Nửa đầu tháng 5, ô tô nhập khẩu Thái Lan vẫn thống lĩnh thị trường

0
74

Nửa đầu tháng 5, ô tô nhập khẩu Thái Lan vẫn thống lĩnh thị trường

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần vừa qua có 231 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá đạt 10,2 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm mạnh so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong ghi nhận được trong tuần trước.

Trong tuần từ ngày 4/5/2018 đến ngày 10/5/2018, trên phạm vi cả nước có tất cả 746 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 21,6 triệu USD.

Về chủng loại, ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác và không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Trong tuần này, có 97 chiếc ô tô dưới 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 2,5 triệu USD, chiếm 42% lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.

So với tuần trước có tới 554 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu vào Việt Nam thì số lượng của tuần này đã giảm tới 5 lần. Hơn 90% toàn bộ số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hồ Chí Minh.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Đức và Thái Lan lần lượt là 45 chiếc và 40 chiếc. Tính chung số xe từ hai thị trường này chiếm tới 88% lượng xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng kí nhập khẩu trong tuần qua.

Xe ô tô tải có 82 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này, với trị giá gần 1,5 triệu USD.

Toàn bộ lượng xe tải đăng kí tờ khai nhập khẩu trong tuần qua có xuất xứ từ Thái Lan.

Ô tô tải trong tuần qua được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng thành phố Hồ Chí Minh với 43 chiếc và Cảng thành phố Hải phòng với 39 chiếc.

Xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng): Cả nước nhập khẩu 52 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo là 6,23 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Thái Lan là 25 chiếc, từ Hàn Quốc là 12 chiếc, từ Trung Quốc là 7 chiếc, còn lại xuất xứ từ Nhật Bản, Pháp, Australia, Italia và Nga.

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 43 chiếc, chiếm tỷ trọng tới 83%.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 41,27 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 12,7 triệu USD; từ Trung Quốc với 6,78 triệu USD; từ Nhật Bản với 6,45 triệu USD; từ Hàn Quốc với 4,66 triệu USD; từ Đức với 4,19 triệu USD.

Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 5 xuất xứ này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 84% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.

Nguồn tin : Bizlive.vn

Link gốc :http://bizlive.vn/cong-nghe/nua-dau-thang-5-o-to-nhap-khau-thai-lan-van-thong-linh-thi-truong-3450533.html

Có thể bạn thích ( Các Phần mềm tự học ) :

Loading...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here