Vàng tăng nhẹ do dollar quay đầu giảm giá

0
4

Nguồn tin : Giavang.net

Vàng tăng nhẹ do dollar quay đầu giảm giá

Kể từ khi vàng vượt qua ngưỡng $1300 hồi cuối tháng 8, các nhà phân tích đã đưa ra dự báo rằng mục tiêu ngưỡng kháng cự tiếp theo của quý kim sẽ là $1360 đến $1400. Cuối tuần trước, thị trường đã test mức $1360.

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng đã tăng nhẹ trở lại sau 2 phiên giảm liên tiếp do đồng dollar quay đầu giảm giá trong phiên.

Tính từ mức thấp nhất trong tháng 7 cho đến mức giá giao dịch ở thời điểm hiện tại là $1333/oz, giá vàng đã tăng lên khoảng gần $150. Và hiện tại là thời điểm nghỉ ngơi và có một vài động thái chốt lời từ phía nhà đầu tư.

Biểu đồ dưới đây là biểu đồ nến về vàng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex. Nếu thị trường có thể phá vỡ lên trên mức $1375 thì đó sẽ là một bước chuyển mình lớn của quý kim. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, một bước tăng mạnh gần $150/oz trong 1 tháng rưỡi qua của vàng rất đáng chú ý và thị trường cần được nghỉ ngơi để có sự điều chỉnh thích hợp.

Gold Daily Chart

Biểu đồ: Investing.com

Cần chú ý thêm đến các động thái từ các nhà đầu cơ trên thị trường khi mà các nhà đầu cơ lớn đang lựa chọn tăng vị thế mua còn các nhà đầu cơ nhỏ lại lựa chọn bán ra quanh mức giá đang điều chỉnh.

Quý kim vẫn đang có động lực tăng giá và lượng mua vẫn có thể được kiểm soát. Có một vài nhân tố vẫn đang và sẽ hỗ trợ vàng trong 2 tháng tới đây như:

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên: Nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un dường như xác định kích động Hoa Kỳ hơn với chương trình hạt nhân và những cuộc khẩu chiến với Mỹ.

Thị trường chứng khoán cơ bản đang ở ngưỡng cao và có khả năng sẽ yếu đi trong thời gian tới (nhất là trong bối cảnh căng thẳng kéo dài trên bán đảo Triều Tiên). Điều này cũng hỗ trợ vàng tăng giá do nhu cầu trú ẩn an toàn.

Các phân tích kĩ thuật của vàng sẽ được chúng tôi đăng tải liên tục trên website Giavang.net

Mong các nhà đầu tư luôn bám sát để đưa ra được những chiến lược đầu tư hợp lí và có hiệu quả nhất.

Giavang.net

 

Link gốc : http://www.giavang.net/vang-tang-nhe-do-dollar-quay-dau-giam-gia/

 

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here