữa là hết tháng 7 âm, có thể giá xe sẽ tiếp tục giảm như diễn biến giá trong những ngày qua.

Thông tin về việc giảm giá của CR-V xuất hiện trên hàng loạt các Fanpage và quảng cáo Facebook của các đại lý ô tô. Thế nhưng trên thực tế, 730 triệu không phải là mức giá cho mọi khách hàng.

Tìm hiểu của phóng viên BizLIVE tại một đại lý ô tô Honda ở Hà Nội, CR-V phiên bản 2.0 ngày 5/9 có giá 788 triệu đồng. Khách hàng phải đặt cọc trước 20 triệu và có thể lấy xe ngay. Tuy nhiên trong chiều ngày 5/9, đại lý này chỉ còn màu bạc và màu titan. Tới sáng ngày 6/9, đại lý này đã báo lại với khách hàng rằng hết toàn bộ xe phiên bản 2.0, chỉ còn một số chiếc phiên bản 2.4. (Xem thêm)

Cách đây gần một tuần, trên các trang mạng xã hội xôn xao thông tin Honda CR-V giảm giá đến 200 triệu đồng từ mức 988 triệu đồng xuống còn 788 triệu và thậm chí có đại giá bán giá 730 triệu đồng.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, các đại lý nhanh chóng thông báo hết hàng, hoặc hết phiên bản 2.0 và đề nghị nâng lên bản 2.4TG (bản cao nhất).

Người dùng hoang mang trước giá bán CR-V, người bảo giá xe sẽ còn xuống, người lại vội vàng xuống tiền sợ giá xe lên. Vậy, bản chất thực sự của chương trình giảm giá Honda CR-V lần này là gì? (Xem thêm)

Honda CR-V, mẫu xe được nhắc đến nhiều nhất trong tháng 7 âm lịch khi có liên tục những đợt giảm giá khủng. Cụ thể, đầu tháng 9, Honda CR-V có mức giảm xuống dưới 800 triệu đồng, mức thấp nhất từ trước đến nay. CR-V 2.0L có giá 788 triệu, phiên bản 2.4L AT giá 828 triệu và 898 triệu cho bản 2.4L TG, mức giá thấp hơn với đối thủ cùng phân khúc Mazda CX-5.

Đến ngày 5/9 CR-V được bán tại các đại lý tiếp tục giảm giá với mức thấp hơn giá công bố vài ngày trước. Cụ thể, CR-V bản 2.0L được nhiều thông tin đăng bán giá chỉ 730 triệu, thấp hơn 50 triệu so với công bố từ Honda Việt Nam.

So với cách đây khoảng 2 tháng, giá bán hiện tại của Honda CR-V giảm đến gần 200 triệu đồng, chưa kể giá bán tại các đại lý còn có dao động hơn so với giá công bố. (Xem thêm)

Hãng bảo mật FortiGuard Labs cho biết đã phát hiện một số tài liệu có chứa mã độc mang tên Rehashed RAT (Remote Access Trojan) được phát tán qua email tại Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng chiến dịch này được triển khai bởi 1937cn, nhóm hacker bị nghi đã tấn công hệ thống thông tin của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất hồi tháng 7/2016.

Mã độc Rehashed RAT khai thác lỗ hổng CVE-2012-0158 nên các file phát tán có dạng như tập tin văn bản. Nhằm thu hút nạn nhân, tin tặc sử dụng các tựa đề gây chú ý và nội dung liên quan đến chính phủ Việt Nam. Nguy hiểm hơn, mã độc có thể qua mặt được các phần mềm bảo mật hay tường lửa bằng cách giả mạo các ứng dụng hợp pháp như GoogleUpdate.exe, SC&Cfg.exe… (Xem thêm)

Còn chưa đầy một tuần nữa, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone mới tại một sự kiện truyền thông đặc biệt. Theo thông tin rò rỉ, có thể Apple sẽ giới thiệu tới người dùng iPhone 7s, 7s Plus và iPhone 8.

Theo Wall Street Journal, Apple đã từ bỏ ý tưởng dùng cảm biến vân trong màn hình OLED của iPhone mới, nút home vẫn được xóa bỏ nhưng Apple đã cố gắng đưa Touch ID vào màn hình.

Thật không may mắn, ý tưởng này đã trở lên khó khăn với Apple vì vậy có thể iPhone thế hệ mới sẽ không tích hợp tính năng Touch ID vào màn hình. Thay vào đó, Apple sẽ cho phép iPhone 8 mở khóa điện thoại bằng phương pháp truyền thống như mật khẩu. (Xem thêm)

Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ TechCrunch, iPhone 8 sẽ lên kệ muộn hơn iPhone 7s, mặc dù cả 2 mẫu điện thoại này đều ra mắt vào ngày 12/9 tới đây. Theo đó, nguồn tin cũng chưa đưa ra bình luận và lý do tại sao có sự chậm trễ này.

Trước đó, theo nguồn tin của Wall Street Journal (WSJ) cho biết, iPhone 8 gặp một số vấn đề liên quan đến kĩ thuật với màn hình OLED. iPhone 8 cần sử dụng hàng loạt những kỹ thuật khác nhau nếu muốn tích hợp cảm ứng Touch 3D.

Cảm biến Touch 3D có thể gắn trực tiếp lên màn hình LCD nhưng trên màn hình OLED lại cần bổ sung thêm lớp mặt kính ở mặt trước và sau của màn hình. Sự phức tạp này có thể làm gia tăng lỗi trên chiếc điện thoại. (Xem thêm)

Link gốc :http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-nhan-dat-coc-nhung-khong-giao-cr-v-gia-re-honda-co-phai-chiu-trach-nhiem-3164879.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here