Con đường đưa nông thủy sản sang Thái Lan

0
13

Con đường đưa nông thủy sản sang Thái LanVietstock – Con đường đưa nông thủy sản sang Thái Lan

Tháng 4-2017, cầu Long Bình – Chrey Thom (nối tỉnh Kandal- Campuchia và An Giang – Việt Nam) đi vào hoạt động, trở thành tuyến đường bộ từ Việt Nam đi thủ đô Phnom Penh gần nhất (khoảng 70km).

Hàng nông sản được kiểm tra tại cầu Long Bình, An Giang trước khi đất Campuchia – Ảnh: HẢI LUẬN

Các loại phương tiện của thương lái Campuchia tập trung sang VN thu mua nông, thuỷ sản xuất sang thị trường Campuchia, Thái Lan, Lào. Điểm then chốt nhất để nhiều mặt hàng nông, thủy sản nước ta chiếm lĩnh các thị trường này là do sản lượng khai thác tự nhiên ở hệ thống sông và Biển Hồ bị suy giảm mạnh. 

Theo số liệu thống kê của Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình (tên mới là Long Bình), có hơn 9.000 tấn cá nước ngọt năm 2018 xuất khẩu sang Campuchia qua cửa khẩu này, trị giá hơn 12 triệu USD. Bảy tháng đầu năm 2019 tăng trên 19.000 tấn, trị giá 30 triệu USD.

Bãi xe tải của Campuchia sang khu vực cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, mua cá lóc, trê, rô,… xuất khẩu – Ảnh: HẢI LUẬN

Cá lóc bông nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long bán giá cao tại thị trường Campuchia và Thái Lan – Ảnh: HẢI LUẬN

Cá trê, lóc bông, rô xuất khẩu qua Campuchia và Thái Lan dưới dạng tươi sống – Ảnh: HẢI LUẬN

Bơm nước vào thùng chứa chở cá tươi sống xuất khẩu qua Campuchia và Thái Lan – Ảnh: HẢI LUẬN

Bà Võ Thiện Đẹp, vựa mua nông sản, cho biết: “Cà rốt, bắp cải, khoai tây, bí đỏ, cải củ… có mối chuyển từ Đà Lạt, Tây Nguyên, các tỉnh miền Bắc, Đồng Nai, TP.HCM… Còn trái cây chủ yếu từ các tỉnh miền Đông, miền Tây tập kết về đây. 

Mùa hè, xe đông lạnh chở vải ngoài miền Bắc vào đây bán, sau đó xuất sang Campuchia và Thái Lan. Riêng hàng ớt trái, cải rổ, cải thìa… xuất sang Thái Lan quanh năm, mấy thứ này lúc nào cũng hút hàng, nhà vườn không cung cấp đủ cho thị trường”.

Ớt trái của Việt Nam bán chạy nhất ở thị trường Campuchia và Thái Lan – Ảnh: HẢI LUẬN

Từ 3 – 5 h sáng, các nhà vườn ở huyện An Phú, thị xã Tân Châu, An Giang chở đầy hàng nông sản đến cửa khẩu Long Bình bán cho thương lái – Ảnh: HẢI LUẬN

Đại uý Hoàng Minh Tuấn (Trạm trưởng Trạm cửa khẩu Khánh Bình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, An Giang) cho biết: “Thực hiện chủ trương của Chính phủ, về tiêu thụ nông sản, thuỷ sản của nông dân.

Từ khi khánh thành cầu Long Bình, nhiều loại phương tiên qua lại hai nước tăng nhanh. Các đơn vị làm nhiệm vụ tại cửa khẩu, luôn tạo mọi điều kiện để mọi loại phương viện từ Campuchia vào Việt Nam thu mua nông, thuỷ sản”.

Chiếc xe máy được gia cố chắc chắn, chở gần 1 tấn nông sản, đi qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang, hàng ngày bán cho thương lái – Ảnh: HẢI LUẬN

Chiếc xe kéo giống như toa tàu lửa, chở hơn 10 tấn hàng nông sản qua cửa khẩu Tịnh Biên mỗi ngày – Ảnh: HẢI LUẬN

HẢI LUẬN

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/con-duong-dua-nong-thuy-san-sang-thai-lan-1896661

 

Bạn đang đọc bài viết Con đường đưa nông thủy sản sang Thái Lan tại chuyên mục Tin tức tổng hợp của Thị trường hàng hóa. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây