Kinh tế và Giải trí

  • Home
  • Bất động sản

Kinh tế và Giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Nên đọc

Thủ tướng đồng ý bố trí 1.000 tỉ cho dự án Khu đô thị Đại học Đà Nẵng

Thủ tướng đồng ý bố trí 1.000 tỉ cho dự án Khu đô thị Đại học Đà Nẵng Baby Sleep...

Bệnh viện Trung Ương Huế khám và phẫu thuật tim miễn phí tại Hà Tĩnh

Bệnh viện Trung Ương Huế khám và phẫu thuật tim miễn phí tại Hà Tĩnh The Yoga Burn Booty Challenge ...

Bệnh lạ: Huyết lệ từ kiếm hiệp bước ra đời thực

Bệnh lạ: Huyết lệ từ kiếm hiệp bước ra đời thực The Yoga Burn Booty Challenge Hễ cứ khóc là...

Chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân về chỗ để ô tô tại tầng hầm chung cư EverRich Infinity

Chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân về chỗ để ô tô tại tầng hầm chung cư EverRich Infinity

Tại cuộc họp giữa cư dân, BQT và BQL tòa nhà mới đây, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư EverRich Infinity (290 An Dương Vương, P.4, Q.5) do Phát Đạt làm chủ đầu tư đã tranh cãi việc chủ đầu tư đã không thông qua ý kiến cư dân mà đã thay đổi thiết kế tầng hầm xe gắn máy tại tầng hầm B1 và B2 gây bít lối đi, ảnh hưởng đến an toàn PCCC. Đồng thời, họ nói sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô.

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 16/11, Công ty cổ phần Dịch vụ Toàn Tâm nhận được văn bản số 585/2019/PĐ-HM của Công ty Phát Đạt về việc không còn chủ trương cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô (thuộc quyền sở hữu riêng của chủ đầu tư) và yêu cầu toàn bộ cư dân có xe ô tô phải đỗ ở nơi khác ngoài chung cư kể từ đầu tháng 12/2019.

Trước thông tin này, rất đông cư dân sinh sống tại chung cư cao cấp EverRich Infinity đã phản đối. Trước đây cư dân thuê chỗ để xe ô tô với giá 2,2 triệu/tháng, đóng đủ tiền hàng tháng cho công ty Toàn Tâm.

Đến tháng 4/2019, Công ty Phát Đạt bất ngờ ra thông báo sẽ bán 155 chỗ đậu xe ô tô trên tổng số 188 chỗ thuộc tầng hầm B2 với giá 500 triệu/chỗ, tính cả thuế VAT là 550 triệu 1 ô đậu xe, diện tích từ 10,8 đến 12,5m2.Sau đó đến ngày 11/9/2019, Công ty Phát Đạt ra thông báo đã có 141 người đăng ký mua chỗ đậu xe nên tổ chức bốc thăm bản quyền sử dụng bãi đỗ xe ô tô tại tòa nhà.

Chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân về chỗ để ô tô tại tầng hầm chung cư EverRich Infinity - Ảnh 1.

Khu vực hầm B2 đậu xe ô tô của chung cư EverRich Infinity. Ảnh: Hạ Vy

Ngay sau đó, Ban quản trị (BQT) chung cư đã gửi đơn phản ánh lên UBND phường 4 và đến ngày 1/11/2019, UBND phường 4, Quận 5 đã có văn bản yêu cầu công ty Phát Đạt ngưng hoạt động tổ chức bốc thăm nói trên để làm rõ tính pháp lý của việc mua bán giữa công ty Phát Đạt và cư dân về chỗ đậu xe ô tô trong tòa nhà. Tuy nhiên, phía công ty Phát Đạt vẫn tổ chức sự kiện bốc thăm vào ngày 3/11 như đã thông báo.

Về vấn đề này, Công ty Phát Đạt cho rằng, hiện nay số lượng chỗ để ôtô tại tòa nhà không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu. Do đó, công ty đề nghị cư dân có nhu cầu sử dụng chỗ để xe tại tòa nhà tự thỏa thuận với nhau để thống nhất ai sẽ mua chỗ đậu ôtô và gửi thông báo cho công ty trước ngày 30/4/2019. Trong trường hợp các cư dân không thỏa thuận được với nhau, công ty sẽ tổ chức bán chỗ để ôtô bằng hình thức bốc thăm theo quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp cư dân mới đây, bên cạnh việc không đồng tình về việc bán chỗ đậu ô tô từ phía Công ty Phát Đạt thì cư dân còn bức xúc vì chủ đầu tư thay đổi bản vẽ thiết kế tầng hầm xe gắn máy. Nhiều cư dân cho rằng Công ty Phát Đạt chưa rõ ràng trong việc mua bán chỗ đỗ ôtô với giá 500 triệu đồng/chỗ.

Trong khi, chủ đầu tư cho phân ô, kẻ vạch chỗ để xe gắn máy, xe đạp đối với phần diện tích chung của chung cư khi chưa được cơ quan thẩm quyền và cơ quan phòng cháy chữa cháy có ý kiến về phương án trên là trái quy định pháp luật. Từ đó, cư dân yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô.

Chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân về chỗ để ô tô tại tầng hầm chung cư EverRich Infinity - Ảnh 2.

Cư dân cho rằng, chủ đầu tư đã không thông qua ý kiến cư dân mà đã thay đổi bản vẽ chỗ để xe máy, xe đạp… tại tầng hầm B1 và B2 gây bít lối đi, ảnh hưởng đến an toàn PCCC. Ảnh: Hạ Vy

Ghi nhận tại những nơi công ty Phát Đạt đã vẽ xong theo bản vẽ mới, nhiều khu vực không còn diện tích giao thông. Thậm chí, chủ đầu tư sắp xếp thêm nhiều hàng xe ngay trước lối ra vào thang máy gây nguy hiểm cho cư dân khi có hỏa hoạn.

Một cư dân sống ở tầng 2 bức xúc: “Chúng tôi không hiểu nổi ai đã vẽ ra bản vẽ vô lý như thế này. Trong khi đó, BQT vẫn duyệt mà chưa được cơ quan có thẩm quyền ký quyết định cho thay đổi bản vẽ, chưa được PCCC thông qua, nếu trong trường hợp xảy ra cháy nổ thì ai sẽ chịu trách nhiệm đến tính mạng và tài sản của chúng tôi”.

Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Sơn Hà, trưởng Ban quản trị cho biết nguyên nhân là do công ty Phát Đạt muốn thay đổi lại bản vẽ tầng hầm để đảm bảo trả lại đủ cho cư dân mỗi căn hộ 2 chỗ để xe gắn máy diện tích 2,5m2, 1 chỗ xe đạp diện tích 0,9m2.

Tổng số chỗ đậu mà công ty Phát Đạt sẽ bàn giao lại cho cư dân là 1.552 chỗ để xe gắn máy và 776 chỗ để xe đạp dựa trên hợp đồng mua bán.Trước khi thay đổi thiết kế, số lượng chỗ để xe mà Phát Đạt bàn giao cho cư dân chỉ 1.275 chỗ cho cả xe đạp và xe máy, 111 chỗ để xe ô tô (bao gồm cả 12 chỗ để xe ô tô cho người khuyết tật).

Chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân về chỗ để ô tô tại tầng hầm chung cư EverRich Infinity - Ảnh 3.

Cư dân được lấy ý kiến đều yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ôtô. Ảnh: Hạ Vy

Về việc công ty Phát Đạt thông báo bán chỗ đỗ xe ô tô là 155 chỗ/188 chỗ, ông Nguyễn Sơn Hà cho biết trước đó công ty Phát Đạt đã gửi văn bản cho Sở Xây dựng xin được điều chỉnh các hạng mục bản vẽ tại tầng hầm và thiết kế lại chỗ để xe cho hợp lý.

Đến tháng 26/2/2019, Sở Xây dựng đã có văn bản đồng ý cho Phát Đạt điều chỉnh, trong đó chủ đầu tư được bố trí 155 chỗ đậu xe ô tô và 100 xe gắn máy tại tầng B2, 33 chỗ đậu ô tô và 1437 chỗ để xe máy tại tầng hầm B1.

Tuy nhiên, khi thay đổi bản vẽ chủ đầu chưa trình cho ban quản trị các quyết định đồng ý cho chủ đầu tư thay đổi bản đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 từ UBND TP, chưa có quyết định chấp thuận thay đổi từ các cơ quan có thẩm quyền, chưa có sự đồng ý của cơ quan PCCC. Do đó, nhiều cư dân cương quyết không đồng ý mua chỗ đậu xe ô tô và dự tính sẽ đưa hết xe chắn lối ra vào tại chung cư để phản đối.

Khi đem vấn đề này đi hỏi chủ đầu tư để làm rõ vấn đề phản ánh của cư dân là bãi đỗ xe bị vẽ lại, sai với bản vẽ ban đầu chúng tôi không nhận được bất cứ câu trả lời nào từ phía Phát Đạt.

Nguồn tin :  cafeF.vn

Link gốc : http://cafef.vn/chuyen-lum-xum-giua-chu-dau-tu-va-cu-dan-ve-cho-de-o-to-tai-tang-ham-chung-cu-everrich-infinity-20191128220434924.chn

Bạn đang đọc bài viết Chuyện lùm xùm giữa chủ đầu tư và cư dân về chỗ để ô tô tại tầng hầm chung cư EverRich Infinity tại chuyên mục Bất động sản, Tin bất động sản của Tin bất động sản. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisement -

Mới nhất

Long An xuất hiện tình trạng nhập lậu lợn từ Campuchia

Ngày 7/12, bà Đinh Thị Phương Khanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh...

Vietnam Airlines tăng chuyến phục vụ Chung kết bóng đá nam Sea Games 30

Các chuyến bay sẽ khởi hành đi Philippines vào sáng ngày 10/12 và quay trở về Việt Nam vào rạng sáng ngày 11/12. Đặc...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: H’Hen Niê rơi nước mắt khi trao lại vương miện

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: H'Hen Niê rơi nước mắt khi trao lại vương miện Sau đêm chung kết Hoa hậu...

Đi dự tiệc cưới của đồng nghiệp, Công Lý và bạn gái kém 15 tuổi lại được chú ý nhiều nhất

Sau khi hình ảnh Công Lý và bạn gái kém 15 tuổi đi dự đám cưới của diễn viên Nguyễn Duy Hưng được...

[Điểm nóng TTCK tuần 02/12 – 08/12] Chứng khoán Việt Nam và thế giới trầm lắng

Chứng khoán Việt Nam và thế giới trầm lắng The Candlestick Trading Bible ...

Bitcoin bùng nổ vào 2020?

Bitcoin bùng nổ vào 2020? ...

MB muốn bán một nửa lượng cổ phiếu quỹ đang nắm giữ

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB, HoSE: MBB) vừa có thông báo về việc đăng ký bán tối đa 23 triệu cổ phiếu quỹ...
- Advertisement -

More Articles Like This

- Advertisement -