Biểu đồ ngày: Mọi thứ đều chuẩn bị sẵn giúp giá dầu tăng lên ngưỡng quan trọng $70

0
15
Hàng đẹp trên Amazon

Giá dầu tăng khi đóng cửa trên ngưỡng $60 ngày thứ Tư lần đầu tiên kể từ tháng 5. Nhà đầu tư tăng tốc đẩy giá, kỳ vọng nguồn cung bị gián đoạn trước trận bão ở vùng vinh Mexico, cùng một số sự kiện địa chính trị và điều kiện thị trường sẽ củng cố khả năng tăng lên ngưỡng $70.

Giá dầu đạt mức cao trong 7 tuần một loạt các yếu tố tích cực xảy ra đồng thời, đẩy giá dầu tăng lên mức cao hơn. Nguồn cung Mỹ giảm và bão vùng Vịnh đe doạ sẽ thắt chặt nguồn cung hơn. Hiện tại, căng thẳng quân sự gia tăng sau khi Iran hạ máy bay không người lái của Mỹ và xung đột giữa Iran và Anh không có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran lập kế hoạch đối với các hợp đồng dầu mỏ trong tương lai, xem thường các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Chủ tịch Fed ngày hôm qua tạo tín hiệu về khả năng trước quan ngại về việc nền kinh tế chậm lại. Các biện pháp kích thích của Fed sẽ giảm chi phí vay, do đó đẩy nhu cầu của dầu.

Cán cân cung-cầu sẽ đưa thêm thông tin về xu hướng của giá dầu.

WTI Daily Chart

Dầu đạt mức đỉnh mới, trên mức cao ngày 1/7, thiết lập một đường xu hướng tăng ngắn hạn mới với hai đỉnh và đáy tăng. Trước đó, giá tăng trên đường xu hướng giảm kể từ mức cao ngày 23/4.

Mức tăng hôm qua gạt đi ngưỡng 200 và 50 DMA, đồng thời cắt trên đường 100 DMA. Mức tăng đó đẩy đường 50 DMA lên sau khi tiệm cận đỉnh của đường 200 DMA, một tín hiệu tăng, nhấn mạnh sức mạnh giá hiện tại.

Chỉ báo tăng đến từ ADX, tạo ra đường phân kỳ tích cực đối với giá trung hạn, hiện đang giảm trong khi ADX nhấn mạnh rằng giá tăng sẽ mạnh hơn giá giảm.

Chiến lược giao dịch – vị thế Mua

Nhà đầu tư bảo thủ sẽ chờ xu hướng trung hạn “hoà nhịp” cùng xu hướng tăng trong ngắn và dài hạn, khi giá tăng trên mức cao tháng 4.

Nhà đầu tư trung bình có thể chờ giá đi theo đường xu hướng tăng ngắn hạn kể từ đáy tháng 6, để có điểm vào gần đường hỗ trợ, nếu không để xác minh tính toàn vẹn của xu hướng với cùng giai đoạn tích luỹ sau đó trên đường xu hướng tăng.

Giao dịch mẫu

  • Cắt lỗ: $57, dưới ngưỡng 200 DMA
  • Tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận: 1:3

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể mua, miễn là họ chuẩn bị kế hoạch giao dịch kỹ lưỡng, phù hợp với vốn chủ sở hữu của họ.

Giao dịch mẫu

  • Tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận: 1:3

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here