Vietstock Daily 18/04: Chỉ là hồi phục kĩ thuật?

0
0

Nguồn tin :  vinacorp.vn

Vietstock Daily 18/04: Chỉ là hồi phục kĩ thuật?

Sắc xanh chiếm ưu thế trở lại cùng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu Large Cap đã gia tăng kỳ vọng hồi phục cho thị trường. Tuy vậy, với việc dòng tiền lớn và dòng tiền thông minh vẫn đang đứng ngoài thị trường thì việc giải ngân mạnh vẫn cần hạn chế.

Vietstock Daily 18/04: Chỉ là hồi phục kĩ thuật?

Sắc xanh chiếm ưu thế trở lại cùng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu Large Cap đã gia tăng kỳ vọng hồi phục cho thị trường. Tuy vậy, với việc dòng tiền lớn và dòng tiền thông minh vẫn đang đứng ngoài thị trường thì việc giải ngân mạnh vẫn cần hạn chế.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 17/04/2018

– Các chỉ số thị trường đồng loạt tăng điểm trở lại phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 0.42% đạt 1,153.28 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0.70% lên mức 134.25 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt gần 140 triệu đơn vị, tăng trưởng 0.86% so với phiên giao dịch trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 2.14%, đạt hơn 43.49 triệu đơn vị.

– Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường tăng 0.73% so với phiên trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 4,194 tỷ đồng, tăng 0.54%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 689 tỷ đồng, tăng 1.89%.

– Khối ngoại bán ròng trên HOSE gần 286 tỷ đồng và mua ròng trên HNX với hơn 21 tỷ đồng.

– Sắc xanh đã quay trở lại với thị trường trong phiên hôm nay. Xu hướng điều chỉnh tiếp tục nối dài trên thị trường và liên tục gia tăng sức ép trên diện rộng, đặc biệt là khi thị trường xuất hiện nhịp Bulltrap ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên, sự phục hồi kịp thời của nhóm Bluechip VN30 đã giúp các chỉ số thị trường tái chiếm thành công sắc xanh về cuối phiên.

– Điều quan trọng nhất là sự khởi sắc về khía cạnh điểm số đã hiện diện trên thị trường. Nhịp hồi phục trong phiên chiều đã nhất quán hơn và lôi kéo được lực cầu giá cao hiện diện. Nhóm cổ phiếu Large Cap đồng loạt được bắt đáy và hồi phục rõ nét kể từ mức Low trong phiên. Không còn xuất hiện các nhịp đổ gãy trên chiều hồi phục cho thấy mức chiết khấu giá phiên hôm nay đã dần chạm tới ngưỡng mục tiêu của dòng vốn trên thị trường.

– Bên cạnh đó, các phiên điều chỉnh mạnh vừa qua đã kéo nhiều cổ phiếu trụ cột như VNM, VRE, GAS, PLX… về lại các vùng hỗ trợ ngắn hạn. Điều này đã góp phần hỗ trợ cho hoạt động bắt đáy của dòng tiền lớn trên thị trường. Với việc các cổ phiếu lớn này bắt đầu xác lập tín hiệu hồi phục tại các vùng hỗ trợ, áp lực điều chỉnh trên các chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục suy giảm trong các phiên tới.

– Yếu tố tích cực thứ hai đến từ sự chuyển biến khả quan của độ mở toàn thị trường. Nhịp hồi phục của VN-Index trong phiên chiều đã giúp sắc xanh lan tỏa rộng hơn. Điều này cho thấy tâm lý giới đầu tư đã giảm bớt sự e ngại trên thị trường.

– Tuy vậy, dù diễn biến thị trường đã trở nên khởi sắc hơn nhưng chưa thể kỳ vọng vào khả năng hình thành xu hướng tăng trưởng mới bền vững. Thanh khoản thị trường chưa khởi sắc cho thấy tiền lớn vẫn đứng ngoài thị trường. Dòng tiền chảy vào thị trường cần xác lập lại mặt bằng thanh khoản sôi động như thời điểm đầu tháng 04. Nếu điều này không thể diễn ra thì xu hướng hồi phục của cổ phiếu và chỉ số rút cuộc cũng sẽ chỉ mang yếu tố kĩ thuật.

– Như vậy, sắc xanh chiếm ưu thế trở lại cùng sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu Large Cap đã gia tăng kỳ vọng hồi phục cho thị trường. Tuy vậy, với việc dòng tiền thông minh vẫn đứng ngoài thị trường cùng sự ảm đạm của thanh khoản thì các hoạt động giải ngân mạnh vẫn chưa được khuyến khích trong các phiên tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Lực cầu mạnh tại vùng hỗ trợ

VN-Index phục hồi trong phiên giao dịch ngày 17/04/2018 nhờ lực cầu gia tăng tại vùng đỉnh tháng 01/2018.

Stochastic Oscillator giảm mạnh về gần vùng oversold sau khi cho tín hiệu bán nên hiện tượng rung lắc vẫn còn.

Khối lượng suy giảm dười bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền đang thận trọng với triển vọng ngắn hạn.

Hỗ trợ mạnh trong phiên tới là vùng 1,120-1,140 điểm (đường MA 50, đỉnh cũ bị phá vỡ tháng 01/2018).

HNX-Index – Rung lắc quanh đường middle

HNX-Index có diễn biến tương tự, chỉ số duy trì sắc xanh và đóng cửa ở mức cao nhất ngày hàm ý sự thắng thế của bên mua.

MACD đi xuống và nằm dưới đường signal nên rủi ro điều chỉnh vẫn còn trong ngắn hạn.

Chỉ số đang rung lắc quanh đường middle với Bollinger Bands co thắt hàm ý về giai đoạn tích lũy trong xu hướng.

Vùng 129-131 điểm (ngưỡng tâm lý và đường MA 50) sẽ là hỗ trợ mạnh nếu chỉ số điều chỉnh.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: Trong phiên 17/04/2018, VS-NVI VN đi ngang, chỉ báo tiếp tục nằm dưới đường EMA 20. Do đó, rủi ro vẫn còn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại bán ròng trong phiên giao dịch ngày 17/04/2018. Nếu các phiên tới khối này bán tiếp thì rủi ro sẽ tăng.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2018

Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Link gốc : http://vinacorp.vn/vietstock-daily-18-04-chi-la-hoi-phuc-ki-thuat-n70668.html

Web Hosting Z.com tốc độ cao - Sale Up To 25%!
Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here