Vietstock Daily 15/01: VN-Index giằng co quanh mốc 900 điểm

0
35

Vietstock Daily 15/01: VN-Index giằng co quanh mốc 900 điểm

VN-Index giảm điểm nhưng chỉ số vẫn giữ được tín hiệu tích cực khi đóng cửa trên mốc 900 điểm. Có thể thấy, chỉ số đang giằng co mạnh tại mốc tâm lý quan trọng này. Thị trường vẫn chưa cho thấy rõ xu hướng và sự phân hóa giữa các cổ phiếu đang ngày càng rõ rệt.

Vietstock Daily 15/01: VN-Index giằng co quanh mốc 900 điểm

VN-Index giảm điểm nhưng chỉ số vẫn giữ được tín hiệu tích cực khi đóng cửa trên mốc 900 điểm. Có thể thấy, chỉ số đang giằng co mạnh tại mốc tâm lý quan trọng này. Thị trường vẫn chưa cho thấy rõ xu hướng và sự phân hóa giữa các cổ phiếu đang ngày càng rõ rệt.

I. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ NGÀY 14/01/2019

– Các chỉ số thị trường đều biến động giảm trong phiên hôm nay. Cụ thể, chỉ số VN-Index giảm 0.1%, đạt 901.8 điểm; HNX-Index giảm 0.28%, dừng lại tại mức 101.58 điểm.

– Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 102 triệu đơn vị, giảm 4.62% so với phiên giao dịch trước. Cùng lúc, khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 20.34%, đạt mức hơn 27.65 triệu đơn vị.           

– Giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 1,930 tỷ đồng, giảm 11.47%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt hơn 293 tỷ đồng, tăng 7.72%.

– Khối ngoại mua ròng trên HOSE với giá trị 35 tỷ đồng, mua ròng trên HNX hơn 5 tỷ đồng.

VN-Index mở cửa khá giằng co nhưng sức ép từ bên bán liên tục gia tăng khiến chỉ số sụt giảm mạnh. VN-Index có sự hồi phục tích cực vượt lên trên ngưỡng 900 điểm vào cuối phiên nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Thanh khoản trên sàn HOSE ở mức thấp với giá trị khớp lệnh dưới 2,000 tỷ cho thấy tâm lý còn thận trọng, e dè của các nhà đầu tư.

– Các mã Bluechip diễn biến khá phân hóa trong phiên hôm nay. Hai mã VNMPOW đóng góp lớn nhất vào điểm tăng của VN-Index, đặc biệt cổ phiếu POW tăng mạnh 4.7%. Tín hiệu tích cực cũng được nhìn thấy ở các mã Bluechip như VHM, VRE, VCB, góp phần giúp chỉ số VN-Index thu hẹp đà giảm đáng kể vào cuối phiên. Ở chiều ngược lại GAS, BVH, NVL là các đại diện giảm mạnh.

– Nhóm ngân hàng diễn biến khá tiêu cực trong phiên hôm nay khi phần lớn các mã đang chìm trong sắc đỏ. Hai mã Large Cap là CTGBID giao dịch không quá sôi động khi chỉ tăng giảm nhẹ quanh mốc tham chiếu. Tín hiệu tích cực được nhìn thấy ở các mã VCB, TPB, KLB, đặc biệt mã TPB phiên hôm nay biến động rất mạnh khi mở cửa cổ phiếu giảm kịch sàn nhưng vào phiên ATC, lực mua lớn bất ngờ xuất hiện đẩy giá cổ phiếu tăng đến hơn 5%.

– Việc giá dầu sụt giảm đã lan tỏa tín hiệu tiêu cực đến hầu hết các Bluechip nhóm dầu khí. Các mã GAS, PVS, PVD, PVC đều gặp áp lực bán mạnh và điều chỉnh giảm hơn 1%.Trong đó GAS là cổ phiếu gây ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index.

– Như vậy, VN-Index giảm điểm nhưng chỉ số vẫn giữ được tín hiệu tích cực khi đóng cửa trên mốc 900 điểm. Có thể thấy chỉ số đang giằng co mạnh tại mốc tâm lý quan trọng này. Thị trường vẫn chưa cho thấy rõ xu hướng và sự phân hóa giữa các cổ phiếu đang ngày càng rõ rệt.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phân tích Xu hướng và Dao động giá

VN-Index – Vùng 880-900 là hỗ trợ mạnh

VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Hammer trong phiên giao dịch ngày 14/01/2019.

Chỉ số rung lắc khi test lại đường middle của Bollinger Bands nhưng Stochastic Oscillator vẫn tiếp tục tăng sau khi thoát khỏi vùng oversold. MACD duy trì cho mua nên rủi ro đang được giảm bớt.

VN-Index duy trì nằm trên vùng đáy cũ tháng 07/2018 và tháng 10/2018 (tương đương vùng 880-900 điểm). Vùng này sẽ là hỗ trợ mạnh của VN-Index trong ngắn hạn.

HNX-Index – Khối lượng tăng mạnh

HNX-Index tiếp tục đi ngang và nằm dưới middle của Bollinger Bands.

Tuy nhiên, khối lượng tăng mạnh và tiến gần mức trung bình 20 cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn.

Nếu MACD đảo chiều và cho mua trở lại thì sẽ hình thành phân kỳ giá lên khá mạnh. 

Đáy cũ tháng 07/2018 (tương đương vùng 95-98 điểm) là hỗ trợ của HNX-Index nếu có hiện tượng giảm điểm xảy ra.

Phân tích Dòng tiền

Biến động của dòng tiền thông minh: VS-NVI VN đi xuống những vẫn nằm trên đường EMA 20 ngày nên rủi ro không quá lớn.

Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 14/01/2019. Khối này cần mua ròng mạnh trong thời gian tới để rủi ro được hạn chế.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/01/2019

 

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Nguồn tin :  vinacorp.vn

Link gốc : http://vinacorp.vn/vietstock-daily-15-01-vn-index-giang-co-quanh-moc-900-diem-n93057.html

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Vietstock Daily 15/01: VN-Index giằng co quanh mốc 900 điểm tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here