Bảng quảng cáo chống vắc-xin lan rộng tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ

0
151

Bảng quảng cáo chống vắc-xin lan rộng tại nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ

Những ngày gây đây, các tấm bảng quảng cáo chống vắc-xin đang được kéo lên ở nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ. Sự kiện này nằm trong chiến dịch chống vắc-xin của Tổ chức quốc gia phi lợi nhuận Learn The Risk (Mỹ) nhằm thúc đẩy “nhận thức về tác dụng phụ của vắc-xin, bao gồm cả tử vong”.

Các tấm bảng quảng cáo có khuôn mặt tươi cười của bé Nicholas Catone 21 tháng tuổi, con trai của cựu chiến binh Utimate – Nick Catone, đã qua đời vào tháng 5/2017 với thông điệp, cậu bé chính là ‘nạn nhân’ của tiêm chủng vắc-xin, cụ thể là tiêm vắc-xin DTaP (vắc-xin 3 trong 1 gồm bạch hầu, ho gà, uốn ván) ba tuần trước khi mất.

Biển quảng cáo có hình ảnh của cậu bé 21 tháng tuổi Nicholas Catone cùng với lời trích dẫn của mẹ cậu: “Là một y tá, tôi chưa bao giờ nghĩ vắc-xin có thể giết người cho đến khi con trai của tôi trở thành nạn nhân”. (Ảnh: Facebook/Learn the Risk/healthmedicinet.com)

Nguyên nhân cái chết được công bố là Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (Sudden Infant Death Syndrome – SIDS), nhưng Nick Catone và vợ ông Marjorie Madison-Catone cho biết, họ tin rằng cái chết của con trai họ là do tiêm vắc-xin bắt buộc.

Các bảng quảng cáo tương tự đã xuất hiện ở Dunbar và Parkersburg ở Tây Virginia, Hoa Kỳ trong tháng này, là một phần của chiến dịch chống vắc-xin của Tổ chức Learn The Risk, nơi tìm hiểu những tác hại nguy hiểm của các dược phẩm, gồm cả vắc-xin. Hơn 30 biển quảng cáo tương tự ở các tiểu bang bao gồm Pennsylvania, New York và Missouri… cũng đã được treo lên.

 “vắc-xin KHÔNG cần thiết ở trường học. Bạn có thể nói KHÔNG”. (Ảnh: Facebook/Learn The Risk)

Theo herald-dispatch.com, Giám đốc điều hành Learn The Risk – Brandy Vaughan cho biết: “Điều quan trọng với tôi là cha mẹ có thông tin chính xác để đưa ra lựa chọn vắc-xin. Nhiệm vụ của tôi là tìm hiểu và nói những gì mà các công ty dược phẩm đang che giấu”.

Giám đốc Vaughan cho rằng, cha mẹ hầu như không bao giờ có nhận thức đúng đắn về tác dụng phụ của vắc-xin. Và những tuyên bố lợi ích của vắc-xin mà các chuyên gia y tế đưa ra có thể là không biết hoặc cố tình lờ đi.

“Rõ ràng mọi người thừa nhận có những cái chết sau khi tiêm phòng vắc-xin”, bà Vaughan nói.

Tại sao dân chúng các nước phát triển phản đối tiêm chủng “cưỡng chế”?

Một thực tế đang xảy ra trên toàn cầu, là cho dù y học hiện đại đã tiến xa đến đâu, phát minh ra những thiết bị nào, nghiên cứu ra bao nhiêu loại thuốc mới hay xuất bản bao nhiêu công trình nghiên cứu hàng năm… thì vấn đề sức khỏe dân chúng đang lâm nguy hơn bất cứ khi nào. Những căn bệnh xưa kia hiếm gặp như ung thư, tiểu đường, tim mạch… nay có xu hướng thành đại dịch.

Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa: “Sức khỏe là sự hoàn toàn thoải mái về thể chất, tinh thần lẫn xã hội chứ không chỉ là không có bệnh tật”, thì xem ra dân chúng bị bệnh gần như 100%. Người ta không thể thống kê hết số người thường xuyên phải uống thuốc này thuốc khác. Ngay cả các vấn đề xưa cũ như nhiễm khuẩn E. coli, cảm cúm… cũng vẫn còn nguyên đó. Rất nhiều người bắt đầu nghi ngờ hiệu quả của y học hiện đại, liệu những người lớn tiếng là “vì sức khỏe nhân loại” có thực sự là vì nhân loại hay tất cả đang theo vòng xoáy kim tiền, kích thích tiêu dùng, đẩy mạnh doanh số bán hàng?

Thêm vào đó, hàng loạt những biến chứng của trẻ sau khi tiêm vắc-xin xuất hiện ngày một rõ và nhiều, cáo buộc về gian lận trong thử nghiệm vắc-xin, những chiến dịch vận động (lobby) khổng lồ của nhà sản xuất gom tiền cho những chính trị gia tranh cử, những điều mập mờ trong thông tin về sản phẩm, những mối làm ăn mập mờ qua lại giữa các nhân viên của hãng sản xuất vắc-xin và nhân viên trong cơ quan cấp phép… khiến người ta không thể tiếp tục nhắm mắt phó mặc hoàn toàn cho bác sĩ muốn tiêm gì thì tiêm. Các ông bố bà mẹ đã chủ động tìm hiểu thông tin về vắc-xin, họ đã có được những kiến thức trái chiều mà chính quyền không đề cập đến. Ngay từ những năm 2012, một báo cáo cho thấy số lượng người tham gia phong trào phản đối vắc-xin đã không ngừng tăng lên.

“Bạn có biết cái gì ở trong vắc-xin không?” (Ảnh: Facebook/Learn The Risk)

Trung tâm thông tin vắc-xin quốc gia (Mỹ) đã thống kê được 49 mũi cho 14 loại vắc-xin áp dụng cho trẻ dưới 6 tuổi, và 69 mũi tiêm cho 16 loại vắc-xin áp dụng cho trẻ dưới 18 tuổi. Các hãng dược vẫn đang tiếp tục đưa ra các loại vắc-xin mới, cho nhiều loại bệnh mới. Tương lai, có lẽ nếu có 10.000 bệnh thì sẽ là 10.000 loại vắc-xin!?

Điều này khiến nhiều nhà nghiên cứu vô cùng lo lắng, họ cho rằng vắc-xin mang đến nhiều tác dụng phụ, nó tàn phá sức đề kháng của của trẻ, cấy thêm lên những thân thể nhỏ bé mầm mống các loại bệnh và có khi cả đời chưa chắc trẻ đã chạm phải, thậm chí nhiều loại bệnh có thể vì thế mà nhanh chóng bị lây lan. Họ cũng không đồng tình với việc kết hợp nhiều loại vắc-xin trong một mũi tiêm kiểu 5 hay 6 trong 1, cho rằng rủi ro có thể là cực kỳ lớn và không có cách nào để đo lường hay kiểm soát được các nguy cơ của nó. Vấn đề có thể xuất hiện sau khi tiêm hoặc vài năm sau, hay nhiều năm sau đó… khi sự cố xảy ra, kết luận thường là vì cơ thể của trẻ đã có bệnh tiềm ẩn từ trước đó…

Một số nước cũng quy định rõ các khoản bồi thường cho trường hợp bị tổn thương nghiêm trọng do phản ứng phụ của vắc-xin (ví dụ, tại Anh là 120,000 Bảng không bị tính thuế, tương đương với hơn 4 tỷ đồng). Phải bồi thường nặng chứ không chỉ rút kinh nghiệm suông, có như vậy những người làm công tác nắm sinh mệnh người khác trong tay mới có trách nhiệm và thận trọng được. Trong thực tế, tòa án các nước đã tiếp nhận nhiều hồ sơ kiện tụng cáo buộc tác hại của vắc-xin hủy hoại sức khỏe của trẻ, có một số trường hợp đã được đền bù, nhưng đa phần các vị cha mẹ đều yếu thế và thua cuộc. Một thống kê cho thấy tòa án chuyên xử lý các tai nạn đến từ vắc-xin tại Mỹ đã phải chi 3 tỷ đô la để đền bù cho những gia đình “may mắn” thắng kiện! Điều này khiến nhiều người đặt thêm câu hỏi: Nếu vắc-xin an toàn như chính phủ vẫn tuyên bố, thì sao lại cần đến cái tòa án này, và sao lại phải bồi thường cho các nguyên đơn?

Tất nhiên, đa phần các kênh truyền thông dòng chính cũng công khai phản bác những người phản đối vắc-xin, cho rằng những người này thật ấu trĩ, rằng không có bằng chứng khoa học nào và không có bất cứ lý do gì để không tiêm vắc-xin. Như vậy, họ đã hoàn toàn bỏ qua những cáo buộc, hay những công trình nghiên cứu độc lập và các kết quả phản biện mang tính bất lợi cho hiệu quả của vắc-xin.

Thực ra vắc-xin là một lĩnh vực cực kỳ nhạy cảm. Về góc độ kỹ thuật, các thông tin sản xuất và kiểm nghiệm vắc-xin thường là bí mật, là công nghệ độc quyền, ngay cả các cơ quan kiểm duyệt cũng không chạm tay vào tất cả được. Hơn nữa, các thử nghiệm cực kỳ tốn kém khiến các tổ chức độc lập gặp nhiều khó khăn nếu muốn nghiên cứu một cách nghiêm túc, chưa kể đến việc các kết quả thường bị “oanh tạc” dữ dội nếu chứa đựng thông tin bất lợi cho phía kia.

Một vấn đề khác khiến các chuyên gia sức khỏe lo lắng là, khi quá sùng bái tiêm chủng, các vắc-xin, một mặt có thể kích thích thái quá hệ miễn dịch của cơ thể, gây nên các cơn bão miễn dịch vốn là nguyên nhân của nhiều bệnh tự miễn đang xuất hiện ngày nay, một mặt người ta bỏ quên các phương pháp tăng cường miễn dịch truyền thống dựa trên chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.

Các thông tin nghiên cứu về vắc-xin thực sự có rất nhiều. Cứ cho rằng vắc-xin hoàn toàn vô hại (trường hợp lý tưởng), thì nó cũng không phải liều thuốc thần tiêm bệnh nào ngừa được bệnh đó. Do vậy trước khi quyết định chọn loại nào để tiêm cho con, các bậc phụ huynh nên suy xét kỹ lưỡng, tránh tự “cưỡng chế” mình vào cái vòng luẩn quẩn mà nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đã cảnh báo, và nhiều ông bố bà mẹ tại các nước phát triển đang cố thoát ra.

Mộc Chi tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn tin : dkn.tv

Link gốc :  https://www.dkn.tv/suc-khoe/bang-quang-cao-chong-vac-xin-lan-rong-tai-nhieu-tieu-bang-o-hoa-ky.html

Từ khóa :

Red Tea Detoxyoga booty workoutYoga burnyoga retreatyoga for dummies,yoga for seniors,yoga tapes,yoga bag,yoga mat ,yoga dvd

Loading...

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here