Kinh tế và Giải trí

Thứ Hai, Tháng Một 27, 2020
  • Home
  • Kinh tế

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Ca mổ đêm giao thừa cứu thanh niên nhập viện vì nổ pháo tự chế

Ca mổ đêm giao thừa cứu thanh niên nhập viện vì nổ pháo tự chế The Yoga Burn Booty Challenge ...

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây bạch mã hoàng tử ...

Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế Baby Sleep Miracle ...

Chủ đầu tư đề nghị tăng giá phục vụ khách quốc tế tại sân bay Cam Ranh lên 20 USD/khách

Đại diện của CRTC cho biết, mức giá này là tương đương với mức giá phục vụ khách nước ngoài tại các sân bay quốc tế khác tại Việt Nam.

Lý do CRTC muốn tăng gía phục vụ là bởi công ty này đã đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách với dịch vụ tương đương 4 sao cho Nhà ga T2 thuộc cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Sẽ tăng giá phục vụ hành khách tại nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh từ 14 USD/khách lên 20 USD/khách

Theo doanh nghiệp này, suất đầu tư của Nhà ga T2 sân bay Cam Ranh là 3.733 tỷ đồng cho 4 triệu hành khách/năm là cao hơn so với Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng với suất đầu tư 3.500 tỷ đồng cho 6 triệu hành khách/năm. 

Theo Quyết định số 2345 của Bộ Giao thông vận tải, nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng được thu giá phục vụ hành khách 20 USD/hành khách, còn nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh chỉ được thu 14 USD/hành khách.

“Với chất lượng phục vụ tương đương nhưng chủ Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng được thu 20 USD/khách còn chúng tôi chỉ được thu 14 USD/khách. Điều này sẽ tạo ra môi trường kinh doanh không bình đẳng, gây lãng phí nguồn thu cho Nhà nước và nhà đầu tư”, lãnh đạo của CRTC cho hay.

Được biết, tại thời điểm ban hành Quyết định 2345, nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh đang trong quá trình xây dựng nên chưa được cập nhật, điều chỉnh tăng mức giá phục vụ hành khách, mức giá vẫn lấy theo nhà ga hiện hữu, chưa cập nhật việc đầu tư nhà ga mới.

Đến ngày 1/7/2018, nhà ga mới chính thức đi vào hoạt động, nhưng hơn 1 năm qua vẫn chưa được điều chỉnh mức thu giá phục vụ hành khách. Trong khi đó, nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh vẫn phải chịu mức giá nhượng quyền khai thác 12% trên tổng doanh thu trả cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tương tự như nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng.

Hiện phía Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thẩm định hồ sơ phương án giá của Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh, báo cáo Bộ trước khi cơ quan này ra quyết định cuối cùng.

Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh có tổng vốn đầu tư là 3.735 tỷ đồng, được xây dựng trên tổng diện tích sàn là 50.500 m2 với hai cao trình đến và đi. Nhà ga có 10 cửa ra máy bay trong đó sử dụng 4 cầu ống lồng. 32 quầy làm thủ tục check-in, 22 quầy làm thủ tục xuất cảnh, 28 quầy làm thủ tục nhập cảnh… 

 

Công ty CRTC là doanh nghiệp quản lý, đầu tư Nhà ga T2 với các cổ đông ban đầu là ACV (nắm 10%), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương – IPP (30%), Công ty SXTM Dịch vụ Yên Khánh (25%), Vietjet (15%) và Công ty CP dịch vụ hàng không Nội Bài (20%). Hiện IPP của ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã vươn lên là cổ đông lớn nhất tại CRTC sau khi mua lại 25% cổ phần của Yên Khánh.

Xem thêm :

Nguồn tin :vietnamfinance.vn

Link gốc :https://vietnamfinance.vn/chu-dau-tu-de-nghi-tang-gia-phuc-vu-khach-quoc-te-tai-san-bay-cam-ranh-len-20-usdkhach-20180504224232279.htm

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư đề nghị tăng giá phục vụ khách quốc tế tại sân bay Cam Ranh lên 20 USD/khách tại chuyên mục Thị trường, Tiêu dùng của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Hà Tĩnh giảm pháo nổ đêm giao thừa

Hà Tĩnh giảm pháo nổ đêm giao thừa Hàng “tuồn” về từ “cửa ngõ” Cửa khẩu Quốc tế Cầu...

Phong thủy chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào sẽ ‘phát tài phát lộc’?

Phong thủy chứng khoán năm Canh Tý 2020: Đầu tư ngành nào sẽ 'phát tài phát lộc'? Hàng năm vào cuối tháng 1, hãng môi...

Những bộ cánh đỉnh nhất Grammy 2020 gọi tên váy công chúa của Ariana Grande lẫn set cô đào năm 90 của Dua Lipa

Những bộ cánh đỉnh nhất Grammy 2020 gọi tên váy công chúa của Ariana Grande lẫn set cô đào năm 90 của Dua Lipa Manifestation...

Cận cảnh “cụ” mai trăm năm tuổi giá 4 tỷ đồng

Cận cảnh "cụ" mai trăm năm tuổi giá 4 tỷ đồng “Cụ” mai vàng cả trăm năm tuổi, cao khoảng 6m, tán rộng...

Ca mổ đêm giao thừa cứu thanh niên nhập viện vì nổ pháo tự chế

Ca mổ đêm giao thừa cứu thanh niên nhập viện vì nổ pháo tự chế The Yoga Burn Booty Challenge Ngày 26/1, thông tin từ...

Phán quyết của tòa án quốc tế về ‘chính quyền tội phạm’ Bắc Kinh

Phán quyết của tòa án quốc tế về ‘chính quyền tội phạm’ Bắc Kinh Năm 2019 là năm mà Bắc Kinh phải đối mặt với...

Ông Trịnh Văn Quyết: ‘Chìa khóa để chúng tôi đi qua những thời điểm cam go nhất là tinh thần Không Bỏ Cuộc’

Ông Trịnh Văn Quyết: 'Chìa khóa để chúng tôi đi qua những thời điểm cam go nhất là tinh thần Không Bỏ Cuộc' ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -