Bất lực vì Brexit sau 3 năm, Thủ tướng Theresa May từ chức

0
19
Hàng đẹp trên Amazon

Sau 3 năm giải quyết tiến trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu không thành, Thủ tướng May cho biết bà sẽ từ chức Chủ tịch đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 tới đây.

Tiêu điểm - Bất lực vì Brexit sau 3 năm, Thủ tướng Theresa May từ chức

Thủ tướng Theresa May tuyên bố từ chức vào tháng sau.

Tuyên bố của Thủ tướng Anh được đưa ra sau khi các nghị sĩ Anh tiếp tục chỉ trích kế hoạch Brexit của Chính phủ. Sự bất đồng về Brexit trong chính quyền Thủ tướng Theresa May đã dẫn đến sự từ chức của nhà lãnh đạo Hạ viện Andrea Leadsom hôm 22/5, trong khi phe đối lập đã kêu gọi nhanh chóng tổng tuyển cử để giải quyết vấn đề này.

Thủ tướng Anh cho biết bà sẽ từ chức Chủ tịch đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 tới đây. Bà May cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục lãnh đạo Chính phủ cho đến khi người kế nhiệm được chọn.

“Tôi biết rằng đảng Bảo thủ có thể tự đổi mới trong những năm tới và chúng tôi có thể phục vụ người dân Anh bằng các chính sách lấy cảm hứng từ các giá trị của chúng tôi”, bà May cho biết.

Bình luận về việc từ chức, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt lưu ý bà May là nhà lãnh đạo đã làm cho đất nước trở nên an toàn hơn.

“Tôi muốn vinh danh Thủ tướng hôm nay. Brexit luôn luôn là một nhiệm vụ to lớn, nhưng bà ấy đã đối diện nó mỗi ngày với lòng can đảm và quyết tâm”, ông viết trên Twitter.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo phe đối lập Jeremy Corbyn nhắc lại rằng đất nước phải tổ chức các cuộc bầu cử để giải quyết vấn đề Brexit.

Vương quốc Anh ban đầu ấn định sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 29/3. Các bên đã đồng ý về một thỏa thuận rời khỏi EU, nhưng Quốc hội đã từ chối thông qua xoay quanh vấn đề Ireland.

Nguồn tin : nguoiduatin.vn

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/bat-luc-vi-brexit-sau-3-nam-thu-tuong-theresa-may-tu-chuc-a435281.html

Bạn đang đọc bài viết Bất lực vì Brexit sau 3 năm, Thủ tướng Theresa May từ chức tại chuyên mục Thời sự, Thời sự quốc tế của Tin chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here