Chưa học hết cấp 3, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản từng nhận hai bằng khen “danh giá”

0
11
Hàng đẹp trên Amazon

Trước khi bị khởi tố về tội Lừa dối khách hàng, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản con đường kinh doanh thành công của mình, ông từng được nhận bằng khen của Viện Tổ nghề và Nhà sáng nghiệp Thế giới và bằng cử nhân danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới.

Ngày 10/7 trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Cơ quan điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản (hay còn gọi “đại gia điếu cày”) để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng. 

Theo quy định của pháp luật, đây là tội ít nghiêm trọng nên người phạm tội này sau khi nhận tống đạt Quyết định khởi tố bị can thì không bị tiến hành tạm giam và được tại ngoại.

Tiêu dùng & Dư luận - Chưa học hết cấp 3, 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản từng nhận hai bằng khen 'danh giá'

“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng. 

Ông Thản bị cáo buộc liên quan vi phạm pháp luật tại dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Được biết, dự án chung cư CT6 Bemes nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Xa La, gồm 2 tòa CT6A và CT6B. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà gồm CT6A, CT6B và CT6C (tăng 1 tòa so với quy hoạch được duyệt).

Xem thêm >>> Toàn cảnh chung cư Bemes – “ngòi nổ” sai phạm khiến đại gia Lê Thanh Thản bị khởi tố

Tiêu dùng & Dư luận - Chưa học hết cấp 3, 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản từng nhận hai bằng khen 'danh giá' (Hình 2).

Khu đô thị Linh Đàm, một dự án nổi tiếng của ông Lê Thanh Thản.

Ông Lê Thanh Thản là một doanh nhân kín tiếng, ông rất ít chia sẻ về khối tài sản sau gần 30 năm kinh doanh của mình cũng như thông tin đời tư cá nhân. 

Do đó, ít ai biết, trước khi bị khởi tố chỉ một thời gian ngắn, hồi tháng 3/2019,  “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản từng “vinh dự” được nhận bằng cử nhân danh dự của World Records University (WRU).

Tiêu dùng & Dư luận - Chưa học hết cấp 3, 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản từng nhận hai bằng khen 'danh giá' (Hình 3).

Ông Lê Thanh Thản ngày nhận bằng cử nhân danh dự của World Records University.

WRU còn gọi là Viện Đại học Kỷ lục Thế giới là tổ chức có đăng ký giấy phép hoạt động tại Cộng hòa Ấn Độ là chính, văn phòng liên lạc đặt tại Vương quốc Anh, đăng ký bản quyền (Copyright Witness) tại Vương quốc Anh.

Đây là một tổ chức ra đời hoạt động với sự liên kết và hợp lực với các tổ chức kỷ lục các quốc gia trên thế giới ban đầu như Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục Nepal, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam v.v…

Tiêu dùng & Dư luận - Chưa học hết cấp 3, 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản từng nhận hai bằng khen 'danh giá' (Hình 4).

Ngoài ra ông Lê Thanh Thản còn từng đón nhận danh hiệu Nhà sáng nghiệp Thế giới trong năm 2018.

Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) không phải là trường đại học hàn lâm bình thường nhằm đào tạo sinh viên, các nghiên cứu sinh về các lĩnh vực khác nhau, có phân khoa đào tạo như trên thế giới hiện nay mà hoạt động theo mô hình đặc thù tinh gọn như một Viện tư liệu và nghiên cứu tổng hợp về những giá trị sáng tạo và nội dung kỷ lục của cộng đồng kỷ lục gia trên thế giới.

Viện hoạt động ngoài hệ thống hàn lâm, chuyên tìm kiếm giá trị các kỷ lục, lưu giữ các chất xám, vinh danh các kỷ lục gia có đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội, quảng bá tất cả các giá trị nội dung về kỷ lục trên toàn thế giới.

Điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh nhận bằng khen của các tổ chức quốc tế.

Trước đó, vào ngày 26/8/2018, tại Hội ngộ Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên Thế giới lần II năm 2018 và Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 35, Viện Tổ nghề và Nhà sáng nghiệp Thế giới – World Founder and Progenitor Academy (WFPA) đã trao giải thưởng GLOBAL VISION OF FOUNDER – 2018 (kỳ 1/2018) đến 3 Nhà sáng nghiệp Việt Nam và 1 Nhà sáng nghiệp Ấn Độ.

“Kỷ lục gia” Lê Thanh Thản là 1 trong số 3 doanh nhân Việt Nam đầu tiên đón nhận danh hiệu Nhà sáng nghiệp Thế giới trong năm 2018.

Xem thêm >>> “Lần đầu trong lịch sử tố tụng Việt Nam có bị can bị khởi tố về tội Lừa dối khách hàng”

Lê Lan (Tổng hợp)

Nguồn tin : nguoiduatin.vn

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/chua-hoc-het-cap-3-dai-gia-dieu-cay-le-thanh-than-tung-nhan-hai-bang-khen-danh-gia-a441329.html

Bạn đang đọc bài viết Chưa học hết cấp 3, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản từng nhận hai bằng khen “danh giá” tại chuyên mục Tiêu dùng của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here