Chúng ta đang ở trong một thị trường gấu Bitcoin dài nhất từ trước đến nay!

0
49

Chúng ta đang ở trong một thị trường gấu Bitcoin dài nhất từ trước đến nay!

đã chính thức bước vào giai đoạn giảm giá dài nhất trong lịch sử 10 năm của nó.

Đồng tiền điện tử lâu đời và có giá trị nhất thế giới đã đạt mức đỉnh là 19.764 USD vào ngày 17/12/2017 theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk và kể từ đó đã ghi nhận một loạt các mức đỉnh thấp hơn, tính đến ngày 02/02 (theo thời gian UTC), là ngày thứ 411 liên tiếp chứng kiến giá suy giảm.

Như vậy, giai đoạn mới nhất này của bitcoin đã chính thức vượt qua khoảng thời gian của thị trường gấu bitcoin 2013-2015, khi kéo dài 410 ngày từ mức giá cao xuống mức giá thấp.

Sự suy giảm giá trong lịch sử Bitcoin

Thật vậy, đợt suy giảm gần đây nhất của bitcoin là khoảng thời gian dài nhất từng được chứng kiến ​​bởi đồng tiền điện tử, nhưng nó vẫn chưa phải là tồi tệ nhất xét về tổng giá trị sụt giảm.

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, thị trường gấu đáng chú ý đầu tiên của bitcoin trong năm 2011 chỉ kéo dài 163 ngày nhưng vẫn là khoảng thời gian hoạt động tồi tệ nhất cho đến nay.

Từ mức giá cao 31,50 USD xuống còn 2,01 đô la, giá bitcoin đã giảm hơn 93%, một mức giảm mạnh hơn so với thị trường gấu 2013-15, khi ấy giá giảm 86% so với mức cao trước đó. Thị trường gấu hiện tại vẫn chưa vượt quá mức giá trị sụt giảm hơn 84% so với mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù giá hiện tại của nó ở gần 3.400 USD, ghi nhận mức giảm 82%.

Không ai có thể chắc chắn liệu sự suy giảm kỷ lục của bitcoin sẽ sớm chấm dứt hay không, nhưng dù đó là phản ứng “thờ ơ” của thị trường đối với việc rút lại một đề xuất bitcoin ETF đang rất được mong đợi hay sự kiện halving tiếp theo của bitcoin đang dần đến gần, thì có vẻ như bằng chứng đang bắt đầu cho thấy một đáy bitcoin sẽ xuất hiện trong tương lai không xa.

Biểu đồ hàng tuần và lịch sử halving
Là một phần của chính sách tiền tệ giảm phát của bitcoin, phần thưởng cho mỗi khối được đào sẽ bị cắt giảm một nửa cứ sau bốn năm hoặc 210.000 khối, từ đó làm chậm việc tạo ra bitcoin mới.

Sự kiện này hiện được gọi là “halving” và đã được coi như là một chất xúc tác tăng giá bitcoin vì nhu cầu hiện tại hoặc nhu cầu ngày càng tăng sau này đối với đồng tiền điện tử có thể sẽ vượt xa việc sản sinh ra nguồn cung chậm. Nói một cách đơn giản, vì cầu lớn hơn cung, nó sẽ tạo ra định giá cao hơn cho tài sản cơ bản bất chấp thị trường.

Như tweet dưới đây từ CoinDesk Markets cho thấy, giá bitcoin thường có xu hướng chạm đáy và tăng đáng kể vài tháng trước ngày halving thật.

Dưới đây là hướng giá và sự kiện halving của bitcoin.

– Lần halving thứ nhất (28/11/2012): Giá chạm đáy 378 ngày trước khi tăng 510%

– Lần halving thứ hai (07/07/2016): Giá chạm đáy 539 ngày trước khi tăng 309%

– Lần halving thứ ba (~ 05/25/2020): Khoảng 497 ngày cho đến khi halving

Còn nữa …

Vì sự kiện halving tiếp theo có khả năng sẽ xảy ra vào cuối tháng 05/2020, nên bitcoin hiện chỉ còn chưa đầy 500 ngày nữa, do đó, việc thị trường gấu có tiềm năng kết thúc ngày đáy có thể không còn quá xa nếu các nhà đầu tư ưu tiên định giá trong sự giảm phát của tổng cung như họ đã từng làm trong quá khứ.

Xem thêm:

  • 500 ngày nữa là Bitcoin Halving sẽ diễn ra, song sự kiện này sẽ ảnh hưởng gì đến giá?
  • Điều mà các giám đốc điều hành trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn tích cực sau sự sụt giảm tới 80% giá trị của Bitcoin là gì?

Bạn nghĩ sao về tác động lần này của sự kiện halving đối với Bitcoin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

Nguồn Coindesk

The post Chúng ta đang ở trong một thị trường gấu Bitcoin dài nhất từ trước đến nay! appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/chung-ta-dang-o-trong-mot-thi-truong-gau-bitcoin-dai-nhat-tu-truoc-den-nay-26217

Loading...

Bạn đang đọc bài viết Chúng ta đang ở trong một thị trường gấu Bitcoin dài nhất từ trước đến nay! tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here