Biểu đồ ngày: Giá dầu biến động trong ngắn hạn, nhưng tăng trong dài hạn

0
56

Biểu đồ ngày: Giá dầu biến động trong ngắn hạn, nhưng tăng trong dài hạn

Giá dầu tăng 2,4% ngày hôm trước sau khi số liệu cho thấy giảm. Giá ít dao động trong ngày hôm qua với hàng loạt vấn đề. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng xu hướng trong trung và dài hạn vẫn là tích cực cho dù có giảm một giai đoạn ngắn hạn

Những sự kiện như mất điện tại Venezuela ngăn cản sản lượng của họ đến lượng cung toàn cầu và khối OPEC+ duy trì việc cắt giảm mạnh mẽ ít nhất là cho đến cuộc họp tiếp theo vào tháng 6 đang khiến lượng cung chịu áp lực lớn. Cùng lúc, nhu cầu dự kiến sẽ tăng với số liệu tích cực gần đây từ nền kinh tế Mỹ khi tăng 3,4% lên đỉnh 10 năm, và đơn hàng thiết bị kinh doanh tại Mỹ cũng tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng.

Các chỉ báo kỹ thuật của dầu xác nhận và hỗ trợ quan điểm tăng giá này.

Biểu đồ ngày dầu WTI

Biểu đồ ngày dầu WTI

Giá dầu ngày hôm qua phá vỡ đỉnh của mô hình cờ. Tín hiệu của mô hình cho thấy sức mạnh làm chủ tình hình của bên mua. Nhà đầu tư, những người hài lòng với mức tăng 13% trong 8 phiên vừa qua từ 11/2 đến 21/2, hiện đang nín thở vì không rõ mức tăng này kéo dài trong bao lâu và họ chờ động thái tiếp theo của thị trường.

Những người mua trước đó đang dần chốt lời, trong khi bên mua mới xuất hiện, họ đã lỡ chuyến tàu trước và hiện đang chờ đợi đà tăng thứ 2 theo sau đà tăng đầu kết thúc ngày 21/2.

Phiên bứt phá tăng ngày hôm trước tạo tín hiệu cho người mua cũ rằng họ đã không sai, và họ đã trở lại, đẩy giá tăng cao hơn. Bên bán nhanh chóng mua hợp đồng để trở lại với cuộc đua, do đó làm tăng nhu cầu. Cuối cùng, những nhà đầu tư thiếu quyết đoán cũng nhảy lên thuyền với hy vọng giá tăng.

Chúng tôi không biết liệu đây có phải là điều đúng đắn hay không. Các bằng chứng khác đều hỗ trợ việc hình thành mô hình cờ.

Thứ nhất: điều này đã hình thành đỉnh tháng 2. Đó là tín hiệu cho thấy một cuộc chiến khác – hay đơn giản là việc hoán đổi vị thế khi mà đường kháng cự của bên bán trở thành hỗ trợ của bên mua.

Thứ hai: diễn biến giá tiếp tục phát triển khi giá giảm xuống đường xu hướng tăng kể từ đáy cuối tháng 12. Ngưỡng đó cũng cho thấy một vài dấu hiệu mâu thuẫn về giá giữa việc giảm trở lại dưới ngưỡng $58 vào ngày 22/2 hay là hồi phục từ đường nhu cầu của xu hướng tăng ngắn hạn.

Thứ ba: mô hình đã phát triển sau khi cắt trên đỉnh của đường 100 DMA, một điểm cung – cầu khác.

Thứ tư: mô hình cờ xảy ra cùng lúc khi đường 50 DMA tiến gần về đường 100 DMA – trở thành nguyên nhân tiếp theo. Thực tế, phiên bứt phá tăng đẩy đường 50 DMA cắt trên đường 100 DMA, tạo ra một chỉ báo tăng khác.

Cuối cùng, mô hình cờ đã hình thành dưới đường 200 DMA, một chỉ báo luôn thu hút sự chú ý kể cả đối với những người không chuyên về phân tích kỹ thuật. Bên mua đang chuẩn bị vượt lên và bên bán chuẩn bị bán.

Tất cả những lập luận trên đã tạo nên bức tranh nhấn mạnh khả năng tăng giá của dầu. Hiện nay, phiên bứt phá tăng cho thấy bên mua đã được chuẩn bị, mặc dù họ vẫn đang chờ đợi phiên điều chỉnh khi thị trường kiểm nghiệm lại tín hiệu này.

Chiến lược giao dịch

Nhà đầu tư thận trọng nên chờ giá điều chỉnh về ngưỡng cờ đuôi nheo, nơi sẽ xác nhận ngưỡng hỗ trợ với ít nhất một cây nến dài màu xanh nhấn chìm một cây nến đỏ hoặc một cây nến nhỏ bất kỳ màu nào.

Nhà đầu tư trung bình có thể chờ phiên điều chỉnh để có điểm vào tốt hơn nhưng không cần chờ bằng chứng của xu hướng.

Giao dịch mẫu nếu Mua

 • Điểm vào: $57
 • Cắt lỗ: $56
 • Rủi ro: $1
 • Mục tiêu: $60, ngưỡng tâm lý làm tròn
 • Lợi nhuận: $3
 • Tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận: 1:3

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể đi ngược xu hướng với suy luận về một phiên điều chỉnh miễn là họ hiểu được rủi ro.

Giao dịch mẫu nếu Bán

 • Điểm vào: $58,50
 • Cắt lỗ: $58,75
 • Rủi ro: $0,25
 • Mục tiêu: $57
 • Lợi nhuận: $1.5
 • Tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận: 1:6

Nguồn : investing.com

Link https://vn.investing.com/analysis/bieu-do-ngay-gia-dau-dao-dong-trong-nga-n-han-nhung-tang-trong-dai-han-1275

Bạn đang đọc bài viết Biểu đồ ngày: Giá dầu biến động trong ngắn hạn, nhưng tăng trong dài hạn tại chuyên mục Phân tích Hàng hoá của Thị trường chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here