Chủ tịch FED: “Bitcoin là tài sản dự trữ giống vàng”

0
15
Hàng đẹp trên Amazon

Chủ tịch FED: “Bitcoin là tài sản dự trữ giống vàng”

© Reuters.
© Reuters.

Trong bài phát biểu vừa mới đây, chủ tịch FED Jerome Powell cho rằng là một tài sản lưu trữ giá trị giống như vàng. Ông cũng thừa nhận hiện tại Bitcoin hầu như không thể sử dụng như một loại tiền tệ, nhưng trong tương lai thì hoàn toàn có thể. Một ngày nào đó nước Mỹ có thể có đa dạng các loại tiền tệ.

Một thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã đặt câu hỏi cho chủ tịch FED:

“Nếu một hệ thống tiền mà hóa nào trở nên thịnh hành trên toàn cầu, liệu nó có giảm dần hay xóa bỏ nhu cầu đối với tiền tệ dự trữ hay không?”

Ông Jerome Powell đã trả lời rằng:

“Tôi nghĩ là điều này hoàn toàn có thể, nhưng chúng ta chưa hề thấy được sự thừa nhận rộng rãi đối với tiền mã hóa.

Bitcoin là một ví dụ. Gần như không có ai sử dụng Bitcoin để thanh toán. Họ sử dụng nó như một tài sản thay thế cho vàng. Nó là một tài sản dự trữ. Nó là một tài sản dự trữ mang tính đầu cơ như vàng.

Mọi người nói nhiều về vấn đề này kể từ khi tiền mã hóa trở nên nổi bật hơn. Nhưng rõ ràng chúng ta chưa thấy điều đó xảy ra nhưng không phải là không thể xảy ra trong tương lai. Nếu nó có thể xảy ra trong tương lai, ông sẽ thấy được một kỷ nguyên mà tại đó Mỹ sẽ có nhiều loại tiền tệ khác nhau…”

Hiện tại, các quốc gia có một lượng tiền dự trữ, thường là ngoại hối, để phục vụ các nhu cầu giao thương quốc tế. Tuy nhiên, nếu các loại tiền mã hóa trở nên phổ biến và được thừa nhận trên góc độ toàn cầu, khả năng tiền mã hóacó thể thay thế các đồng tiền dự trữ này.

Theo quan điểm của chúng tôi, chủ tịch FED chia sẻ về tiền mã hóa rất thẳng thắn, quan điểm mang tính khách quan. Ông không ghét cũng không thể hiện sự thích thú, ông cho rằng Mỹ sẽ sẵn sàng thay đổi để đón nhận nó nếu nó được sự thừa nhận trên toàn cầu.

Một số người cho rằng đó là tin vui khi ông thừa nhận nó là một tài sản dự trữ. Tuy nhiên, chính xác hơn là những người đầu tư vào Bitcoin coi Bitcoin là một tài sản dự trữ. Ông chỉ nhận thấy điều đó từ những người này.

Ông không thể hiện quan điểm tích cực, hay tiêu cực rõ ràng về Bitcoin. Tuy nhiên, có thể phát ngôn lần này của ông sẽ khiến không ít người nhảy vào FOMO và làm giá Bitcoin tăng. Chúng ta hãy cùng quan sát xem thị trường sẽ phản ứng thế nào với thông tin này nhé!

Theo tiendientu.org

Xem thêm:

  • Winklevoss: “Tứ đại gia” FANG sau 2 năm nữa kiểu gì cũng sẽ phát triển đồng tiền điện tử riêng
  • Opera bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin và TRON vào ví tiền điện tử của mình
  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

The post Chủ tịch FED: “Bitcoin là tài sản dự trữ giống vàng” appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/chu-tich-fed-bitcoin-la-tai-san-du-tru-giong-vang-1894497

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch FED: “Bitcoin là tài sản dự trữ giống vàng” tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here