Báo cáo quý II sẽ chỉ ra lợi thế lớn của đại gia công nghệ Microsoft

0
75

Báo cáo quý II sẽ chỉ ra lợi thế lớn của đại gia công nghệ Microsoft

  • Báo cáo kết quả quý 2 vào thứ Tư 30/01 sau khi thị trường đóng cửa

  • Dự kiến doanh thu: 32,49 tỷ USD

  • Dự kiến EPS: $1,09

Một điều mà những nhà đầu tư mới thường bỏ qua là công ty có nhiều tiền mặt, một kinh tế mở rộng và dịch vụ bền vững là một trong những công ty có vị thế tốt nhất trước bất kỳ cơn bão nào. Tuyên bố này hoàn toàn đúng với Microsoft (NASDAQ:) – công ty hiện có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

MSFT Weekly 2016-2019

MSFT Weekly 2016-2019

Dẫu cho cổ phiếu công ty chịu ảnh hưởng khi toàn thị trường bán tháo nặng nề trong quý vừa rồi, Microsoft vẫn nằm trong số ít đại gia công nghệ cho nhà đầu tư thấy họ vẫn đứng vững.

Nếu nhìn vào thị trường bất ổn trong năm qua với nhiều dòng tin từ vấn đề địa chính trị, chiến tranh thương mại, nghi ngại từ phía Mỹ hay tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cổ phiếu Microsoft đóng phiên thứ Sáu tại mức giá $107,17 vẫn tăng 14% trong hơn 12 tháng. Kể từ khi chúng tôi khuyến khích mua vào Microsoft , cổ phiếu công ty đã hoàn toàn vượt trội trên thị trường.

Chúng tôi tin rằng sức mạnh này một lần nữa sẽ được đưa ra khi Microsoft công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II kết thúc vào 30/01. EPS dự báo sẽ tăng khoảng 14% tới $1,09 từ . Doanh số dự kiến sẽ tăng 12% lên 32,49 tỷ USD theo như dự báo từ chuyên gia.

Tập trung chính của nhà đầu tư sẽ là làm sao để Microsoft có thể cạnh tranh trong thị trường điện toán đám mây so với đối thủ và .

Tăng trưởng đến từ mảng điện toán đám mây

Đến hiện tại, công ty đã nhận được nhiều lợi ích từ thương vụ 5 năm trước do CEO Satya Nadella đầu tư nhiều vào trung tâm dữ liệu và các cơ sở hạ tầng khác để giúp cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng ứng dụng và lưu trữ dữ liệu. Tăng trưởng trong thị trường này tiếp tục không suy giảm và thúc đẩy lợi nhuận hoạt động.

Thị trường điện toán đám mây được dự báo sẽ tăng từ 285 tỷ USD vào 2017 lên 411 tỷ USD vào 2020. Chỉ riêng hoạt động này là đủ lớn để đóng góp tăng trưởng doanh thu công ty trong từ 3 đến 4 năm tới theo như lãnh đạo Microsoft.

Microsoft là đơn vị thực hiện hoạt động kinh doanh điện toán đám mây lớn nhất sau Amazon, và chứng kiến tăng trưởng lợi nhuận đạt 18% đối với doanh thu tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời mô hình này sẽ tiếp tục đối với quý tháng 3, theo phố Wall.

Hơn nữa, Microsoft còn là một khoản đầu tư hấp dẫn khi nền kinh tế bất ổn nhờ vào khả năng chi trả cổ tức vững mạnh. Kể từ 2004, khi chi trả cổ tức lần đầu, mức độ chi trả đã tăng hơn 4 lần. Lãi suất cổ tức hiện hành hàng năm của Microsoft là 1,7% với mức cổ tức quý là $0,46/cổ phiếu.

Một công ty chi trả cổ tức thường xuyên nằm ở vị thế tốt hơn để chống lại áp lực bán tháo. Thực tế, những cổ phiếu chi trả cổ tức ít biến động trong thị trường gấu khi họ vẫn cung cấp cho cổ đông thu nhập đảm bảo. Và tăng trưởng cổ tức của Microsoft được hỗ trợ bởi dòng tiền mặt tự do và tỷ lệ chi trả thấp 40,62 đồng nghĩa với mức chi trả có thể sẽ còn tăng lên nữa.

Tổng kết

Khi nhà đầu từ lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu thì các yếu tố cơ bản của Microsoft biến họ trở thành một phương án an toàn trong không gian công nghệ. Nhà đầu tư có thể dừng mua máy tính, điện thoại nếu lo ngại xấu nhất xảy ra với nền kinh tế trong năm 2019, nhưng các doanh nghiệp lớn khó có thể cắt giảm chi phí cho cơ sở hạ tầng IT tương tự điện toán đám mây.

Chúng tôi tin rằng động lực tăng trưởng cho Microsoft sẽ tiếp tục mở rộng khi mà thị phần điện toán đám mây tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu kể cả với các sản phẩm công nghệ như Window và Office. Lợi thế vững bèn sẽ giúp công ty đạt được tăng trưởng lợi nhuận 2 con số, EPS và dòng tiền, biến họ thành cổ phiếu công nghệ đáng tin tưởng để nắm giữ dài hạn.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/bao-cao-quy-ii-se-chi-ra-loi-the-lon-cua-dai-gia-cong-nghe-microsoft-1039

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Báo cáo quý II sẽ chỉ ra lợi thế lớn của đại gia công nghệ Microsoft tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here