Bộ Công Thương kết luận điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia

0
95

Bộ Công Thương kết luận điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia

Giá nguyên-nhiên liệu, Kim loại trực tuyến

Kết quả điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia cho thấy ngành sản xuất trong nước chưa bị thiệt hại đáng kể hoặc đe dọa bị thiệt hại đáng kể do hàng hóa nhập khẩu từ hai nước này.

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết kết quả điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia được công bố sau hơn 7 tháng điều tra theo đúng quy định, Bộ Công Thương đã xem xét và đánh giá kĩ lưỡng về thiệt hại của sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá của các doanh nghiệp Thái Lan và Malaysia cũng như xem xét, tính toán tác động đối với các ngành sản xuất hạ nguồn và người tiêu dùng.

Kết quả điều tra cho thấy ngành sản xuất trong nước chưa bị thiệt hại đáng kể hoặc đe dọa bị thiệt hại đáng kể do hàng hóa nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia.

Do vậy, theo các qui định của pháp luật liên quan về phòng vệ thương mại của Việt Nam và Hiệp định chống bán phá giá của Tổ chức thương mại thế giới, Bộ Công Thương quyết định chưa áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván sợi nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia.

Bộ Công Thương cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi tình hình nhập khẩu, dấu hiệu bán phá giá của các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài cũng như thực trạng hoạt động, sản xuất kinh doanh của ngành sản xuất ván sợi trong nước để khuyến nghị áp dụng các biện pháp cần thiết theo đúng qui định.

Trước đó, ngày 23/10/2018, Bộ Công Thương nhận được hồ sơ yêu cầu điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván sợi, thường gọi là ván gỗ MDF có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam.

4 công ty đại diện cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp Việt Nam gồm CTCP Gỗ MDF VRG Kiên Giang, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha, CTCP Gỗ MDF VRG Quảng Trị và CTCP Kim Tín MDF cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam.

Căn cứ theo các qui định của pháp luật phòng vệ thương mại, ngày 16/4/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 940/QĐ-BCT tiến hành điều tra vụ việc.

Nguồn tin : vietnambiz.vn
link gốc : https://vietnambiz.vn/bo-cong-thuong-ket-luan-dieu-tra-ban-pha-gia-van-go-thai-lan-malaysia-2020011723491519.htm

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương kết luận điều tra bán phá giá ván gỗ Thái Lan, Malaysia tại chuyên mục Nguyên liệu của Thị trường nguyên liệu. Xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here