Vụ ngừng việc tập thể tại Nam Định: Công ty không tính 5 ngày lương cho 4.000 công nhân

0
0

Nguồn tin : Bizlive.vn

Vụ ngừng việc tập thể tại Nam Định: Công ty không tính 5 ngày lương cho 4.000 công nhân

Trong thông báo, công ty cho biết, nếu công nhân vào làm việc từ 11 giờ ngày 27/3, công ty sẽ trả lương cho toàn bộ cán bộ công nhân viên cho thời gian chiều 21/3. Công ty cho rằng, vào buổi chiều trên, “công nhân đình công thông qua công đoàn, do đó được coi là đình công hợp pháp”.

Tuy nhiên, đối với những ngày diễn ra ngừng việc tập thể còn lại (từ 22-27/3), công ty cho rằng đây là đình công bất hợp pháp. Vì vậy, công ty quyết định không tính lương, nhưng vẫn giữ nguyên tiền chuyên cần và các trợ cấp khác.

“Nếu cán bộ công nhân viên không vào xưởng làm việc, mọi người muốn nghỉ việc công ty giải quyết theo luật định”- thông báo viết.

Trao đổi với phóng viên, một công nhân cho biết, sau khi nhận được thông báo trên, biết là không đạt được mong muốn, công nhân quyết định ra về. Theo nữ công nhân này, ban đầu, bảo vệ Cty đóng cửa không cho công nhân về, nhưng vì công nhân quá quyết liệt nên bảo vệ đành mở cổng.

Trước đó, gần 4.000 công nhân Công ty Yamani Dynasty bắt đầu ngừng việc vào chiều 21/3, nêu lên 14 yêu sách. Sau khi Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức đối thoại, công ty đã đồng ý 9 yêu sách, còn lại 5 yêu sách công ty không đồng ý.

Link gốc :http://bizlive.vn/thoi-su/vu-ngung-viec-tap-the-tai-nam-dinh-cong-ty-khong-tinh-5-ngay-luong-cho-4000-cong-nhan-3441696.html    

Web Hosting Z.com tốc độ cao - Sale Up To 25%!
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here