Tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam gấp đôi châu Á

0
5

Tỷ lệ nữ giới làm lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam gấp đôi châu Á

25% CEO hoặc thành viên hội đồng quản trị tại Việt Nam là phụ nữ, theo số liệu tháng 9 của Tập đoàn Tư vấn Boston. Con số này cao hơn nhiều so với những nước phát triển trong khu vực như Malaysia hay Singapore. Indonesia – nền kinh tế lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á – đứng chót với 6%.

Tỷ lệ nữ giới trong ban lãnh đạo doanh nghiệp ở Việt Nam bỏ xa các nước trong khu vực (Nguồn: Bloomberg).

“”Phụ nữ ở Việt Nam lãnh đạo hoặc sở hữu nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty lớn cung cấp những hình mẫu tích cực, rõ ràng và đa dạng cho nhiều phụ nữ khác”, Ian Grundy – Lãnh đạo công ty tuyển dụng Adecco (Thụy Sỹ), nhà cung cấp lao động thời vụ lớn nhất thế giới – cho biết.

So với Singapore và Malaysia, Việt Nam có nhiều phụ nữ hy vọng được thăng chức, theo khảo sát trên 2.000 nhân viên của BCG.

Theo một nghiên cứu của Deloitte hồi tháng 6, 17,6% thành viên hội đồng quản trị trong một cuộc khảo sát 50 công ty của Việt Nam là phụ nữ, gấp đôi mức của châu Á (7,8%). Các quốc gia phát triển như Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc thậm chí còn xếp hạng thấp nhất trong khu vực.

Lượng nữ giới lên kế hoạch phát triển sự nghiệp ở Việt Nam cũng rất cao (Nguồn: BCG Research).

Các nước đang phát triển vượt trội so với các nước phát triển ở châu Á về tỷ lệ phụ nữ trong hội đồng quản trị, Grundy cho biết. Kết quả tích cực của Việt Nam trong tính đa dạng về giới một phần là do các biện pháp của Chính phủ và doanh nghiệp để duy trì và phát triển tài năng nữ, ông nói.

Nguồn tin : NDH.vn – Người đồng hành

Link gốc:  http://ndh.vn/ty-le-nu-gioi-lam-lanh-dao-doanh-nghiep-o-viet-nam-gap-doi-chau-a-201712141116633p145c151.news

 

Web Hosting Z.com tốc độ cao - Sale Up To 25%!
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here