Kinh tế và Giải trí

Mạng xã hội kinh tế và giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh chuẩn bị rời Techcombank

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) cho biết, với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng...

SHB chốt danh sách cổ đông ngày 16/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên

SHB chốt danh sách cổ đông ngày 16/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên ...

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ Cháu bé có triệu chứng sốt, được chẩn đoán là "trường hợp bệnh nghi ngờ"...

Kinh hoàng xe container nổ bánh mất lái kéo lê 5 xe máy, nhiều người bị thương

Khi đang lưu thông trên đường 30/4 thành phố Vũng Tàu, xe container bất ngờ bị nổ bánh trước rồi mất lái...

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh chuẩn bị rời Techcombank

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) cho biết, với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng...

SHB chốt danh sách cổ đông ngày 16/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên

SHB chốt danh sách cổ đông ngày 16/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên ...

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ Cháu bé có triệu chứng sốt, được chẩn đoán là "trường hợp bệnh nghi ngờ"...

Kinh hoàng xe container nổ bánh mất lái kéo lê 5 xe máy, nhiều người bị thương

Khi đang lưu thông trên đường 30/4 thành phố Vũng Tàu, xe container bất ngờ bị nổ bánh trước rồi mất lái...

“4 từ khóa đặc biệt” của Thủ tướng và giấc mơ thương hiệu ô tô Made in Vietnam

Chất lượng Châu Âu – giá Việt Nam

Ngay cả khi Trường Hải ô tô trở thành một biểu tượng thành công, vượt qua các đối thủ để leo lên vị trí số 1 Việt Nam về thị phần và doanh số, thì giấc mơ về một thương hiệu ô tô “hoàn toàn của người Việt” vẫn còn dang dở.

Trường Hải được định hình là một công ty chủ yếu lắp ráp ô tô (các thương hiệu ô tô nước ngoài) và tham gia sản xuất các linh kiện, phụ tùng với tỉ lệ nội địa hóa gần 50%.

Việc Vingroup quyết định đặt nhà máy VINFAST ngay sát cảng biển Đình Vũ – Hải Phòng, nơi những tàu hàng lớn có thể vươn đại dương, cũng là một trong những chỉ dấu cho thấy “chú lính chì” này có khát vọng “trở thành một nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á“, chứ không chỉ ở Việt Nam.

Một trong những cơ sở quan trọng để thương hiệu ô tô Việt vươn tới vị thế hàng đầu khu vực, chính là việc “quy tụ” được rất nhiều ông lớn toàn cầu. Credit Suisse AG, tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới đã thu xếp nguồn vốn tới 800 triệu đô la cho VINFAST. Kiểu dáng xe cũng được thuê nhà các studio sáng tạo danh tiếng của Italia – nơi đã tạo ra những thiết kế đẳng cấp cho Alfa Romeo, Aston Martin, Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes – Benz, Porsche, Rolls – Royce…

Với công xuất thiết kế lên tới 500.000 xe/ năm vào năm 2025, điều khiến VINFAST khác biệt, chính là sản phẩm ô tô điện – xe máy điện và động cơ đốt trong thân thiện với môi trường, đảm bảo tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0.

Tuy vậy, VINFAST sẽ nỗ lực để chiếm lĩnh thị trường với phương châm: Chất lượng Châu Âu – giá Việt Nam

4 “từ khóa” đặc biệt của Thủ tướng và hành động của Tổng thống Obama

Trong một bài phát biểu vo, súc tích và nhiều cảm xúc tại lễ khởi công đúng ngày Quốc Khánh 2.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã đề cập đến 4 cụm, mà nhiều đại biểu thấy khá đặc biệt.

634c502bab76c3e2f57cf62bc074dd4f - "4 từ khóa đặc biệt" của Thủ tướng và giấc mơ thương hiệu ô tô Made in Vietnam

Thủ tướng kể: Khi cuộc khủng hoảng kinh tế xảy ra, Tổng thống Omaba đã xuống GM, nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất Mỹ, quyết định chi ra mấy tỉ đô la để giữ thương hiệu ô tô quốc gia.

Từ câu chuyện này, cụm “từ khóa đặc biệt” thứ nhất mà Thủ tướng nhắc đến là: Với dự án của Vingroup, “chiếc ô tô không chỉ là ô tô, mà còn là thương hiệu quốc gia…. Theo tổng kết của Bộ Công thương, có Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ngồi đây, bất cứ đất nước nào có quy mô hơn 50 triệu dân thì phải có thương hiệu ô tô quốc gia”.

Cụm “từ khóa đặc biệt thứ hai” mà thông điệp của Thủ tướng đề cập rất phù hợp với tinh thần ngày 2.9: “Việc khởi công dự án này là một cử chỉ yêu nước đáng được trân trọng“. Khi thành công, thương hiệu ô tô đầu tiên của người Việt, không chỉ mang lại giá trị kinh tế lớn (dự kiến VINFAST sẽ nộp thuế tương đương tổng thu ngân sách nội địa của Hải Phòng hiện nay), mà còn khiến người Việt có thể tự hào về người Việt.

Theo dự kiến, sau 12 tháng kể từ ngày khởi công, VINFAST sẽ cho ra đời sản phẩm xe máy điện đầu tiên và sau 24 tháng, chiếc ô tô made in Vietnam đầu tiên sẽ ra thị trường.

Thủ tướng nhắc đến việc này này trong “cụm từ khóa đặc biệt” thứ ba: “Tiến độ này là một kỳ tích. Đây là tiến độ hết sức cách mạng“.

Với một “lĩnh mới” hoàn toàn, chắc chắn tiến độ này là kỳ tích. Tuy nhiên, qua những gì tập đoàn Vingroup đã thể hiện trong những mảng cốt lõi trước đó: bất động sản, du lịch – vui chơi giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp, người ta có thể tin VINFAST này sẽ về đích đúng hẹn.

Với một “lính mới” hoàn toàn, chắc chắn tiến độ này là kỳ tích. Tuy nhiên, qua những gì tập đoàn Vingroup đã thể hiện trong những mảng cốt lõi trước đó: bất động sản, du lịch – vui chơi giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp, người ta có thể tin VINFAST này sẽ về đích đúng hẹn.

Trong Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Nam 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ví những đại doanh nghiệp như những con sếu lớn: “Chúng ta phải có nhiều con sếu lớn bay trên bầu trời Việt Nam”.

Sếu thường bay có đàn. Đây cũng chính là điều Thủ tướng gửi gắm trong “cụm từ khoá đặc biệt thứ tư”: Đó là việc nên có những cái bắt tay giữa VINFAST và Trường Hải ô tô ở lĩnh vực chế tạo linh kiện, để có sự “phân công” nhịp nhàng, đỡ dẫm chân, đỡ chồng chéo và giảm chi phí.

Đây cũng là thông điệp quan trọng để những đại gia Việt cùng nhau lớn mạnh, phát dương sức mạnh Việt trong “một tình hình thế giới đầy những bất trắc” (lời của Thủ tướng).

Trong buổi lễ khởi công sáng nay, có người đã chúc tỉ phú Phạm Nhật Vượng và cộng sự: “Hy vọng vài năm nữa sẽ thấy ô tô VINFAST đầy đường Việt Nam”.

Việt Nam vẫn còn rất nhiều giấc mơ khu vực và thế giới còn dang dở, nhưng tôi tin, giấc mơ này của ông Vượng và Vingroup sẽ thành hiện thực.

Việt Nam đang chứng tỏ là thị trường tiêu thụ ô tô tiềm năng nhất khu vực ASEAN. Hiện tỉ tỷ lệ sở hữu ô tô ở VN rất thấp, chỉ đạt 23 xe trên 1.000 dân trong khi của Indonesia là 55/1.000, Thái Lan là 204/1.000 và tối thiểu là 400/1.000 tại các nước phát triển (riêng tại Mỹ là 790/1.000).

Link gốc:  http://ndh.vn/-4-tu-khoa-dac-biet-cua-thu-tuong-va-giac-mo-thuong-hieu-o-to-made-in-vietnam-20170903101519949p145c151.news

Nguồn tin : NDH.vn – Người đồng hành

www.traders.vn – Nhà kinh doanh

8 BÌNH LUẬN

 1. weight loss meal plan
  weight loss meal plan, The Keto Diet: The Complete Guide to a High-Fat Diet, with More Than 125 Delectable Recipes and 5 Meal Plans to Shed Weight, Heal Your Body, and Regain Confidence Paperback – April 11, 2017
  by Leanne Vogel (Author)
  Best Seller
  Leanne Vogel, the voice behind the highly acclaimed website Healthful Pursuit, brings an entirely new approach to achieving health, healing, weight loss, and happiness through a keto-adapted lifestyle with The Keto Diet: The Complete Guide to a High-Fat Diet.
  For too long we’ve blamed dietary fat for weight gain and health problems. The truth is, a diet that’s high in natural, healthy fats can actually help your body burn fat! That’s the secret behind the ketogenic diet. As you get more of your calories from healthy fats and cut back on carbs, you’ll start burning fat, losing weight, and feeling strong and energetic—without feeling hungry or deprived.

  The Keto Diet does away with the “one size fits all” philosophy offering a customizable approach that is tailored to the unique needs of the individual. Leanne provides the tools to empower everyone to develop a personalized nutrition plan, offering limitless options while taking away the many restrictions of a traditional ketogenic diet.

  A one-stop guide to the ketogenic way of eating, The Keto Diet shows you how to transition to and maintain a whole foods–based, paleo-friendly, ketogenic diet with a key focus on practical strategies—and tons of mouthwatering recipes.

  weight loss meal plan, It includes:

  • Over 125 healthy and delicious whole-food recipes that will help your body burn fat, including:

  • Chicken Crisps

  • Bacon-Wrapped Mini Meatloaf’s

  • Keto Sandwich Bread

  • Waldorf-Stuffed Tomatoes

  • No Nuts! Granola with Clusters

  • Chicken Pot Pie

  • Chocolate-Covered Coffee Bites

  • Five 28-day meal plans that walk you through a month of eating keto

  • Tools to make your high-fat life a breeze including guides for your favorite grocery stores, yes/no food lists, food sensitivity replacements, how to go dairy-free to reduce inflammation, and more

  weight loss meal plan withThe Keto Diet will help you gain energy, lose weight, improve your health, and turn you into the ultimate fat-burning machine—all without restricting or even counting calories. You’ll have all the tools you need to fall in love with your body and banish your fear of fat forever!

  weight loss meal plan
  weight loss
  how to lose weight fast
  weight loss supplements
  weight loss tea
  juice diet
  weight loss tablets
  weight loss programs
  diet shakes weight loss plan
  best diet to lose weight
  green tea weight loss
  diet meals
  diet program
  weight loss drinks
  weight loss for women
  vinegar diet
  cleanse diet
  need to lose weight fast
  weight loss meals
  weight loss products
  fat loss
  best weight loss
  lose belly fat fast
  natural weight loss
  instant weight loss
  dietary supplement
  medical weight loss
  natural weight loss supplements
  best weight loss products
  weight loss for men

 2. keto diet
  how to lose weight fast
  fast metabolism diet
  weight loss plan
  weight loss programs
  keto diet plan
  keto diet meal plan
  weight loss diet
  keto weight loss
  weight loss meal plan
  best way to lose weight
  keto diet weight loss
  diet plan weight loss
  diet plans
  keto meal plan
  flat belly
  fast weight loss plans
  free meal plans for weight loss
  best meals for weight loss
  fast weight loss foods
  ketogenic diet meal plan
  meal plan to lose weight fast
  nutrition plan for weight loss
  the fast metabolism diet
  diet food plan
  fat burning diet plan
  weekly meal plans for weight loss
  metabolic weight loss
  ketogenic diet recipes weight loss
  healthy meals for weight loss
  healthy meal plans for weight loss
  fat loss diet plan
  best way to lose weight fast
  eating plan to lose weight
  diet meal plan to lose weight
  weight loss food plan
  diet meal plan
  best meal plan
  weight loss meals
  3 week diet
  best weight loss plan
  healthy diet plan to lose weight
  fat loss meal plan
  ketogenic diet weight loss
  best meal plan to lose weight
  diet plan to lose weight fast
  weight loss meal plan for women

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh chuẩn bị rời Techcombank

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank - TCB) cho biết, với ý nguyện về sống...

Mới nhất

SHB chốt danh sách cổ đông ngày 16/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên

SHB chốt danh sách cổ đông ngày 16/3 để họp ĐHĐCĐ thường niên ...

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ Cháu bé có triệu chứng sốt, được chẩn đoán là "trường hợp bệnh nghi ngờ"...

Kinh hoàng xe container nổ bánh mất lái kéo lê 5 xe máy, nhiều người bị thương

Khi đang lưu thông trên đường 30/4 thành phố Vũng Tàu, xe container bất ngờ bị nổ bánh trước rồi mất lái...

Đề phòng dịch Covid-19, TP.HCM không cấp thẻ lên bờ đối với 7 thuyền viên trên du thuyền Crystal Symphony

Để đề phòng dịch cúm do virus corona đang lây lan, Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.HCM không cấp thẻ cho...

Phó Chủ tịch Tp.HCM: Thành phố sẽ cố gắng làm nhanh quy trình thực hiện dự án cho doanh nghiệp

Phó Chủ tịch Tp.HCM: Thành phố sẽ cố gắng làm nhanh quy trình thực hiện dự án cho doanh nghiệp ...

More Articles Like This