Kinh tế và Giải trí

Mạng xã hội kinh tế và giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới
30,992,980
Dữ liệu theo thời gian thực
Updated on 20/09/2020 7:32 am
All countries
30,992,980
Total confirmed cases
Updated on 20/09/2020 7:32 am
Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...
Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Hiệu phó tổ chức “tiệc ma túy” tại trường từng được xem xét làm hiệu trưởng

Ngày 20-9, liên quan đến vụ ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi, là Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học và trung học cơ...
Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...
Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...

Xem nhiều nhất

Xử lý nợ xấu: Rao bán ồ ạt nhưng vẫn ế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, dịch Covid-19 hoành hành trong nhiều tháng qua đã gia tăng nợ xấu toàn ngành. Tỷ lệ...

Cổ phiếu hàng không hững hờ với triển vọng bay quốc tế

Dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, đã 17 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng....

Người đàn ông tạo nên tên tuổi Minh Tuyết, Cẩm Ly là ai?

Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội

Tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ hiện nay có nhiều khu dân cư nằm trong diện đất dính qui hoạch.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Nhật Tân nhìn từ vệ tinh. (Ảnh: Google Maps).

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 2.

Phường Nhật Tân nhìn từ hướng Công viên nước Hồ Tây. (Ảnh: Youtube/Trần Huy Hoàng).

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ có diện tích khoảng hơn 100 ha, nằm trong qui hoạch phân khu A6 và phân khu hai bên bờ sông Hồng của TP Hà Nội.

Về vị trí, phía Tây và Tây Bắc phường Nhật Tân giáp phường Phú Thượng; phía Bắc giáp sông Hồng; các phía còn lại giáp địa phận các phường Quảng An, Xuân La và hồ Tây.

Nhìn chung, giao thông tại phường Nhật Tân khá thông thoáng. Phần lớn diện tích của phường này chạy men theo phía Bắc của hồ Tây và bờ phía Nam sông Hồng. Khu vực Tây hồ Tây những năm gần đây cũng xuất hiện nhiều dự án qui mô lớn.

Tại phường Nhật Tân có một số khu đất được qui hoạch để xây dựng công viên, cây xanh, trường học hay dự án. Hiện nay, có nhiều khu dân cư, hàng quán đang nằm trên những khu đất này, trong tương lai có thể sẽ phải giải tỏa.

Dưới đây là những khu đất thuộc diện đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân.

1. Đất khu vực vườn hoa Lạc Long Quân

Nằm trên đường Lạc Long Quân hiện có một khu đất rộng hơn 2,5 ha được qui hoạch là đất cây xanh đô thị.

Phía Tây Bắc của khu đất này tiếp giáp với đường Lạc Long Quân, phía Tây Nam tiếp giáp đường Nguyễn Hoàng Tôn, phía Đông Nam giáp đường Nhật Chiêu, phía Bắc giáp trường THCS Nhật Tân.

Khu đất này được qui hoạch để xây dựng dự án Vườn Đào phục vụ du lịch truyền thống kết hợp dịch vụ của các hộ dân phường Nhật Tân.

Hiện nay, phần lớn diện tích của khu đất được phủ kín bởi rất nhiều khu dân cư. Nằm trên đường Lạc Long Quân đoạn đi qua khu đất có rất nhiều hàng quán. Bên trong khu đất có ngõ 472 và ngõ 416 Lạc Long Quân. Khu vực tiếp giáp đường Nguyễn Hoàng Tôn có một sân chơi công cộng.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 3.

Khu đất (màu xanh) được qui hoạch là đất cây xanh đô thị.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 4.

Khu đất nhìn trên bản đồ qui hoạch.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 5.

Khu đất dính qui hoạch nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện tòa D’. El Dorado Phú Thượng. (Ảnh: Hoàng Huy)

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 6.

Dọc đường Lạc Long Quân đoạn đi qua khu đất hiện có rất nhiều hàng quán, hộ kinh doanh. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 7.

Khoảng 100 m ngõ 416 Lạc Long Quân nằm trên địa phận khu đất dính qui hoạch. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 8.

Trong tương lai, ngõ 416 Lạc Long Quân có thể đóng lại, khu dân cư ở bên trong ngõ này cũng có thể bị di dời. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 9.

Tại khu vực tiếp giáp của khu đất với đường Nguyễn Hoàng Tôn và đường Nhật Chiêu hiện có một sân chơi công cộng và một số quán cafe, nhà dân. (Ảnh: Hoàng Huy).

2. Một số ô đất đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội

Cũng nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội có đến ba ô đất thuộc diện đất dính qui hoạch, bao gồm:

– Ô đất qui hoạch kí hiệu MN3 có diện tích khoảng 0,5 ha, chức năng xây dựng trường mầm non, phía Tây Bắc giáp đường Lạc Long Quân, phía Tây Nam giáp trường THCS Nhật Tân và tuyến đường sẽ mở rộng 17,5 m (ngõ 506 Lạc Long Quân hiện nay). Hiện ô đất này đang có khu dân cư sinh sống.

– Tiếp giáp ô đất MN3 ở phía Tây Nam là ô đất qui hoạch kí hiệu THPT1, diện tích hơn 0,4 ha, có chức năng xây dựng trường THPT. Về hiện trạng, có một vài ngôi nhà đang nằm ở góc phía Tây của ô đất này.

– Tiếp giáp ô đất THPT1 là ô đất qui hoạch kí hiệu CCDT-3, có diện tích khoảng 2,3 ha. Phía Đông Nam của ô đất CCDT-3 giáp đường Vũ Tuấn Chiêu và Công viên nước Hồ Tây. Được biết, ô đất CCDT-3 thuộc khu vực nhà khách UBND TP Hà Nội.

Hiện nay trên ô đất này có ngõ 566, ngõ 584 Lạc Long Quân và một số ngôi nhà nằm dọc trên mặt đường Lạc Long Quân.

Ngoài ra, khu vực này còn có ô đất kí hiệu CXDT9 thuộc diện đất dính qui hoạch. Theo đó, ô đất này có chức năng cây xanh đô thị, hiện nay đang có một số ngôi nhà.

Phía Tây Nam của ô đất CXDT9 tiếp giáp ô đất THPT1; phía Đông Nam giáp đường Vũ Tuấn Chiêu và Công viên nước Hồ Tây; phía Đông Bắc tiếp giáp ngõ 612 Lạc Long Quân; phía Tây Bắc giáp khu dân cư hiện có.

Theo qui hoạch phân khu A6 của TP Hà Nội, những khu dân cư thuộc các ô đất nói trên sẽ bị giải tỏa trong tương lai khi có kế hoạch sử dụng đất cấp quận. Các ngõ 566 và 584 Lạc Long Quân sẽ bị đóng theo qui hoạch.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 6.

4 ô đất dính qui hoạch nhìn từ vệ tinh: ô đất MN3 (màu đỏ), ô đất THPT1 (màu xanh dương), ô đất CCDT-3 (màu vàng) và ô đất CXDT9 (màu xanh lá).

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 7.

Các ô đất MN3, THPT1, CCDT-3 và CXDT9 nhìn từ bản đồ qui hoạch.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 12.

Nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội có ba ô đất dính qui hoạch. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 13.

Nhiều hàng quán nằm trên đường Lạc Long Quân thuộc địa phận ô đất CCDT-3 đều trong diện dính qui hoạch. Ngõ 566 Lạc Long Quân trong tương lai sẽ bị đóng. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 14.

Nằm trên ô đất CXDT9 hiện nay có Trung tâm hội nghị tiệc cưới Forevermark và một số nhà dân. Ô đất này nằm trên đường Vũ Tuấn Chiêu, đối diện cổng vào Công viên nước Hồ Tây. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 15.

Ô đất MN3 (bên trái) tiếp giáp ngõ 506 Lạc Long Quân và trường THCS Nhật Tân (bên phải). Trên ô đất MN3 hiện có khu dân cư, trong tương lai có thể bị di dời. Ngõ 506 Lạc Long Quân theo qui hoạch sẽ được mở rộng lên thành 17,5 m và kéo dài ra đến bờ kè hồ Tây (phố Nhật Chiêu). (Ảnh: Hoàng Huy).

3. Khu đất cạnh dự án Làng du lịch Đoàn Kết

Nằm ở phía Đông của dự án Làng du lịch Đoàn kết có một ô đất qui hoạch rộng hơn 0,3 ha, có kí hiệu CCDT1, được qui hoạch là đất công cộng đô thị. Vị trí này cách đường Âu Cơ chưa đến 100 m, xung quanh có hồ sen Tây Hồ, gần phố đi bộ Trịnh Công Sơn và nhiều khu dân cư.

Theo qui định của Luật Đất đai hiện hành, đất công cộng đô thị được sử dụng vào mục đích xây dựng công trình, hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu hoạt động chung của người dân đô thị như chợ dân sinh, trường học, bệnh viện, làm không gian xanh,…

Hiện nay, trên ô đất CCDT1 có khoảng 3-4 ngôi nhà không được sử dụng đến, trong tương lai có thể sẽ bị phá dỡ, giải tỏa theo qui hoạch chức năng sử đụng đất.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 16.

Khu đất CCDT1 nhìn từ vệ tinh.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 17.

Ô đất CCDT1 nhìn trên bản đồ qui hoạch.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 18.

Hiện nay trên ô đất có một số ngôi nhà, xung quanh ô đất được khoanh vùng bởi hàng rào. (Ảnh: Hoàng Huy).

(Sơ đồ trong bài được tham khảo theo đồ án qui hoạch phân khu A6 của TP Hà Nội, Google Maps và ứng dụng quyhoach.hanoi.vn. Để biết thông tin qui hoạch chính xác nhất của thửa đất nào đó, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo qui định).

Đối với các khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân nhưng thuộc qui hoạch phân khu hai bên bờ sông Hồng, chúng tôi không đề cập đến trong bài viết này, do qui hoạch phân khu hai bên bờ sông Hồng hiện đang được nghiên cứu và chưa có phê duyệt chính thức.

Đối với các thửa đất thuộc diện qui hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Hoàng Huy

Nguồn : Kinh tế & Tiêu dùng

Link gốc :https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ba-khu-dat-dinh-qui-hoach-o-phuong-nhat-tan-quan-tay-ho-ha-noi-20200827225337174.htm

Mới nhất

Mới nhất

Tin cùng chủ đề

Mới nhất

Người đàn ông tạo nên tên tuổi Minh Tuyết, Cẩm Ly là ai?

Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Người đàn ông tạo nên tên tuổi Minh Tuyết, Cẩm Ly là ai?

Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Soi kèo nhà cái Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia 2020. BĐTV

Soi kèo nhà cái. Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. BĐTV. Kèo Hà Nội đấu với Viettel....

Soi kèo nhà cái Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia 2020. BĐTV

Soi kèo nhà cái. Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. BĐTV. Kèo Hà Nội đấu với Viettel....

Kết thúc tuần biến động trái chiều, giá vàng liệu có tăng mạnh trở lại?

Giá vàng trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (19/9) bất chấp giá kim loại...

Xử lý nợ xấu: Rao bán ồ ạt nhưng vẫn ế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, dịch Covid-19 hoành hành trong nhiều tháng qua đã gia tăng nợ xấu toàn ngành. Tỷ lệ...

Tuần biến động trái ngược của top 5 tỷ phú giàu nhất

Trong khi hầu hết các cổ phiếu chính đều tăng giá, góp phần đưa VN-Index trở lại ngưỡng 900 điểm, cổ phiếu MSN của...

Phát hiện 2.000 chân gà nhập lậu không rõ nguồn gốc

Phát hiện 2.000 chân gà nhập lậu không rõ nguồn gốc ...

Giá quặng sắt cao nhất 6 năm

Giá quặng sắt cao nhất 6 năm Nhu cầu thép từ Trung Quốc tăng vọt cộng với tốc độ phục hồi chậm từ các mỏ...

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Soi kèo nhà cái Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia 2020. BĐTV

Soi kèo nhà cái. Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. BĐTV. Kèo Hà Nội đấu với Viettel....

Soi kèo nhà cái Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia 2020. BĐTV

Soi kèo nhà cái. Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. BĐTV. Kèo Hà Nội đấu với Viettel....

Kết thúc tuần biến động trái chiều, giá vàng liệu có tăng mạnh trở lại?

Giá vàng trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (19/9) bất chấp giá kim loại...

Xử lý nợ xấu: Rao bán ồ ạt nhưng vẫn ế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, dịch Covid-19 hoành hành trong nhiều tháng qua đã gia tăng nợ xấu toàn ngành. Tỷ lệ...

Tuần biến động trái ngược của top 5 tỷ phú giàu nhất

Trong khi hầu hết các cổ phiếu chính đều tăng giá, góp phần đưa VN-Index trở lại ngưỡng 900 điểm, cổ phiếu MSN của...

Phát hiện 2.000 chân gà nhập lậu không rõ nguồn gốc

Phát hiện 2.000 chân gà nhập lậu không rõ nguồn gốc ...

Giá quặng sắt cao nhất 6 năm

Giá quặng sắt cao nhất 6 năm Nhu cầu thép từ Trung Quốc tăng vọt cộng với tốc độ phục hồi chậm từ các mỏ...

6 địa điểm trăm tuổi hút du khách ở Việt Nam

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa, Việt Nam còn sở hữu những điểm đến có tuổi đời lên...

Đừng đặt gương ở nơi này trong nhà, sau khi biết lý do tôi đã cảm thấy hối hận

Đừng đặt gương ở nơi này trong nhà, sau khi biết lý do tôi đã cảm thấy hối hận ...

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội

Tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ hiện nay có nhiều khu dân cư nằm trong diện đất dính qui hoạch.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Nhật Tân nhìn từ vệ tinh. (Ảnh: Google Maps).

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 2.

Phường Nhật Tân nhìn từ hướng Công viên nước Hồ Tây. (Ảnh: Youtube/Trần Huy Hoàng).

Phường Nhật Tân, quận Tây Hồ có diện tích khoảng hơn 100 ha, nằm trong qui hoạch phân khu A6 và phân khu hai bên bờ sông Hồng của TP Hà Nội.

Về vị trí, phía Tây và Tây Bắc phường Nhật Tân giáp phường Phú Thượng; phía Bắc giáp sông Hồng; các phía còn lại giáp địa phận các phường Quảng An, Xuân La và hồ Tây.

Nhìn chung, giao thông tại phường Nhật Tân khá thông thoáng. Phần lớn diện tích của phường này chạy men theo phía Bắc của hồ Tây và bờ phía Nam sông Hồng. Khu vực Tây hồ Tây những năm gần đây cũng xuất hiện nhiều dự án qui mô lớn.

Tại phường Nhật Tân có một số khu đất được qui hoạch để xây dựng công viên, cây xanh, trường học hay dự án. Hiện nay, có nhiều khu dân cư, hàng quán đang nằm trên những khu đất này, trong tương lai có thể sẽ phải giải tỏa.

Dưới đây là những khu đất thuộc diện đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân.

1. Đất khu vực vườn hoa Lạc Long Quân

Nằm trên đường Lạc Long Quân hiện có một khu đất rộng hơn 2,5 ha được qui hoạch là đất cây xanh đô thị.

Phía Tây Bắc của khu đất này tiếp giáp với đường Lạc Long Quân, phía Tây Nam tiếp giáp đường Nguyễn Hoàng Tôn, phía Đông Nam giáp đường Nhật Chiêu, phía Bắc giáp trường THCS Nhật Tân.

Khu đất này được qui hoạch để xây dựng dự án Vườn Đào phục vụ du lịch truyền thống kết hợp dịch vụ của các hộ dân phường Nhật Tân.

Hiện nay, phần lớn diện tích của khu đất được phủ kín bởi rất nhiều khu dân cư. Nằm trên đường Lạc Long Quân đoạn đi qua khu đất có rất nhiều hàng quán. Bên trong khu đất có ngõ 472 và ngõ 416 Lạc Long Quân. Khu vực tiếp giáp đường Nguyễn Hoàng Tôn có một sân chơi công cộng.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 3.

Khu đất (màu xanh) được qui hoạch là đất cây xanh đô thị.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 4.

Khu đất nhìn trên bản đồ qui hoạch.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 5.

Khu đất dính qui hoạch nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện tòa D’. El Dorado Phú Thượng. (Ảnh: Hoàng Huy)

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 6.

Dọc đường Lạc Long Quân đoạn đi qua khu đất hiện có rất nhiều hàng quán, hộ kinh doanh. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 7.

Khoảng 100 m ngõ 416 Lạc Long Quân nằm trên địa phận khu đất dính qui hoạch. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 8.

Trong tương lai, ngõ 416 Lạc Long Quân có thể đóng lại, khu dân cư ở bên trong ngõ này cũng có thể bị di dời. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 9.

Tại khu vực tiếp giáp của khu đất với đường Nguyễn Hoàng Tôn và đường Nhật Chiêu hiện có một sân chơi công cộng và một số quán cafe, nhà dân. (Ảnh: Hoàng Huy).

2. Một số ô đất đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội

Cũng nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội có đến ba ô đất thuộc diện đất dính qui hoạch, bao gồm:

– Ô đất qui hoạch kí hiệu MN3 có diện tích khoảng 0,5 ha, chức năng xây dựng trường mầm non, phía Tây Bắc giáp đường Lạc Long Quân, phía Tây Nam giáp trường THCS Nhật Tân và tuyến đường sẽ mở rộng 17,5 m (ngõ 506 Lạc Long Quân hiện nay). Hiện ô đất này đang có khu dân cư sinh sống.

– Tiếp giáp ô đất MN3 ở phía Tây Nam là ô đất qui hoạch kí hiệu THPT1, diện tích hơn 0,4 ha, có chức năng xây dựng trường THPT. Về hiện trạng, có một vài ngôi nhà đang nằm ở góc phía Tây của ô đất này.

– Tiếp giáp ô đất THPT1 là ô đất qui hoạch kí hiệu CCDT-3, có diện tích khoảng 2,3 ha. Phía Đông Nam của ô đất CCDT-3 giáp đường Vũ Tuấn Chiêu và Công viên nước Hồ Tây. Được biết, ô đất CCDT-3 thuộc khu vực nhà khách UBND TP Hà Nội.

Hiện nay trên ô đất này có ngõ 566, ngõ 584 Lạc Long Quân và một số ngôi nhà nằm dọc trên mặt đường Lạc Long Quân.

Ngoài ra, khu vực này còn có ô đất kí hiệu CXDT9 thuộc diện đất dính qui hoạch. Theo đó, ô đất này có chức năng cây xanh đô thị, hiện nay đang có một số ngôi nhà.

Phía Tây Nam của ô đất CXDT9 tiếp giáp ô đất THPT1; phía Đông Nam giáp đường Vũ Tuấn Chiêu và Công viên nước Hồ Tây; phía Đông Bắc tiếp giáp ngõ 612 Lạc Long Quân; phía Tây Bắc giáp khu dân cư hiện có.

Theo qui hoạch phân khu A6 của TP Hà Nội, những khu dân cư thuộc các ô đất nói trên sẽ bị giải tỏa trong tương lai khi có kế hoạch sử dụng đất cấp quận. Các ngõ 566 và 584 Lạc Long Quân sẽ bị đóng theo qui hoạch.

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 6.

4 ô đất dính qui hoạch nhìn từ vệ tinh: ô đất MN3 (màu đỏ), ô đất THPT1 (màu xanh dương), ô đất CCDT-3 (màu vàng) và ô đất CXDT9 (màu xanh lá).

Đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 7.

Các ô đất MN3, THPT1, CCDT-3 và CXDT9 nhìn từ bản đồ qui hoạch.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 12.

Nằm trên đường Lạc Long Quân, đối diện dự án Lotte Mall Hà Nội có ba ô đất dính qui hoạch. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 13.

Nhiều hàng quán nằm trên đường Lạc Long Quân thuộc địa phận ô đất CCDT-3 đều trong diện dính qui hoạch. Ngõ 566 Lạc Long Quân trong tương lai sẽ bị đóng. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 14.

Nằm trên ô đất CXDT9 hiện nay có Trung tâm hội nghị tiệc cưới Forevermark và một số nhà dân. Ô đất này nằm trên đường Vũ Tuấn Chiêu, đối diện cổng vào Công viên nước Hồ Tây. (Ảnh: Hoàng Huy).

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 15.

Ô đất MN3 (bên trái) tiếp giáp ngõ 506 Lạc Long Quân và trường THCS Nhật Tân (bên phải). Trên ô đất MN3 hiện có khu dân cư, trong tương lai có thể bị di dời. Ngõ 506 Lạc Long Quân theo qui hoạch sẽ được mở rộng lên thành 17,5 m và kéo dài ra đến bờ kè hồ Tây (phố Nhật Chiêu). (Ảnh: Hoàng Huy).

3. Khu đất cạnh dự án Làng du lịch Đoàn Kết

Nằm ở phía Đông của dự án Làng du lịch Đoàn kết có một ô đất qui hoạch rộng hơn 0,3 ha, có kí hiệu CCDT1, được qui hoạch là đất công cộng đô thị. Vị trí này cách đường Âu Cơ chưa đến 100 m, xung quanh có hồ sen Tây Hồ, gần phố đi bộ Trịnh Công Sơn và nhiều khu dân cư.

Theo qui định của Luật Đất đai hiện hành, đất công cộng đô thị được sử dụng vào mục đích xây dựng công trình, hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu hoạt động chung của người dân đô thị như chợ dân sinh, trường học, bệnh viện, làm không gian xanh,…

Hiện nay, trên ô đất CCDT1 có khoảng 3-4 ngôi nhà không được sử dụng đến, trong tương lai có thể sẽ bị phá dỡ, giải tỏa theo qui hoạch chức năng sử đụng đất.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 16.

Khu đất CCDT1 nhìn từ vệ tinh.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 17.

Ô đất CCDT1 nhìn trên bản đồ qui hoạch.

Ba khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh 18.

Hiện nay trên ô đất có một số ngôi nhà, xung quanh ô đất được khoanh vùng bởi hàng rào. (Ảnh: Hoàng Huy).

(Sơ đồ trong bài được tham khảo theo đồ án qui hoạch phân khu A6 của TP Hà Nội, Google Maps và ứng dụng quyhoach.hanoi.vn. Để biết thông tin qui hoạch chính xác nhất của thửa đất nào đó, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo qui định).

Đối với các khu đất dính qui hoạch ở phường Nhật Tân nhưng thuộc qui hoạch phân khu hai bên bờ sông Hồng, chúng tôi không đề cập đến trong bài viết này, do qui hoạch phân khu hai bên bờ sông Hồng hiện đang được nghiên cứu và chưa có phê duyệt chính thức.

Đối với các thửa đất thuộc diện qui hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Hoàng Huy

Nguồn : Kinh tế & Tiêu dùng

Link gốc :https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ba-khu-dat-dinh-qui-hoach-o-phuong-nhat-tan-quan-tay-ho-ha-noi-20200827225337174.htm

Mới nhất

Mới nhất

Mới nhất

Người đàn ông tạo nên tên tuổi Minh Tuyết, Cẩm Ly là ai?

Trong chương trình Music Box, nữ ca sĩ Minh Tuyết tiết lộ về người đàn ông...

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch

Chung kết Hanoi Open Student Cup 2020: Con đường tới chức vô địch (Thethaovanhoa.vn)- Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ...

Soi kèo nhà cái Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia 2020. BĐTV

Soi kèo nhà cái. Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. BĐTV. Kèo Hà Nội đấu với Viettel....

Soi kèo nhà cái Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia 2020. BĐTV

Soi kèo nhà cái. Hà Nội vs Viettel. Trực tiếp chung kết cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020. BĐTV. Kèo Hà Nội đấu với Viettel....

Kết thúc tuần biến động trái chiều, giá vàng liệu có tăng mạnh trở lại?

Giá vàng trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch cuối tuần hôm nay (19/9) bất chấp giá kim loại...

Xử lý nợ xấu: Rao bán ồ ạt nhưng vẫn ế

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, dịch Covid-19 hoành hành trong nhiều tháng qua đã gia tăng nợ xấu toàn ngành. Tỷ lệ...

Tuần biến động trái ngược của top 5 tỷ phú giàu nhất

Trong khi hầu hết các cổ phiếu chính đều tăng giá, góp phần đưa VN-Index trở lại ngưỡng 900 điểm, cổ phiếu MSN của...

Phát hiện 2.000 chân gà nhập lậu không rõ nguồn gốc

Phát hiện 2.000 chân gà nhập lậu không rõ nguồn gốc ...

Giá quặng sắt cao nhất 6 năm

Giá quặng sắt cao nhất 6 năm Nhu cầu thép từ Trung Quốc tăng vọt cộng với tốc độ phục hồi chậm từ các mỏ...

6 địa điểm trăm tuổi hút du khách ở Việt Nam

Bên cạnh cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa, Việt Nam còn sở hữu những điểm đến có tuổi đời lên...

Đừng đặt gương ở nơi này trong nhà, sau khi biết lý do tôi đã cảm thấy hối hận

Đừng đặt gương ở nơi này trong nhà, sau khi biết lý do tôi đã cảm thấy hối hận ...

Có thể bạn thích