3 cổ phiếu nên theo dõi trong tuần tới: Coca-Cola, Nvidia, Cisco Systems

0
90

3 cổ phiếu nên theo dõi trong tuần tới: Coca-Cola, Nvidia, Cisco Systems

Với hầu hết báo cáo kết quả kinh doanh đã được công bố, nhà đầu tư quay trở lại với các vấn đề vĩ mô. Và có một vài thứ quan trọng hơn đối với hướng đi của thị trường hơn là tiến trình đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Cần nhắc lại rằng ngày thứ Sáu, thời báo phố Wall nói rằng 2 quốc gia này vẫn chưa có một bản nháp về thỏa hiệp nào cả. Điều này khiến giảm 285 điểm trong ngày, đóng phiên giảm 63,2 điểm để kết thúc tuần giao dịch.

Tin tức này đến chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Donald Trump xác nhận sẽ không gặp Chủ tịch Tập Cận Bình trước hạn chót 02/03. Chúng tôi nghĩ rằng vẫn đề này sẽ còn tiếp tục gây sóng gió cho thị trường chứng khoán trong các tuần tiếp theo.

Đối với báo cáo kết quả kinh doanh, vẫn còn một số báo cáo quan trọng cần phải xem như là các công ty đầu ngành Coca-Cola & Nvidia. Báo cáo của họ có thể có ảnh hưởng lên toàn thị trường. Sau đầy là 3 cái tên chúng ta nên theo dõi trong tuần này.

1. Coca-Cola Co.

Nhà sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới Coca-Cola Co. (NYSE:) sẽ công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm 14/02 trước khi thị trường mở cửa. Chuyên gia dự báo EPS đạt $0,43 tăng từ $0,39 1 năm trước đó. Doanh số dự kiến giảm 6,4% xuống 7,03 tỷ USD.

KO Weekly

Trong , đại gia nước giải ngọt này đã có lợi từ nhu cầu phục hồi đối với diet cola khi người dùng quay trở lại với đồ uống 0 calo họ từng cự tuyệt. Doanh số soda toàn cầu tăng 2% từ cùng kỳ 1 năm trước nhờ vào Diet Coke và Coke Zero Sugar.

Bức tranh tổng quan của Coke trở nên khác biệt: công ty đang nỗ lực trở thành “công ty giải khát toàn vẹn.” Họ đang đa dạng hóa sản phẩm khi mà người tiêu dùng càng ngày càng quay lưng với đồ uống có đường.

Nhưng 1 năm qua vẫn là 1 khoảng thời gian tươi đẹp với nhà sản xuất nước ngọt này. Họ đã chi 5 tỷ USD để mua lại Costa Coffee của Anh, mở đường bước vào thị trường tăng nhanh nhất của phân khúc nước giải khát không cồn.

Cổ phiếu Coca-Cola đóng phiên thứ Sáu ở mức giá $49,50 tăng gần 20% trong 12 tháng qua. Nhà đầu tư đang nôn nóng chờ xem liệu công ty có thành công trong việc níu kéo hoạt động kinh doanh soda đang chậm lại đồng thời tăng trưởng doanh thu từ ngành đồ uống không đường.

2. Nvidia

Nhà sản xuất chip hàng đầu Nvidia (NASDAQ: ) có thể gặp nhiều tin xấu hơn khi báo cáo kết quả kinh doanh Q4/2019 vào thứ 5, ngày 14/2, sau khi thị trường đóng cửa. Trong bản cập nhật về lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào cuối tháng trước, công ty đã đặt mức kỳ vọng thấp.

NVDA Weekly

Vào ngày 28/1, cổ phiếu Nvidia đã giảm mạnh nhất trong hai tháng sau khi hạ triển vọng doanh thu quý 4, với lý do doanh số “nền tảng trung tâm dữ liệu và mảng trò chơi” suy yếu.

Nhà sản xuất chip lớn nhất cho ngành đồ họa máy tính đổ lỗi cho nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, đặc biệt là ở Trung Quốc. Họ cho biết doanh thu tài chính quý IV là khoảng 2,2 tỷ USD, giảm so với dự báo trước đó là khoảng 2,7 tỷ USD.

Với việc giá giảm gần 50% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10, cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức $148,17. Chúng tôi không mong giá sẽ giảm thêm dù báo cáo của họ có đưa ra thêm nhiều thông tin xấu hơn vì điều đó đã thể hiện vào giá. Một chi tiết thú vị trong của Nvidia sẽ là dự báo của công ty cho năm 2019 và liệu nó có nhìn thấy đáy cho sự suy thoái hiện tại hay không.

3. Cisco Systems

Cisco Systems Inc. (NASDAQ: ) có kế hoạch công bố báo cáo tài chính Q2/2019 vào thứ Tư, ngày 13/2 sau khi thị trường đóng cửa. Các nhà phân tích dự báo EPS đạt $0,72, . Doanh số có khả năng tăng 4,4% lên 12,4 tỷ USD.

CSCO Weekly

Báo cáo từ nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất sẽ cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về mô hình chi tiêu công nghệ hiện tại của khách hàng của Cisco, chủ yếu là các công ty lớn.

Trong báo cáo lợi nhuận hàng quý tháng 9, công ty dự kiến doanh số trong Q2 tài chính sẽ tăng 5 – 7%, trong khi lợi nhuận điều chỉnh dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ $0,71- $0,73/cổ phiếu trong giai đoạn kết thúc vào tháng 1.

Cổ phiếu của Cisco đóng cửa thứ Sáu ở mức $47,10. Cổ phiếu tăng mạnh trở lại kể từ mức thấp tháng 12, tăng 17% kể từ đợt giảm mạnh vào đêm Giáng sinh, cho thấy nhà đầu tư phố Wall rất lạc quan về công ty vì họ đang cập nhật các sản phẩm phần cứng chính.

Đồng thời, Cisco đã tích cực mua lại các công ty như nhà cung cấp giải pháp phần mềm Ensoft và Duo Security, để phát triển các doanh nghiệp dịch vụ và phần mềm của mình. Hai thương vụ mua lại vẫn đang tiến hành, công ty bán dẫn Luxtera và thương vụ mua lại Singularity Networks đã được công bố gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/3-co-phieu-nen-theo-doi-trong-tuan-toi-cocacola-nvidia-cisco-systems-1077

Bạn đang đọc bài viết 3 cổ phiếu nên theo dõi trong tuần tới: Coca-Cola, Nvidia, Cisco Systems tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here