Bất ngờ phục hồi lên trên 4.000 USD, Bitcoin hướng đến tuần thứ 4 đi lên liên tiếp

0
28

Bất ngờ phục hồi lên trên 4.000 USD, Bitcoin hướng đến tuần thứ 4 đi lên liên tiếp

Diễn biến trong sáng nay (16/3) cho thấy đà tăng tiếp tục vững chắc, với các đồng tiền mật mã khác (altcoins) đang thể hiện tốt hơn.

Đà tăng mạnh duy trì từ hôm qua đến sáng nay

Đồng tiền mật mã này cần phải đóng cửa tuần trên mốc 3.930 USD/BTC để ghi nhận tuần chiến thắng thứ 4 liên tiếp, mà sẽ trở thành chuỗi tăng giá đầu tiên như vậy trong gần 1 năm qua.

Đáng lưu ý là cập nhật mới nhất trong sáng nay cho thấy giá đồng tiền mật mã lớn nhất thế giới này tiếp tục vọt lên trên mốc 4.000 USD trở lại, đánh dấu mức tăng gần 2% trong vòng 24 giờ qua. Nếu vùng giá này được duy trì thì mục tiêu trên sẽ thành hiện thực.

Các đồng tiền mật mã khác tiếp tục đà tăng vững chắc theo sau Bitcoin trong phiên giao dịch hôm qua. Đồng Ether tăng 3,1% lên 135,4 USD; đồng Litecoin tăng 4,4$ lên 57,9 USD; đồng Bitcoin Cash tăng mạnh 7,2% lên 140,6 USD và đồng XRP tăng nhẹ 1% lên 0,31 USD.

Đồng Bitcoin Cash tăng mạnh

Với đà tăng trở lại, tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền mật mã trong hôm qua đã vọt lên mức cao nhất trong 3 tuần qua, đạt 137,5 tỷ USD, theo dữ liệu thống kê từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, cập nhật mới nhất tại thời điểm viết bài này, với diễn biến tiếp tục tăng mạnh trong sáng nay tổng vốn hóa đã leo lên mức gần 139,8 tỷ USD, theo đó chỉ còn khoảng hơn 0,2 tỷ USD nữa là sẽ vượt qua mốc 140 tỷ USD trở lại.

Trong đó, vốn hóa của Bitcoin cũng đã vượt qua mốc 70,5 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 50,48%. Đồng Ether xếp thứ 2 với 10,59% và XRP thứ 3 là 9,5%. Đồng Litecoin và EOS xếp lần lượt ở thứ 4 và thứ 5 với tỷ trọng vốn hóa ở 2,69% và 2,49%. Các đồng tiền mật mã còn lại có giá trị vốn hóa 33,88 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 24,24%.

Các hợp đồng Bitcoin kỳ hạn cũng nhảy vọt trong ngày hôm qua, phiên giao dịch cuối tuần. Hợp đồng Bitcoin kỳ hạn tháng 4 trên sàn CBOE tăng 1,4% lên 3.900 USD, trong khi hợp đồng kỳ hạn tháng 3 trên sàn CME tăng 1,5%, đóng cửa tại 3.905 USD.

Mới đây ngày 14/3, sàn giao dịch CBOE cho biết đang đánh giá lại cách họ tiếp cận tiền kỹ thuật số. Thông báo cho biết: “CFE không thêm hợp đồng tương lai Bitcoin CBOE vào giao dịch trong tháng 3/2019. CFE đang đánh giá lại cách tiếp cận một cách tôn trọng kế hoạch tiếp tục cung cấp các chứng khoán phái sinh của tiền kỹ thuật số trong giao dịch. Trong khi xem xét những bước đi tiếp theo, CFE không có dự đi niêm yết bất cứ hợp đồng tương lai nào trong giao dịch”.

Hiện hợp đồng tương lai được niêm yết, XBTM19 sẽ đáo hạn vào tháng 6. Cboe ghi chú tất cả các hợp đồng tương lai hiện tại sẽ vẫn giao dịch được.

Các đồng altcoins đang thể hiện tốt hơn?

Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại eToro gần đây bình luận: “Diễn biến giá Bitcoin vẫn khá bằng phẳng trong những ngày qua và vẫn đang cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tạm thời ở mức 4.000 USD. Sự phục hồi trong thị trường tiền mật mã có thể đã mất một phần động lực, vì khối lượng trên các sàn giao dịch dường như đang giảm dần từ mức cao gần đây, dù vẫn duy trì ngay dưới 30 tỷ USD mỗi ngày”.

Bitcoin đang có diễn biến tăng khá mạnh từ hôm qua đến sáng nay (16/3)

Greenspan nói thêm: “Tại thời điểm này, dường như các đồng tiền mật mã khác ngoài Bitcoin (altcoins) đã bước sang một giai đoạn mới, trong đó các đồng tiền siêu nhỏ lại dành được sự quan tâm nhiều nhất, khi những người tham gia ngành công nghiệp này đang nhìn thấy những tiến bộ vừa phải ở các đồng tiền kỹ thuật số nhỏ hơn”.

Trong khi đó, dù Bitcoin đang trong giai đoạn nguy hiểm vì hiện có xu hướng khá giống với hồi tháng 11 năm ngoái, thì một nhà đầu tư nổi tiếng trong cộng đồng có tên Galaxy mới đây cho rằng Bitcoin hiếm có cơ hội quay trở lại mức 3.000 USD trong tương lai, khi mà thị trường tiền mật mã đang trên đường hồi phục trong trong 1-2 tháng tới.

Lý do là việc các nhà đầu tư tổ chức tham gia đã hỗ trợ mạnh cho ngành công nghiệp này. Tháng trước, giám đốc đầu tư của Blocktower – Ari Paul nói rằng ông hy vọng các tổ chức sẽ tham gia vào thị trường trong quý 3 năm 2019. Chưa đầy một tháng sau tuyên bố của Paul, hai quỹ hưu trí cộng đồng đầu tiên ở Hoa Kỳ đã đầu tư vào quỹ tiền mật mã của Morgan Creek Digital, chính thức đánh dấu sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực này.

Còn Tom Lee, người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors mới đây phát biểu trên đài CNBC rằng năm 2019 sẽ là một năm ổn định của Bitcoin. Ông cho rằng đợt hardfork của Bitcoin Cash và việc tấn công mạng sau đó của Craig S. Wright đã gây mất niềm tin của các nhà đầu tư, khiến Bitcoin rớt từ mốc 6.000 USD xuống tận 3.000 USD.

Tuy nhiên, ông cho rằng sẽ có những người lạc quan về Bitcoin và đó là yếu tố tích cực cho phép thị trường tăng vọt. Ngoài ra việc kinh tế vĩ mô đang tốt lên rõ rệt. Đồng USD đang ổn định trong năm 2018, các cơ sở hạ tầng về tiền điện tử được hoàn thiện như giải pháp lưu ký của Fidelity hay nền tảng Bakkt. Và cuối cùng, ông hy vọng giá của Bitcoin sẽ nằm trên đường trung bình giá 200 ngày.

Ông cũng cho rằng JPM Coin của JP Morgan sẽ không cạnh tranh với Bitcoin. Vì căn bản, Bitcoin là trung tâm của không gian tiền mật mã. Theo ông thì Bitcoin cần 6 tháng nữa để hồi phục sau khi nằm trong phạm vi giá 3.000 USD đến 4.000 USD trong thời gian gần đây.

Nguồn tin :thegioitiepthi.vn

Link gốc :https://thegioitiepthi.vn/bat-ngo-phuc-hoi-len-tren-4-000-usd-bitcoin-huong-den-tuan-thu-4-di-len-lien-tiep-159832.html

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ phục hồi lên trên 4.000 USD, Bitcoin hướng đến tuần thứ 4 đi lên liên tiếp tại chuyên mục Thị trường, Tiêu dùng của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here