Kinh tế và Giải trí

Thứ Hai, Tháng Một 20, 2020
  • Home
  • Ngoại hối

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

BoniKiddy- Giải pháp từ thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con yêu

BoniKiddy- Giải pháp từ thiên nhiên bảo vệ sức khỏe con yêu The Yoga Burn Booty Challenge Con cái mà...

Dự đoán những xu hướng ẩm thực hot trong năm 2020

Bánh hình kẹo mút (cake pop):Bánh hình kẹo mút (cake pop): Sở dĩ, món ăn này được gọi là...

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok!

Bỏ thuốc lá không khó vì đã có Boni-Smok! The Yoga Burn Booty Challenge “Nhớ ai như nhớ thuốc lào...

60 ngân hàng Mỹ Latinh giờ đây có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán xuyên biên giới

60 ngân hàng Mỹ Latinh giờ đây có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán xuyên biên giới

© Reuters.
© Reuters.

Một nhà cung cấp công nghệ ngân hàng hàng đầu ở Mỹ Latinh đang hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bitex để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới qua blockchain bitcoin.

Giám đốc marketing tại Bitex, Manuel Beaudroit, cho biết: “Việc tích hợp Bitex với chương trình Bantotal thể hiện một bước tiến lớn về sự đột phá của công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng.”

Bantotal là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng chính có trụ sở tại Uruguay, phục vụ hơn 60 tổ chức tài chính khác nhau trên 14 quốc gia khác nhau. Theo một phát ngôn viên của Bantotal, ước tính có khoảng 20 triệu người sử dụng các dịch vụ quản lý tiền của Bantotal.

Sebastián Olivera, nhà sáng lập Uruguayan Fintech Chamber chia sẻ:

“Bantotal là một trong những nhà cung cấp ngân hàng lớn nhất ở Mỹ Latinh và là một người chơi lớn không chỉ ở Mỹ Latinh mà cả ở Thái Bình Dương. Đối với tôi, Bitex cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho các khoản thanh toán và chúng sẽ được thúc đẩy bởi cấu trúc và danh tiếng của Bantotal.”

Sự hợp tác này đồng nghĩa với việc các khách hàng của Bantotal sẽ có thể truy cập vào các dịch vụ của Bitex trong một thị trường của các dịch vụ tài chính truyền thống khác mà Bantotal cung cấp thông qua chương trình BDevelopers của nó.

Beaudroit nói:

“Với công nghệ này, các ngân hàng có thể có quyền truy cập vào một API và có quyền kiểm soát toàn bộ quá trình thanh toán [xuyên biên giới] với khả năng hiển thị và độ tin cậy trên blockchain bitcoin.”

Gọi đây là một “bước nhảy vọt lượng tử” đối với các ngân hàng địa phương ở Mỹ Latinh, Beaudroit nói rằng phí trung bình liên quan đến thanh toán xuyên biên giới rẻ hơn tới 5 lần khi sử dụng Bitex so với chuyển khoản ngân hàng quốc tế.

Hơn nữa, những khoản chuyển tiền này nhanh hơn đáng kể. Theo Beaudroit, thời gian thanh toán cho các công ty xuất khẩu giữa Argentina và Paraguay trong một ví dụ diễn ra vào tháng 2 năm ngoái đã giảm từ một tháng xuống còn một giờ sau khi chuyển sang dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của Bitex.

Trong mắt của những đối thủ như Stellar, công ty cũng chuyên về thanh toán xuyên biên giới tận dụng mạng lưới blockchain của riêng mình, thì sự hợp tác này được coi là một tín hiệu tích cực.

Lisa Nestor, giám đốc quan hệ đối tác của Stellar Development Foundation, nói với CoinDesk:

“Chúng tôi nghĩ rằng thông báo này củng cố thêm giá trị mà các tổ chức tài chính đang nhận thấy ở tài sản kỹ thuật số và công nghệ sổ cái phân tán trong việc thực hiện các hoạt động ngân hàng cốt lõi, như thanh toán quốc tế. Cũng không phải ngẫu nhiên mà các quan hệ đối tác sản phẩm này đang được triển khai tại thị trường [Mỹ Latinh] nơi mà thanh toán xuyên biên giới, ngay cả ở các quốc gia láng giềng, có thể chậm và tốn kém.”

Bitex hoạt động như thế nào
Bitex về cơ bản hoạt động như một người trung gian cho các ngân hàng quốc gia và khu vực để chuyển đổi thanh toán fiat thành bitcoin sau đó trở lại fiat, trái ngược với việc thực hiện nhiều chuyển đổi fiat-fiat.

Beaudroit nói:

“Nếu tôi muốn thanh toán từ Argentina đến Chile, tôi không cần phải mua đô la bằng đồng peso của Argentina sau đó chuyển sang đô la Mỹ rồi chuyển sang đô la Chile và đổi chúng sang peso Chile. Tôi có thể gửi khoản thanh toán từ Argentina đến Chile trực tiếp [bằng bitcoin].”

Gọi đây là một hệ thống “ngân hàng ngang hàng”, Beaudroit giải thích rằng Bitex xử lý việc chuyển đổi đồng nội tệ sang và từ bitcoin, cũng như sự phân tán cuối cùng của nó vào tài khoản ngân hàng khu vực hoặc quốc gia.

Thông thường, quá trình chuyển tiền qua biên giới với các ngân hàng địa phương ở Mỹ Latinh có thể mất từ 48 đến 96 giờ tùy thuộc vào chi nhánh ngân hàng cụ thể và các trung gian tài chính được sử dụng, theo Leo Elduayen, phó chủ tịch của Argentina kiêm nhà sáng lập startup blockchain Koibanx.

Elduayen đã mô tả toàn bộ quá trình thanh toán xuyên biên giới bằng Bitex như một giải pháp đầu cuối cho các ngân hàng:

“Việc mua và [chuyển] bitcoin, Bitex thực hiện tất cả thay cho bạn. Bạn đóng vai trò như một người dùng chỉ cần gửi tiền và Bitex sẽ lo phần còn lại cho bạn.”

“Một bước khởi đầu tốt”
Với sự hợp tác của Bantotal, Elduayen hoài nghi rằng khả năng tiếp cận các dịch vụ Bitex đối với người tiêu dùng ở Mỹ Latinh sẽ tăng lên đáng kể mặc dù có một số rào cản trong việc đưa các ngân hàng cùng tham gia.

Về điều này, Olivera cho rằng cả pháp luật về KYC và AML vẫn là một vấn đề lớn đối với các ngân hàng khi sử dụng blockchain bitcoin.

Federico Ast, Giám đốc điều hành của startup Kleros có trụ sở tại Buenos Aires, đã đồng ý – bổ sung rằng sự không chắc chắn về quy định và việc xem tiền điện tử là “một mốt nhất thời” vẫn là rào cản lớn để bước chân vào đối với các ngân hàng Mỹ Latinh.

“Tôi nghĩ rằng đây mới chỉ là cuộc trao đổi đầu tiên. Còn quá sớm để nói liệu các ngân hàng có chọn hoạt động với Bitex hay không nhưng đó là một bước khởi đầu tốt.”

Xây dựng lại niềm tin
Ít nhất, cả Ast và Olivera đều coi sự hợp tác giữa Bantotal và Bitex là cơ hội để người tiêu dùng ở Mỹ Latinh khám phá được lợi ích của công nghệ blockchain và giúp xây dựng lại niềm tin của người tiêu dùng trong các tổ chức tài chính hiện hành.

Theo ông Ast:

“Về mặt lịch sử, Mỹ Latinh đã có hệ thống tài chính yếu kém. Có lịch sử đột biến rút tiền gửi (ví dụ, Argentina năm 2001). Thỏa thuận này sẽ dẫn đến chi phí thấp hơn cho người tiêu dùng và tài chính toàn diện cao hơn.”

Beaudroit của Bitex rất hy vọng mối quan hệ hợp tác này cũng sẽ góp phần làm tăng GDP quốc gia của các nước Mỹ Latinh bằng cách cho phép nhiều hoạt động thương mại hơn “chảy theo cách ngang hàng.”

Theo đó, Santiago Siri, nhà sáng lập startup quản trị kỹ thuật số Democracy Earth kiêm cố vấn cho Bitex, cho biết công việc của Bitex vượt xa việc nó đơn giản chỉ là một nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Siri nói:

“Đây là một đối tác lý tưởng cho các ngân hàng sử dụng bitcoin … như một phương thức kết nối các ngân hàng theo cách không phổ biến trong ngành nhưng vẫn là nền tảng cho các thị trường như Mỹ Latinh.”

Xem thêm

  • Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ
  • Gã khổng lồ bóng đá châu Âu Benfica giờ đây sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ether

Trên đây là bài viết “60 ngân hàng Mỹ Latinh giờ đây có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán xuyên biên giới” mà CafeBitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

Theo CoinDesk

The post 60 ngân hàng Mỹ Latinh giờ đây có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán xuyên biên giới appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/60-ngan-hang-my-latinh-gio-day-co-the-su-dung-bitcoin-de-thanh-toan-xuyen-bien-gioi-1895997

Bạn đang đọc bài viết 60 ngân hàng Mỹ Latinh giờ đây có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán xuyên biên giới tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Kakao Mobility tham chiến thị trường gọi xe tại Việt Nam

Kakao Mobility vừa chính thức triển khai dịch vụ gọi xe tại Việt Nam. Theo Business Korea, Kakao chọn Việt Nam...

PLX và POW chính thức lọt rổ VN30 Index trong kỳ cơ cấu tháng 1/2020

PLX và POW chính thức lọt rổ VN30 Index trong kỳ cơ cấu tháng 1/2020 The Candlestick Trading Bible ...

Chuyển nhà mà không đổi lại Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt nặng

Chuyển nhà mà không đổi lại Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt nặng Nếu không làm thủ tục đổi lại Giấy đăng ký...

Cẩn trọng áp lực chốt lời cổ phiếu NKG

Cẩn trọng áp lực chốt lời cổ phiếu NKG ...

Bất động sản nghỉ dưỡng cận Tết vẫn miệt mài vợt khách

Bất động sản nghỉ dưỡng cận Tết vẫn miệt mài vợt khách ...

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an Đắk Nông làm Giám đốc Công an Lâm Đồng

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an Đắk Nông làm Giám đốc Công an Lâm Đồng Bộ Công an điều động Đại tá...

Phiên 20/1: Khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ trên toàn thị trường

Phiên 20/1: Khối ngoại mua ròng hơn 500 tỷ trên toàn thị trường The Candlestick Trading Bible ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -