TTCK Mỹ vẫn có một ‘tháng 5 rực rỡ’

0
65

Nguồn tin :  vinacorp.vn

TTCK Mỹ vẫn có một ‘tháng 5 rực rỡ’

Tradingbookshop – Sách và phần mềm chứng khoán – xem ngay

(NDH) Thị trường không phản ứng thái quá với những biến động vĩ mô.

Chịu ảnh hưởng của hàng loạt yếu tố tiêu cực như biến động chính trị ở Italy, xung đột thương mại với Trung Quốc, đồng USD tăng, lợi tức trái phiếu Kho bạc lao dốc và dữ liệu kinh tế ở châu Âu yếu nhưng nhà đầu tư chứng khoán ở Mỹ vẫn “an toàn” vượt qua tháng 5.

Thậm chí, đây là tháng kỷ lục của S&P 500 – tăng 2,2%, nhiều nhất từ 2009 – trong khi Nasdaq 100 tăng 5,5%. Ngoài ra, Dow Jones tăng 252 điểm; Chỉ số Biến động Cboe giảm tháng thứ 2 liên tiếp; nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ và FANG (các hãng công nghệ lớn) đều lập đỉnh.

Kết quả này có được chủ yếu nhờ những cổ phiếu công nghệ lớn. Apple có đợt tăng lớn nhất từ tháng 7/2013. Hôm qua (1/6), hãng này cùng Facebook, Amazon và Netflix đều đóng cửa ở mức kỷ lục.

Tất nhiên, hành trình cũng khá gian nan: S&P 500 chỉ lên 0,5% trong 6 phiên giao dịch rồi lại giảm với tỷ lệ tương tự trong 4 phiên và đi ngang trong phần còn lại của tháng. Lo ngại về địa chính trị và thương mại khiến nhà đầu tư không muốn vào thị trường. Tuy nhiên các nhà đầu tư đang nắm cổ phiếu cũng bình tĩnh chưa bán ra.

“Không có động lực để mua nhưng cũng không có lý do phải bán”, chiến lược gia Andrew Adams Công ty tư vấn quản lý Raymond James & Associates, nhận định.

diễn biến S&P 500 tháng 5 qua các năm (Nguồn: Bloomberg)

Tháng 5 tràn ngập những sự kiện khiến thị trường “rung lắc”. Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố đợt thuế mới lên nhôm và thép nhập khẩu. khủng hoảng chính trị ở Italy làm dấy lên lo sợ về một Brexit thứ 2. “Số phận” hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn chưa chắc chắn.
Nhà đầu tư hiện vẫn theo sát từng động thái của 2 bên vì kết quả của hội nghị sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường toàn cầu.

Link gốc : http://vinacorp.vn/ttck-my-van-co-mot-thang-5-ruc-ro-n74635.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here