ĐHĐCĐ PPS: Chưa thoát khỏi bất cập cơ chế ‘xin cho’ từ công ty mẹ PVPower

0
0

Nguồn : NDH.vn – Người đồng hành

 ĐHĐCĐ PPS: Chưa thoát khỏi bất cập cơ chế ‘xin cho’ từ công ty mẹ PVPower

Sáng ngày 16/04, CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (HNX: PPS) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh và một số vấn đề khác.

PPS là công ty con của Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam (PV Power) trong đó PV Power nắm giữ 51% vốn.

Năm 2018, PPS đặt mục tiêu doanh thu 299 tỷ đồng, giảm 78% so với thực hiện năm trước. Theo ban lãnh đạo, năm nay PPS sẽ tiếp tục chuyển đổi chủ thể Hợp đồng Nhơn Trạch 1 theo yêu cầu của chủ đầu tư. Theo đó, công ty không quản lý Nhà thầu phụ OEM nên không phát sinh doanh thu OEM, dẫn đến doanh thu của công ty giảm.

Mặt khác, trong năm PPS sẽ thực hiện các kỳ sữa chữa nhỏ cho các nhà máy, doanh thu do công ty trực tiếp thực hiện sẽ giảm.

Năm nay, công ty sẽ tiếp tục trùng tu mở rộng nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 2, tiểu tu NMĐ Cà Mau 1, Nhơn Trạch 2, nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vũng Áng 1, NMNĐ Hủa Na và đại tu NMNĐ Đăkđrinh. PPS sẽ tăng tỷ lệ nội địa hóa trong hoạt động và tìm kiếm hợp đồng, chuẩn bị sẵn sàng thực hiện khi được giao nhiệm vụ. Công ty cần phải mở rộng hoạt động và tìm kiếm các hợp đồng xây lắp mới nhằm gia tăng doanh thu.

Về lợi nhuận trước thuế, chỉ tiêu năm 2018 đề ra giảm 35%, dừng ở mức 20,8 tỷ đồng, nguyên nhân chủ yếu do PPS phải thực hiện tăng chi phí trích nộp bảo hiểm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/04/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đồng thời, phần doanh thu trực tiếp của Công ty trong năm giảm nên mặc dù đã cắt giảm chi phí tối đa nhưng lợi nhuận vẫn giảm so với năm 2017. Mặt khác, công ty dự kiến chi trả cổ tức tỷ lệ 9%, giảm so với mức 10-12% của những năm trước.

Một vấn đề được ông Phan Ngọc Hiển, Chủ tịch HĐQT của PPS đề cập là mức lương thưởng cho ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên. Ông Phan Ngọc Hiển cho biết, hiện nay mức lương của các chuyên gia tại công ty đang khá thấp so với mặt bằng chung. Ngay cả với HĐQT và các bộ phận khác, mức thù lao cũng không cao. Điều này khiến công ty khó khăn trong việc giữ chân và thu hút nhân tài.

Có mặt tại đại hội, đại diện của PVPower cho biết, muốn nâng lương cho chuyên gia, CBCNV, ban điều hành thì bắt buộc phải nâng được doanh thu, phải tìm kiếm được hợp đồng, gia tăng thị phần, từ đó mới có nguồn chi trả, đây là một vòng luẩn quẩn mà PPS rơi vào.

Sắp tới đây các dự án trùng tu xây lắp của PVPower sẽ tiến hành đấu thầu, điều này sẽ nâng cao tính minh bạch đồng thời cũng giải quyết được vấn đề quyết toán cho các đơn vị như PVPower, nhưng tính cạnh tranh cũng cao hơn.

Tiếp nhận ý kiến của đại diện PVPower, ông Hiển khẳng định PPS sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh nhưng cũng mong công ty mẹ hỗ trợ công việc và quyết toán hợp đồng cho công ty.

Hiện nay, công ty luôn ký hợp đồng theo thời hạn 10 năm, đồng nghĩa với việc doanh thu ghi nhận là cố định, trong khi đó chi phí lại gia tăng theo thời gian, đây là lý do lợi nhuận sụt giảm dần mặc dù đã cắt giảm chi phí.

Theo đó, ông Hiển cũng mong PVPower xem xét lại phần hợp đồng trượt giá tại dự án Nhơn Trạch 1 và hợp đồng dự án Vũng Áng.

Trong phần thảo luận, nhiều cổ đông tại đại hội cho rằng, PVPower cần năng động hơn và tìm kiếm nhiều hơn dự án ngoài. Công ty cần thoát khởi cơ chế xin cho và bảo trợ từ công ty mẹ PVPower. “Hiện nay, PPS là “bác sĩ” gia đình của PVPower với tay nghề và kinh nghiệm tốt thì không lý gì mà không tự mình mở rộng ra bên ngoài được”, một cổ đông chia sẻ tại đại hội.

Cổ đông cho rằng cơ chế hiện tại khiến PPS phục thuộc quá nhiều vào công ty mẹ, đồng thời làm nảy sinh những bất cập trong giao dịch giữa hai bên, đơn cử như việc quyết toán, thực hiện hợp đồng và chi phí triển khai.

Mặt khác, cổ đông cũng nêu ý kiến công ty cần cải tổ lại bộ máy lãnh đạo, giảm số lượng phó giám đốc và có bộ phận chiến lược hỗ trợ định hướng dài hạn, kiểm soát được các dự án hợp đồng ngoài của công ty.

Năm nay, kế hoạch kinh doanh của công ty đi xuống, cổ tức cho cổ đông cũng giảm xuống 9%, trong khi giá cổ phiếu của công ty lại không tăng, điều này khiến lợi ích cổ đông bị ảnh hưởng. Cổ đông đề xuất HĐQT có thể mua cổ phiếu doanh nghiệp để gắn bó hơn với công ty, và có trách nhiệm hơn trong việc điều hành doanh nghiệp.

Phản hồi ý kiến của cổ đông, ban lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, công ty cũng đã bắt đầu tìm kiếm dự án ở bên ngoài, tuy nhiên trong năm 2017, công ty tập trung nhiều tại các dự án trùng tu khiến công ty không có nhân lực thực hiện các công việc khác.

Trong những năm tới, công ty sẽ tiếp tục thực hiện các hợp đồng ngoài và dự kiến sẽ chiếm 15-20% cơ cấu doanh thu của công ty. Đối với vấn đề cổ tức, do lợi nhuận của công ty sụt giảm bởi phải tăng chi phí trích trả bảo hiểm xã hội (khoảng hơn 10 tỷ đồng) nên lợi nhuận được trích chia cổ tức cũng không thể duy trì.

Cần đề cập năm 2017, PPS đạt doanh thu 1.376 tỷ đồng, vượt 39% kế hoạch, tuy nhiên tập trung chủ yếu đến từ nhà thầu phụ, đây là phần thu không mang lại lợi nhuận cho công ty. Lợi nhuận ròng đạt 25,6 tỷ đồng, vượt nhẹ chỉ tiêu. Công ty chi trả cổ tức 12%.

Kết thúc đại hội, mặc dù không được tán thành của toàn bộ cổ đông, các tờ trình đều được thông qua.

Link gốc :http://ndh.vn/dhdcd-pps-chua-thoat-khoi-bat-cap-co-che-xin-cho-tu-cong-ty-me-pvpower-2018041612292422p4c147.news

Web Hosting Z.com tốc độ cao - Sale Up To 25%!
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here