Chứng khoán châu Á giao dịch trầm lắng

0
14

Chứng khoán châu Á giao dịch trầm lắng

Nhật Bản và Hong Kong là hai thị trường giảm mạnh nhất. Vào khoảng 9h33 hôm nay (giờ Hà Nội), Nikkei 225 của Nhật Bản mất hơn 100 điểm, trong khi Hang Seng mất gần 130 điểm.

Các chỉ số lớn tại thị trường Trung Quốc, như Shanghai Composite và Shenzhen Component, cũng lần lượt giảm 0,2% và 0,1% vào cùng thời điểm. Ngoài ra, Straits Times của Singapore và Kospi của Hàn Quốc cũng lần lượt giảm 0,05% và 0,92%.

Trong đó, cổ phiếu nặng ký Samsung Electronics giảm hơn 1,8% sau khi có thông tin chiếc điện thoại gập giá 2.000 USD của hãng bị vỡ sau 1 hoặc 2 ngày sử dụng.

Riêng thị trường Australia tăng điểm nhẹ với ASX 200 tăng 0,04%, với cổ phiếu của phần lớn lĩnh vực đều tăng, sau báo cáo việc làm tích cực. Trong tháng 3, Australia có thêm 25.700 việc làm, gấp hơn hai lần so với dự đoán của giới phân tích. Thị trường lao động tăng trưởng mạnh sẽ là yếu tố hỗ trợ cho các tài sản rủi ro, như chứng khoán và đồng đôla Australia.

Ngoài ra, chỉ số Jakarta Composite của Indonesia cũng tăng điểm sau khi kết quả thăm dò cho thấy ông Joko Widodo có thể sẽ đắc cử chức tổng thống cho nhiệm kỳ thứ 2.

Trong bối cảnh đàm phán Mỹ – Trung chưa có tiến triển mới, giới đầu tư đang tiếp tục theo dõi các báo cáo kinh tế ở Nhật Bản, châu Âu để đánh giá tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

“Mọi người bắt đầu tin rằng tình hình sẽ cải thiện trong quý II, và có thể cả quý III”, ông Chris Weston, giám đốc phòng nghiên cứu ngoại hối của công ty môi giới Pepperstone (Australia) cho biết.

Có thể bạn thích :

Tài chính – Ngân hàng

Nguồn tin : NLĐ.com.vn

Nguồn tin : NDH.vn

Link gốc :http://ndh.vn/chung-khoan-chau-a-giao-dich-tram-lang-20190418094645822p146c158.news

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán châu Á giao dịch trầm lắng tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here