Bamboo Airways thông báo dời lịch bay đến cuối quý IV/2018

0
46
Hàng đẹp trên Amazon

Bamboo Airways thông báo dời lịch bay đến cuối quý IV/2018

Theo đó, FLC cho biết lịch trình cất cánh của hãng bay Bamboo Airways sẽ có sự điều chỉnh ngắn so với dự kiến ban đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways.

Thông báo của đơn vị này cho hay, hãng nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố trong ngày 9/7. Kể từ đó, Bamboo Airways tập trung ký hợp đồng thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất v.v…

“Về cơ bản, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến vào cuối quý IV năm nay cũng đã hoàn tất”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Việc lùi lịch bay được hãng hàng không trực thuộc tập đoàn của tỷ phú chứng khoán Trịnh Văn Quyết được công bố khi chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày 10/10 – thời điểm dự kiến bay ban đầu của hãng. Trước đó, dù khẳng định đang cùng các đối tác hoàn thiện nốt các công đoạn chuẩn bị ra mắt trang web bán vé chính thức, nhưng hãng bay này vẫn lỡ hẹn ngày 2/9.

Theo các thông tin bên lề, giấy phép bay chính thức của Bamboo Airways chỉ có thể được ký sớm nhất vào ngày 10/10. Như vậy, hãng cần ít nhất 1 tháng để có thể hoàn tất hợp đồng thuê “ướt” máy bay, từ đó mới có cơ sở để triển khai chuyến bay đầu tiên. Nếu mọi chuyện thuận lợi, nhanh nhất đến giữa tháng 11, ngành hàng không mới chính thức có sự tham gia của hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

15 Minute Manifestation

Nguồn tin :  Soha.vn

Link gốc : http://soha.vn/bamboo-airways-thong-bao-doi-lich-bay-khi-chi-con-2-ngay-nua-la-den-hen-cat-canh-20181008190151437.htm

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here