Chứng khoán Trung Quốc rớt đỉnh 13 tháng, thị trường Ấn Độ lên kỷ lục

0
13

Chứng khoán Trung Quốc rớt đỉnh 13 tháng, thị trường Ấn Độ lên kỷ lục

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương chốt phiên hôm nay giảm 0,3%.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và CSI 300 đồng loạt giảm 0,4% do giới đầu tư chốt lời sau khi thị trường chạm đỉnh 13 tháng.

“Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng mạnh kể từ đầu năm. Chúng tôi cho rằng thị trường này vẫn còn dư địa để tăng bởi kinh tế có dấu hiệu phục hồi, định giá cổ phiếu đang ở mức tương đối thấp và dòng tiền ngoại vẫn tiếp tục đổ vào”, ông Louis So, đồng giám đốc đầu tư tại Value Partners Group, cho biết.

Tại Hong Kong, Hang Seng cũng giảm 0,49%, tương đương 161 điểm, một phần do cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc giảm hơn 1%.

Thị trường Nhật Bản cũng giảm điểm với Nikkei 225 giảm 0,84%, tương đương gần 190 điểm, chủ yếu do cổ phiếu của Softbank giảm hơn 2%.

Kospi của Hàn Quốc giảm 1,43% do cổ phiếu nặng ký Samsung Electronics lao dốc hơn 3% sau khi có thông tin chiếc điện thoại gập giá 2.000 USD của hãng bị vỡ sau 1 hoặc 2 ngày sử dụng.

Đi ngược xu hướng của thị trường châu Á, chứng khoán Indonesia tăng vọt, với chỉ số Jakarta Composite tăng 0,44%. Thị trường tăng điểm sau khi kết quả thăm dò cho thấy ông Joko Widodo có thể sẽ đắc cử chức tổng thống cho nhiệm kỳ thứ 2.

Trong bối cảnh đàm phán Mỹ – Trung chưa có tiến triển mới, giới đầu tư đang tiếp tục theo dõi các báo cáo kinh tế ở Nhật Bản, châu Âu để đánh giá tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

“Mọi người bắt đầu tin rằng tình hình sẽ cải thiện trong quý II, và có thể cả quý III”, ông Chris Weston, giám đốc phòng nghiên cứu ngoại hối của công ty môi giới Pepperstone (Australia) cho biết.

Có thể bạn thích :

Tài chính – Ngân hàng

Nguồn tin : NLĐ.com.vn

Nguồn tin : NDH.vn

Link gốc :http://ndh.vn/chung-khoan-trung-quoc-rot-dinh-13-thang-thi-truong-an-do-len-ky-luc-20190418094645822p146c158.news

Bạn đang đọc bài viết Chứng khoán Trung Quốc rớt đỉnh 13 tháng, thị trường Ấn Độ lên kỷ lục tại chuyên mục Tin tức thị trường của Diễn đàn chứng khoán. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here