Kinh tế và Giải trí

Mạng xã hội kinh tế và giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới
6,263,911
Dữ liệu theo thời gian thực
Updated on 01/06/2020 4:01 am
All countries
6,263,911
Total confirmed cases
Updated on 01/06/2020 4:01 am
Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...
Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ 1,6%...
Khi kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang nóng thì...
Tam quốc diễn nghĩa: Lã Bố từng bắt được Tào Tháo, nhưng lại bị Tào Tháo lừa một cách ngoạn mục Lã Bố được...

Buộc thôi việc vợ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định vừa bị bắt

Sáng 1-6, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết, Hội đồng kỷ luật của Sở Lao động - Thương binh và Xã...
Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...
Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ 1,6%...
Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...
Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ 1,6%...

Xem nhiều nhất

Từ ngày 1/7, xuất khẩu sang EU phải đăng kí chứng nhận REX để được hưởng thuế GSP

Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...

Đà giảm xuất khẩu thủy sản vẫn chưa kết thúc

Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ 1,6%...

Kiểm toán dự án PPP: Có rút ra được bài học từ Nhà máy nước mặt sông Đuống?

Khi kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang nóng thì...

Tam quốc diễn nghĩa: Lã Bố từng bắt được Tào Tháo, nhưng lại bị Tào Tháo lừa một cách ngoạn mục

Tam quốc diễn nghĩa: Lã Bố từng bắt được Tào Tháo, nhưng lại bị Tào Tháo lừa một cách ngoạn mục Lã Bố được...

Chi hàng chục nghìn tỷ đồng nâng cấp hạ tầng, bất động sản khu Đông TPHCM thênh thang đón sóng đầu tư

Dự kiến khu đô thị sáng tạo sau khi quy hoạch sẽ có diện tích hơn 22.000ha với quy mô dân số hơn 1 triệu người, 2 khu công nghệ cao, hơn 10 khu công nghiệp/khu chế xuất (quận 9), 12 trường đại học (Thủ Đức, quận 2) kết hợp với trung tâm hành chính hiện đại (quận 2) sẽ tạo nên một “thành phố mới” bên trong TP.HCM.

Để hiện thực hoá chiến lược lớn này, chính sách phát triển hạ tầng của TP.HCM dường như đang dồn mạnh vào khu vực phía Đông, khi khu này đang dẫn đầu về các công trình giao thông trọng điểm như: mở rộng Xa lộ Hà Nội, Đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm vượt sông Sài Gòn, đường vành đai 2, Đại lộ Phạm Văn Đồng, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến metro số 1, Bến xe miền Đông mới,…

Ngay từ đầu năm 2019, Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết đã đẩy nhanh xây dựng và hoàn thành các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông đô thị trên địa bàn.

Trong đó, các dự án giao thông khu Đông sẽ được ưu tiên thực hiện hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm nay, bao gồm đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; đường Vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú); cầu Thủ Thiêm 2; dự án 4 tuyến đường quanh Khu đô thị Thủ Thiêm; nút giao thông khác tại vòng xoay Mỹ Thủy – công trình trọng điểm về giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực cảng Cát Lái.

Với nhiều công trình hạ tầng lớn tập trung, Cát Lái là khu vực thay đổi chóng mặt nhất tại Q2 bên cạnh các khu mới nổi sau này như Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi,… Được đánh giá giàu tiềm năng phát triển, các chuyên gia dự báo khu đô thị Cát Lái sẽ có biên độ tăng giá mạnh trong thời gian tới, khi toàn bộ dự án hầm chui 3 tầng Mỹ Thuỷ, đường Đồng Văn Cống được xây dựng mở rộng và cầu Cát Lái hoàn thành, hạ tầng khơi thông, tạo nên đợt sóng về giá của khu vực này.

Bên cạnh đó, dự án xây dựng cầu bắc qua đảo Kim Cương, vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn đang được xây dựng giúp kết nối khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu Cát Lái (quận 2) với trung tâm thành phố, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn bộ vào cuối năm 2019.

Trong giai đoạn 2020 – 2022, Sở GTVT sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông phía Đông, như mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên 4m; xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu đến Xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái); xây dựng đường nối từ cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2; nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Thị Định lên 45m (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy)…

Về loại hình vận tải khối lượng lớn hiện đại, theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, ngoài dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động dọc trục cửa ngõ phía Đông từ quận 1, Bình Thạnh đến quận 2, 9 và Thủ Đức vào năm 2021, tuyến này còn kết nối đến cả tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Đồng thời, tại khu cửa ngõ chính của TP.HCM, tuyến đường sắt đô thị số 3B (Ngã 6 Cộng Hòa – Nguyễn Thị Minh Khai – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quốc lộ 13 – Hiệp Bình Phước) cũng sẽ được hình thành trong tương lai.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, trong tương lai tuyến này được định hướng kết nối với thị xã Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) từ ga Hiệp Bình và đi dọc Quốc lộ 13, kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1 của tỉnh Bình Dương. Dự án đã được UBND TP.HCM đăng ký danh mục sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản giai đoạn 2016 – 2018. Hiện UBND TP.HCM đã thông qua thiết kế cơ sở, hồ sơ ranh mốc và bàn giao cho địa phương quản lý quy hoạch.

Bên cạnh đó, TS. Võ Kim Cương, nguyên Phó kiến trúc sư trưởng TP.HCM nhìn nhận tốc độ phát triển dân số nhanh ở khu Đông khiến hạ tầng không đáp ứng kịp. Việc chậm triển khai các dự án cầu, đường kết nối khu Thủ Thiêm với trung tâm thành phố, là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay. 

Do vậy, Sở GTVT TP.HCM cần gấp rút xây dựng các cầu Thủ Thiêm theo quy hoạch đã đề ra nhằm kết nối giao thông giữa trung tâm thành phố với khu vực phía Đông. Đặc biệt, cần đẩy nhanh tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 – đây là kết nối quan trọng nhất giữa trung tâm TP.HCM và khu vực phía Đông.

Song song đó, lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã ngồi lại với nhau bàn phương án triển khai xây dựng cầu Cát Lái, nối quận 2 của TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Bước đầu, hai địa phương đã thống nhất với nhau các phương án triển khai dự án với quyết tâm sẽ khẩn trương xây dựng nhanh công trình này. Đây được xem là “cú hích” rất quan trọng để TP.HCM thực hiện nhanh chiến lược phát triển nhữnng khu đô thi vệ tinh và quy hoạch vùng đô thị mở rộng hướng Đông.

Một chuyên gia đô thị học tại TP.HCM nhận định rằng việc một số dự án hạ tầng kỹ thuật, xã hội được đầu tư xây dựng mới tại các cửa ngõ của thành phố như: Bệnh viện Ung bướu mới, Bến xe Miền Đông, Bệnh viện Nhi, các tuyến metro… là nền tảng quan trọng để thành phố xây dựng, phát triển đô thị vệ tinh, giảm áp lực gia tăng dân số cho các quận trung tâm.

“Việc hình thành tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hay Bến xe Miền Đông mới, sắp tới là tuyến metro dọc đại lộ Mai Chí Thọ, sẽ góp phần hình thành các khu đô thị mới dọc các trục này. Ngược lại, khi các dự án xung quanh khu vực này phát triển, lại tạo sự phát triển cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, xã hội phát huy hiệu quả tốt nhất”, vị chuyên gia này cho biết thêm.

Theo phân tích các chuyên gia bất động sản, không chỉ năm 2019, mà trong nhiều năm tới, khu Đông sẽ trở thành khu vực dẫn dắt thị trường. Đây là khu vực được đánh giá là hướng mở nhất trong chiến lược phát triển đô thị của TP.HCM. Báo cáo tiêu điểm quý 3/2019 của CBRE Việt Nam cũng nhấn mạnh thời gian gần đây, bất động sản khu vực phía Đông của TP.HCM luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư và giá không ngừng tăng.

Tại khu Đông, thời gian qua các nhà đầu tư BĐS đã và đang phát triển hàng loạt dự án nhà ở quy mô lớn như: SCC với Khu đô thị kiểu mẫu PhoDong Village quy mô 41ha đã bàn giao và đón cư dân vào ở từ năm 2015; Đại Quang Minh có khu đô thị Sala; Keppel Land có khu đô thị Palm City; Novaland với Lakeview City; Khang Điền có Merita, Venica, dự án căn hộ Jamila và mới đây nhất là dự án nhà vườn Rosita Garden; Công ty Địa ốc Phú Long cũng mang ra thị trường một khu đô thị nằm tại phường Phú Hữu; Hưng Thịnh Corp đã chính thức giới thiệu dự án Lavita; Vingroup với dự án gần 10.000 căn hộ đang làm “nóng” cả thị trường…

Được cho là nắm khá nhiều quỹ đất lớn tại khu Đông, Công ty Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House – TDH) trước nay rất kín tiếng trong các hoạt động đầu tư dự án trên thị trường cũng cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư vào khu Đông trong chiến lược đưa ra thị trường 3.567 căn hộ chung cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong kế hoạch từ 2019 – 2020.

Ngoài ra, theo tìm hiểu, Sol Villas – Khu biệt thự compound cao cấp đầu tiên tại Cát Lái do Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền đang là một cái tên nổi bật trong phân khúc bất động sản hạng sang. Ra mắt lần đầu vào tháng 5/2018, dự án đã được sự đón nhận nồng nhiệt với tỷ lệ hấp thụ lên tới 80% số lượng sản phẩm. Trong Quý 4/2019, Sol Villas sẽ tiếp tục giới thiệu những căn biệt thự có vị trí đẹp nhất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Được biết, Sol Villas có 101 ngôi biệt thự theo phong cách Tân cổ điển tọa lạc tại trung tâm Khu đô thị PhoDong Village 41ha. Dự án được KTS Thierry Van De Wyngaert, cựu chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp làm cố vấn kiến trúc. 

Giám đốc một công ty bất động sản tại TP.HCM cho rằng, xét ở góc độ nhu cầu chọn khu vực để an cư, trong mắt người có nhu cầu về nhà ở, các quận khu Đông vẫn đang là lựa chọn hấp dẫn nhất, đặc biệt là khu Đông trong tương lai sẽ trở thành khu đô thị sáng tạo.

Hiện nay, áp lực về tình trạng quá tải giao thông đô thị đã khiến nhiều người trước nay sống ở khu Nam hay ở các quận như Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, ngày phải đối mặt với tình trạng kẹt xe, đã tính đến chuyện phải chuyển về khu Đông để sinh sống.

Đặc biệt, tình trạng kẹt xe ở các quận kể trên khó có thể giảm, mà chỉ có thể ngày càng trầm trọng hơn do đây là những khu vực dân cư hiện hữu ổn định, khó có thể mở rộng đường; trong khi khu Đông nhờ phát triển sau, nên hướng mở về giao thông rất thông thoáng. Do vậy, việc chuyển về khu Đông để an cư đã trở thành xu hướng của nhiều người muốn tìm không gian sống rộng rãi hơn và tránh tình trạng kẹt xe.

Nguồn tin :  cafeF.vn

Link gốc : http://cafef.vn/chi-hang-chuc-nghin-ty-dong-nang-cap-ha-tang-bat-dong-san-khu-dong-tphcm-thenh-thang-don-song-dau-tu-2019102110161153.chn

Bạn đang đọc bài viết Chi hàng chục nghìn tỷ đồng nâng cấp hạ tầng, bất động sản khu Đông TPHCM thênh thang đón sóng đầu tư tại chuyên mục Bất động sản, Tin bất động sản của Tin bất động sản. Xin cảm ơn!

 

Xem nhiều nhât

Lời chúc Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cùng ý nghĩa, lịch sử ra đời của ngày đặc biệt

(Thethaovanhoa.vn) - Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui...

Từ ngày 1/7, xuất khẩu sang EU phải đăng kí chứng nhận REX để được hưởng thuế GSP

Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...

3 xu hướng hè sao Việt ưa chuộng

Thứ bảy, 30/5/2020, 08:51 (GMT+7) Áo crop-top, trang phục hai dây và đầm suông là 3 mẫu trang phục được sao Việt yêu thích ở...

Giá heo hơi hôm nay 1/6: Về dưới mốc 100.000 đồng/kg trong ngày đầu tuần

Giá heo hơi hôm nay 1/6 giảm nhẹ trên cả ba miền, rất ít địa phương duy trì được mốc 100.000 đồng/kg. Giá heo...

Mới nhất

Mới nhất

Mới nhất

Từ ngày 1/7, xuất khẩu sang EU phải đăng kí chứng nhận REX để được hưởng thuế GSP

Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...

Đà giảm xuất khẩu thủy sản vẫn chưa kết thúc

Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ 1,6%...

Tam quốc diễn nghĩa: Lã Bố từng bắt được Tào Tháo, nhưng lại bị Tào Tháo lừa một cách ngoạn mục

Tam quốc diễn nghĩa: Lã Bố từng bắt được Tào Tháo, nhưng lại bị Tào Tháo lừa một cách ngoạn mục Lã Bố được...

Bảng giá xe ô tô Peugeot tháng 6/2020 mới cập nhật!

Peugeot là thương hiệu xe hơi lâu đời đến từ nước Pháp, một phần của tập đoàn Groupe PSA. Peugeot chính thức vào Việt...

Tuần 01-05/06/2020: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Tuần 01-05/06/2020: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư...

3 xu hướng hè sao Việt ưa chuộng

Thứ bảy, 30/5/2020, 08:51 (GMT+7) Áo crop-top, trang phục hai dây và đầm suông là 3 mẫu trang phục được sao Việt yêu thích ở...

Bất ngờ kẻ cầm đầu đường dây hack tài khoản Facebook chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng là nam sinh 18 tuổi

Kẻ cầm đầu nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua mạng xã hội là học sinh giỏi lớp 12 của trường THPT...
Từ ngày 1/1/2019, doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU sẽ phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa...
Theo hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) ước tính xuất khẩu thủy sản trong tháng 5 vẫn giảm nhẹ 1,6%...
Khi kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đang nóng thì...

Nhiều chương trình khuyến mãi tại Majestic Sài Gòn

Gói khuyến mãi nhân tháng "Gia đình Việt Nam" từ 01-6-2020 đến 30-6-2020: 1 đêm phòng Colonial City Deluxe cho 02 người; Ăn sáng...

Tại sao nhà giàu không dùng thựng nhựa đựng gạo? Lý do sẽ khiến bạn bất ngờ

Tại sao nhà giàu không dùng thựng nhựa đựng gạo? Lý do sẽ khiến bạn bất ngờ ...

Có thể bạn thích