Biểu đồ ngày: Chỉ nên mua nước ngọt Coca-Cola và tránh xa cổ phiếu của họ

0
34

Biểu đồ ngày: Chỉ nên mua nước ngọt Coca-Cola và tránh xa cổ phiếu của họ

Coca-Cola (NYSE:) dự kiến công bố báo cáo lợi nhuận Q4 vào thứ Năm trước khi thị trường mở cửa. EPS dự kiến là $0,43 trên doanh thu 7,06 tỷ USD. Trong cùng kỳ năm ngoái, EPS chỉ đạt $0,39 so với doanh thu 7,5 tỷ USD.

Đáng chú ý rằng trong 16 quý vừa qua, Coca-cola đã vượt dự báo EPS 13 lần và đạt đúng dự báo một lần. Trong 4 năm, công ty chỉ không đạt dự báo EPS 1 lần.

Tuy nhiên, sau chuỗi nhịp này, giá cổ phiếu bất ngờ tăng. Nhờ báo cáo lợi nhuận hoặc một vài tiến bộ thực sự trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Như là một công ty hàng tiêu dùng thiết yếu, Coca-cola sẽ diễn biến tốt hơn các cổ phiếu theo chu kỳ, nếu quan ngại về thị trường tăng dài nhất trong lịch sử gia tăng. Tuy nhiên, chúng tôi thấy một vài tín hiệu cho rằng động lực cổ phiếu đang suy yếu.

Biểu đồ ngày mã cổ phiếu KO
Biểu đồ ngày mã cổ phiếu KO

Tuy nhiên, một số người khác thì lạc quan hơn, Carter Worth, trưởng phòng phân tích kỹ thuật ở Cornerstone Macro chia sẻ hôm thứ Sáu tuần trước tại Option Action của CNBC rằng biểu đồ của Coca-cola cho thấy giá chuẩn bị bứt phá tăng. Ông so sánh diễn biến của Coca-cola với chỉ số năm ngoái. Chỉ số chỉ tăng 4% trong thời gian đó trong khi KO tăng 15%. Ông cũng dựa vào đường xu hướng tăng kể từ tháng 5/2018.

Chúng tôi không lạc quan như vậy. Theo quan điểm của chúng tôi, động lực tăng của Coca-cola đang yếu dần. Cổ phiếu đã bật lại từ đỉnh của đường 200 DMA 4 lần kể từ tháng 7. Câu hỏi nhà đầu tư cần trả là liệu giá có tăng lên trên ngưỡng đỉnh tháng 11 ở mức $50,84 và giữ xu hướng tăng ngắn hạn và trung hạn cùng nhịp với xu hướng tăng trong dài hạn?

Nếu xem xét đến chỉ báo RSI, nó cũng cho thấy động lực đang tạo ra đường phân kỳ âm, giảm trong đợt bán tháo đêm Giáng Sinh ngay cả khi giá nằm trên ngưỡng thấp tháng 10. Điều này cho thấy giá đang hướng về những mức thấp đó. Ngoài ra, chỉ báo RSI tuần cũng đang hình thành đỉnh của mô hình Đỉnh đầu hai vai khổng lồ.

Tuy nhiên sau khi tăng 5% lên ngưỡng $47 trong 2 tuần qua, chúng tôi có thể khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi giá đổi chiều, ít nhất lên đường xu hướng tăng kể từ đà tăng sau lễ Giáng sinh ở ngưỡng $48 hoặc đạt được đỉnh mới, trên mức đỉnh tháng 11 để dọn đường cho một xu hướng tăng mới.

Hơn nữa, mô hình giao dịch ngày hôm qua đã hình thành một cây nến shooting star, cho thấy bên bán cuối cùng đã kết thúc. Nếu giá đóng cửa hôm qua ở ngưỡng $49,61, dưới ngưỡng tâm lý $50, cũng như dưới ngưỡng đỉnh tháng 11 $50,84, chúng tôi cho rằng giá sẽ nghiêng về xu hướng giảm.

Chiến lược giao dịch

Nhà đầu tư bảo thủ nên chờ một đỉnh mới được xác lập tại đường xu thế tăng, theo sau bởi một động thái quay trở lại có thể khẳng định được nhu cầu đủ để hấp thụ lượng cung còn tồn tại ở các mức này khiến giá có thể tăng cao. Điều này sẽ được thể hiện bởi ít nhất 1 nến xanh dài, theo sau một nến đỏ hoặc nến nhỏ bất kỳ màu nào.

Nhà đầu tư thông thường có thể chờ đỉnh mới, theo sau bởi điều chỉnh giảm để có mức mua vào tốt hơn, nhưng không nhất thiết cần phải thử xu thế hoặc mức điều chỉnh tới $48 tại đỉnh tháng 11 bởi đường 50 DMA và 100 DMA và đường xu thế tăng kể từ trước Giáng Sinh.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mua vào, có một tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận hấp dẫn trừ trường hợp trượt.

Giao dịch mẫu

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/bieu-do-ngay-chi-nen-mua-nuoc-cocacola-va-tranh-xa-co-phieu-cua-ho-1085

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Biểu đồ ngày: Chỉ nên mua nước ngọt Coca-Cola và tránh xa cổ phiếu của họ tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here