Chứng khoán ngày 12/11/2018 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

0
178

Chứng khoán ngày 12/11/2018 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

(NDH) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 12/11 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BSC X
YSVN X
VCSC X

Đà giảm có khả năng còn tiếp diễn

(Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn – SSI Research)

VN-Index đã có phiên giao dịch cuối tuần giảm điểm với cây nến ngày là nến giảm có bóng nến trên tương đối dài cho thấy sức cầu đang tam thời yếu đi. Thanh khoản đã giảm so với phiên liền trước và tương đương nền khối lượng giao dịch tuần. Chỉ số giảm dưới ngưỡng hỗ trợ trong phiên tại mức 915, do đó đà giảm có khả năng còn tiếp diễn và biến động trong biên độ 900-925 trong một hai phiên giao dịch tiếp theo để xác định xu hướng. Ngưỡng hỗ trợ 900 là mức đánh giá quan trọng, trường hợp ngưỡng 900 không giữ được thì chỉ số có khả năng tiếp tục xu hướng giảm.

Diễn biến điều chỉnh có thể tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Áp lực chốt lời gia tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu ở phiên cuối tuần trong khi lực cầu tỏ ra yếu thế do tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư về khả năng thị trường sẽ kết thúc nhịp hồi phục ngắn hạn.

Với cái nhìn trung hạn trên khung tuần, chỉ số vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA100 tương ứng 888-895 điểm. Nếu vùng điểm trên bị phá vỡ, diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ chuyển sang trạng thái tiêu cực hơn trong thời gian tới. Ngắn hạn hơn trên khung ngày, chỉ số đang vấp phải lực cản mạnh đến từ đường SMA20. Diễn biến điều chỉnh có thể tiếp tục với vùng hỗ trợ 905-913 điểm trong phiên đầu tuần tới. Nếu tiếp tục để mất vùng điểm này, diễn biến thị trường sẽ có sự chuyển biến xấu hơn, khả năng chỉ số quay lại kiểm tra vùng đáy 880-885 điểm cần được tính đến trong kịch bản này.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 930- 940 điểm và 960-970 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 905-913 điểm và 888-895 điểm.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 898,72 điểm của chỉ số VN-Index và mức giảm xu hướng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 106,09 điểm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại và quan sát ở một vài phiên tới để có chiến lược cụ thể hơn.

Theo đồ thị tuần, dòng tiền trung hạn đã có xu hướng suy yếu trở lại trong tuần giao dịch vừa qua và vẫn đang giao dịch quanh vùng đáy trong tháng 07/2018. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì mức giảm xu hướng trung hạn trên hai chỉ số với mức kháng cự ở mức 989,04 điểm của chỉ số VN-Index và 114,42 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức khuyến nghị.

Có tín hiệu rõ ràng hơn về khả năng giảm điểm trở lại của thị trường

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Lực cầu yếu cùng cấu trúc nến đảo chiều Shooting star xuất hiện trong phiên 8/11 đã thúc đẩy áp lực bán trong phiên hôm nay. Lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ như mốc 920 điểm, tạo bởi đường MA5 và MA400 của VN-Index cho thấy sự phản kháng khá yếu ớt và đã nhường lại quyền kiểm soát du hướng cho bên bán trong phiên chiều, khiến các chỉ số chứng khoán hai sàn cùng ghi nhận mức giảm khá mạnh. VN30 và HNX-Index đóng cửa phía dưới hỗ trợ MA10 ngày đang luật lượt nằm tại 895 điểm và 103,8 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 và HNX-Index chuyển từ trạng thái trung tính xuống tiêu cực với các hỗ trợ tiếp theo là mức đáy gần nhất tại khu vực 870 điểm và 100 điểm. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN-Index tạm thời vẫn duy trì ở mức trung tính với nỗ lực gỡ điểm của VHM. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ MA10 của chỉ số này tại 914 điểm có thể sẽ bị thử thách trong phiên tới.

Như vậy, việc VN-Index phá vỡ hỗ trợ quan trọng tại 920 điểm cũng như tín hiệu của các chỉ số như VN30 hay HNX-Index quay trở lại trạng thái tiêu cực đã phát ra tín hiệu rõ ràng hơn về khả năng giảm điểm trở lại của thị trường trong ngắn hạn. Việc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nhà đầu tư được khuyến nghị trong phiên giao dịch tới dù có khả năng VN-Index sẽ xuất hiện sắc xanh để kiểm định lại mốc 920 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn tin :  vinacorp.vn

Link gốc : http://vinacorp.vn/chung-khoan-ngay-12-11-2018-qua-lang-kinh-ky-thuat-n88396.html

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here