Biểu tình Hồng Kông: Hàng không Cathay Pacific đình chỉ phi công thứ hai Triệu Hằng | ĐKN 13/08/19, 12:44 Phi công của Cathay Pacific. (Ảnh: Reuters)

0
2

Hãng hàng không gắn cờ Hồng Kông Cathay Pacific Airways (0293.HK) cho biết, hôm thứ Ba (13/8) họ đình chỉ hiệu lực ngay lập tức phi công thứ hai điều hành chuyến bay CX216 vì “lạm dụng thông tin công ty”.

Hãng đã tiến hành các thủ tục kỷ luật nội bộ, Cathay nói trong một email tuyên bố gửi cho Reuters.

Cathay không cung cấp thêm chi tiết, nhưng tờ Thời báo Hoàn Cầu thuộc tờ báo Nhân dân của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã báo cáo trước đó, có một tin nhắn nặc danh đăng tải trên mạng khuyến khích người biểu tình tiếp tục phản đối tại sân bay Hồng Kông, kèm theo là một bức ảnh buồng lái.

Bức ảnh cũng được truyền tải bởi các phương tiện truyền thông Trung Quốc khác, cho thấy màn hình buồng lái thuộc về chuyến bay CX216, đang bay khỏi Manchester tới Hồng Kông. 

Cathay đã mắc kẹt vào cuộc chiến đấu giữa Bắc Kinh và các nhóm ủng hộ dân chủ ở trung tâm tài chính châu Á kể từ hôm thứ Sáu, sau khi cơ quan quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc yêu cầu hãng đình chỉ các nhân viên tham gia hoặc ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, những nhân viên này không được bay vào không phận của đại lục.

Cuối tuần qua, Cathay đã tuân thủ yêu cầu từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), đình chỉ một phi công bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Hồng Kông và sa thải hai nhân viên sân bay, viện dẫn họ có hành vi sai trái.

Cổ phiếu của Cathay đã xuống mức thấp nhất trong 10 năm vào thứ Hai và giảm thấp hơn nữa vào thứ Ba.

videoinfo__video3.dkn.tv||1a0ecb4f6__

Trung Quốc phát động điều tra toàn diện nhằm ngăn chặn rò rỉ "bí mật quốc gia"

Nguồn tin : dkn.tv
Link gốc : https://www.dkn.tv/the-gioi/bieu-tinh-hong-kong-hang-khong-cathay-pacific-dinh-chi-phi-cong-thu-hai.html

Bạn đang đọc bài viết Biểu tình Hồng Kông: Hàng không Cathay Pacific đình chỉ phi công thứ hai

Triệu Hằng | ĐKN 13/08/19, 12:44

Phi công của Cathay Pacific. (Ảnh: Reuters) tại chuyên mục Thời sự quốc tế của Thời sự quốc tế. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here