Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Chứng khoán

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Quảng Bình: Hơn 1.500 học sinh tham gia Ngày hội tư vấn giáo dục và hướng nghiệp

Quảng Bình: Hơn 1.500 học sinh tham gia Ngày hội tư vấn giáo dục và hướng nghiệp Baby Sleep Miracle ...

Đình chỉ 3 nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn vì nghi án gian lận xét nghiệm HIV và viêm gan B

Đình chỉ 3 nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn vì nghi án gian lận xét nghiệm HIV và viêm...

Ăn thử kem trứng cá sấu ở Philippines

07 Tháng 12, 2019 | 10:04 Ngoài kem vị trứng cá sấu, Philippines còn có nhiều món kem độc lạ...

Chứng khoán ngày 20/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Chứng khoán ngày 20/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS     X
KBSV X    
VCSC X    

Vẫn còn dư địa tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 1.000-1.005. Chỉ báo MACD vẫn ở trên mức 0 cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo này đang duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cảnh báo sự suy yếu của xung lực thị trường. Chỉ báo Stochastics Oscillator đã cắt lên trên đường tín hiệu tại ngay trong vùng quá bán. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục trong những phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật khách như RSI và Chaikin Money Flow cũng cải thiện sau phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng sự cải thiện này vẫn chưa đủ để hình thành nên xu hướng tăng ở 2 chỉ báo này. Trong trường hợp thị trường lại chịu áp lực giảm điểm, vùng 1000-1005 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp chỉ số phục số. Nếu vùng này bị xuyên thủng, thị trường có thể sẽ quay lại kiểm định vùng hỗ trợ 980-985. Mặt khác, VN-Index cần phải vượt qua vùng kháng cự 1025-1030 để có thể tái thiết lập lại xu hướng tăng điểm trong thời gian tới.

Tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 1.010-1.015 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 1.009 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp mức trung bình 20 phiên với 158 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.009 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 998 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh tháng 3/2019).

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 105,9 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 16,9 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,3 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/11, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 105,9 điểm (MA20).

Cần những phiên tăng điểm tích cực hơn nữa để xác nhận xu hướng tăng đã quay trở lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Vùng 1.000 điểm bắt đầu phát huy vai trò hỗ trợ mạnh cho VN-Index. Đây là ngưỡng tương đối quan trong khi vừa là kháng cự cũ, vừa tương ứng với các đường EMA(26) và EMA(45). Nếu để mất ngưỡng hỗ trợ này thì xu hướng tăng trung hạn sẽ bị nghi ngờ. Chỉ báo MACD vẫn ở trạng thái tiêu cực sau khi đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu phiên trước đó. Chỉ báo RSI có sự cải thiện khi vượt lên ngưỡng 50.

Sự phục hồi của HNX-Index xuất hiện tại ngưỡng 105 điểm, là nơi hội tụ của hai đường EMA(45) và SMA(200). Tuy vậy phiên phục hồi hôm nay khá yếu và chưa đủ độ tin cậy để kết luận về sự đảo chiều. Cần các phiên giao dịch tích cực hơn nữa để xác nhận. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang ở trạng thái tiêu cực khi đường MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu, đường RSI nằm dưới ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số tăng nhẹ trở lại khi gặp các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Thanh khoản giảm cho thấy vẫn còn khá nhiều lo ngại của nhà đầu tư. Cần những phiên tăng điểm tích cực hơn nữa để xác nhận xu hướng tăng đã quay trở lại. Nhà đầu tư có thể giải ngân thăm dò xung quanh vùng 1.005 điểm của chỉ số VN-Index.

Đà tăng có thể kéo dài

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index cho phản ứng phục hồi như kì vọng tại vùng hỗ trợ 1.000, đến từ lực đẩy từ các cổ phiếu trụ, đặc biệt đến từ 2 mã VCB và VNM. Bên cạnh đó, chỉ số này cũng tạo ra hình thái nến tích cực Piercing, hàm ý đà tăng có thể kéo dài, hướng tới vùng kháng cự đầu tiên ở 1.015-1.020. Chỉ số động lượng hiện ở mức trung tính. Tuy vậy, trong kịch bản thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc sớm trong các phiên tới, không loại trừ khả năng áp lực áp bán sẽ một lần nữa kéo chỉ số thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.000. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở và có thể cân nhắc chốt lời một phần ở vùng giá cao đã đề cập.

Tiếp tục có xu hướng tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Lực cầu thúc đẩy bởi hỗ trợ trung hạn MA50 của chỉ số VN30 tại 922 điểm vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã giúp thị trường có xu hướng hồi phục. VN-Index tăng điểm đóng cửa sát kháng cự ngắn hạn MA20 tại 1.009 điểm, HNX-Index củng cố vị trí phía trên hỗ trợ MA200 tại 105,2 điểm trong khi VNMidcap quay trở lại vào bên trong dải Bollinger, phát tín hiệu ban đầu về khả năng kết thúc nhịp giảm điểm. Tuy vậy, tất cả các chỉ số chứng khoán đều chưa vượt qua được kháng cự MA5 ngày để phát tín hiệu cải thiện tín hiệu xu hướng.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Kháng cự ngắn hạn đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 1.009 điểm, 927-932 điểm và 106 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có xu hướng tăng điểm để các chỉ số chứng khoán kiểm định các kháng cự ngắn hạn. Đối với VN-Index, đó là kháng cự của cặp đường MA5 và MA20 tại 1.009 điểm. Nếu có thể đóng cửa trên mốc này, chỉ số sàn HOSE có thể kéo dài đà tăng để kiểm định kháng cự MA10 tại 1015 điểm. Tích cực hơn, nếu vượt mốc 1.015 điểm, VN-Index sẽ có thể tăng lên vùng 1.025 điểm hoặc thậm chí cao hơn tại 1040 điểm trong ngắn hạn. Ngược lại, nếu đảo chiều giảm trở lại vào ngày mai từ kháng cự tại 1.009 điểm, VN-Index có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ MA50 và tâm lý tại 1.000 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Serie bài viết học phân tích kỹ thuật chứng khoán

Nguồn tin : NDH.vn

Link gốc :https://ndh.vn/chung-khoan/chung-khoan-ngay-20-11-qua-lang-kinh-ky-thuat-1258836.html

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán ngày 20/11 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Lý giải bất ngờ của bệnh viện Xanh Pôn về vụ việc nhân viên cắt đôi que xét nghiệm HIV, viêm gan B

Lý giải bất ngờ của bệnh viện Xanh Pôn về vụ việc nhân viên cắt đôi que xét nghiệm...

NHM Việt Nam và niềm tin mãnh liệt vào lời hứa giành vàng của HLV Park Hang-seo

NHM Việt Nam và niềm tin mãnh liệt vào lời hứa giành vàng của HLV Park Hang-seo Có lẽ chưa bao giờ NHM Bóng...

600 triệu có đủ xây một ngôi nhà đẹp?

Với hơn 600 triệu trong tay, gia đình anh Sơn vẫn có thể sở hữu một...

Huobi Mỹ bất ngờ thông báo ngừng hoạt động

Huobi Mỹ bất ngờ thông báo ngừng hoạt động ...

Đà Nẵng muốn mời tỷ phú Anh hỗ trợ, tư vấn phát triển du thuyền

Ngày 10/12, tin từ UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã có văn bản yêu cầu sở Nội...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -