Nhu cầu tiền điện tử ở Hàn Quốc dâng trào khi Bithumb ghi nhận sự gia tăng 15% về tổng khối lượng giao dịch

0
89

Trong 48 giờ qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã tăng đáng kể từ 10 đến 15%.

Bithumb, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường nội địa xét theo khối lượng giao dịch, đã tăng đột biến về khối lượng giao dịch hàng ngày của cặp , để trở thành cặp giao dịch thanh khoản lớn thứ hai trên thị trường toàn cầu sau cặp trên Bitmex.

Trong 24 giờ qua, Bithumb đã xử lý 581,487,870 USD trong các giao dịch Bitcoin với KRW, và tổng cộng hơn 2,7 tỷ USD trong các giao dịch tiền điện tử.

Các sàn giao dịch lớn phục hồi
Upbit, sàn giao dịch lớn thứ hai trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, cũng đã chứng kiến một sự gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày lên đến trên 186% do nhu cầu về (BCH) bất ngờ tăng đột biến.

Sự gia tăng đáng kể về khối lượng BCH trên Upbit có thể là do mức tăng giá 30% của BCH trong ba ngày qua. Kể từ ngày 02/11, giá của BCH đã tăng so với cả Bitcoin và đô la Mỹ do sự mong đợi hướng về đợt hard fork được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 15/11.

Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu khác đã công bố hỗ trợ cho roadmap ban đầu của Bitcoin Cash do ABC đưa ra, điều đó đã khiến các nhà đầu tư càng thêm tin tưởng đối với tài sản này. Nhóm Coinbase cho biết:

“Hai lần một năm, mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) sẽ hard fork như là một phần của việc nâng cấp giao thức theo lịch trình. Hard fork BCH tiếp theo được lên lịch vào ngày 15/11/2018 và Coinbase cũng chuẩn bị để hỗ trợ cho roadmap được công bố từ bitcoincash.org. Tuy nhiên, không giống như những hard fork BCH trước đây, có một đề xuất cạnh tranh không tương thích với roadmap đã công bố này.”

  • Chi tiết: Sau Binance, Coinbase cũng tham gia hỗ trợ cho hard fork sắp tới của Bitcoin Cash (BCH)

Tuy nhiên, sự gia tăng khối lượng trên Bithumb và các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác trong thị trường nội địa chủ yếu được gây nên bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin, đồng tiền điện tử chiếm ưu thế nhất trên thị trường.

Sự gia tăng đột biến về nhu cầu đối với BTC có lẽ xuất phát từ sự ổn định của tài sản này kể từ ngày 09/08. Trong gần ba tháng, BTC đã dao động trong biên độ hẹp từ 6, đến 6,800 USD, không thể bắt đầu một xu hướng tăng mạnh.

Cũng trong suốt tuần qua, chính phủ Hàn Quốc và các nhà chức trách tài chính địa phương đã đưa ra một số tuyên bố tích cực về tiền điện tử và thị trường sàn giao dịch tài sản số.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, mới đây đã chính thức tuyên bố rằng các ngân hàng được phép cung cấp tài khoản ngân hàng ảo cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Phát biểu công khai của Chủ tịch FSC Choi Jong-gu đã thiết lập một tiền lệ cho thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, và nhờ đó, các nền tảng giao dịch tài sản số sẽ không còn phải đối mặt với các vấn đề trong việc nhận được các dịch vụ ngân hàng.

  • Chi tiết: Hàn Quốc: Chủ tịch FSC xác nhận cho phép các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử

Hay như Tòa án Quận trung tâm Seoul cũng quyết định ủng hộ một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương trong một cuộc tranh chấp với Nonghyup – một ngân hàng thương mại lớn ở Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh rằng các ngân hàng phải cung cấp các dịch vụ công bằng, minh bạch và ổn định cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Thị trường tiền điện tử Crypto Hàn Quốc tuần này

1. Chính phủ nói rằng các ngân hàng có thể làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử, không có ranh giới

2. Tòa án đứng về phía sàn giao dịch tiền điện tử trong một cuộc tranh chấp với ngân hàng về các dịch vụ ngân hàng

3. Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin liên lạc đang tìm hiểu việc hợp thức hoá ICO

Đây là những gì cho thấy sự tiến triển đang như thế nào.”

Sự nhiệt tình trở lại trong lập trường tích cực của chính phủ đối với thị trường tiền điện tử và ý định điều tiết khu vực với khung pháp lý thiết thực có thể dẫn đến sự gia tăng nhu cầu tiền điện tử từ các nhà đầu tư trong nước.

Thị trường tiếp theo sẽ đi về đâu?
Ngoài Bitcoin Cash, khối lượng giao dịch hàng ngày của hầu hết các đồng tiền điện tử lớn vẫn tương đối thấp. Trong khi khối lượng BCH đã tăng gấp 7 lần trong 72 giờ, thì khối lượng Bitcoin chỉ tăng nhẹ từ 4 tỷ lên 4,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, vì rằng khối lượng Bitcoin dao động vào khoảng 3,2 tỷ USD, thế nên một mức tăng 30% trong khối lượng của BTC cũng đã là đáng kể.

Xem thêm:

  • Khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc tăng vọt kể từ đầu tháng 10
  • Bithumb chính thức tung ra sàn giao dịch phân quyền, sau vụ chuyển nhượng 353 triệu USD cổ phần công ty

Trên đây là bài viết “Nhu cầu tiền điện tử ở Hàn Quốc dâng trào khi Bithumb ghi nhận sự gia tăng 15% về tổng khối lượng giao dịch” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại https://t.me/cafebitcoinchat

Nguồn CryptoSlate

The post Nhu cầu tiền điện tử ở Hàn Quốc dâng trào khi Bithumb ghi nhận sự gia tăng 15% về tổng khối lượng giao dịch appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/nhu-cau-tien-dien-tu-o-han-quoc-dang-trao-khi-bithumb-ghi-nhan-su-gia-tang-15-ve-tong-khoi-luong-giao-dich-21495

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here