Đà tăng mạnh mẽ của Netflix năm 2019 sẽ bị gián đoạn do cạnh tranh tăng dần

0
40

Đà tăng mạnh mẽ của Netflix năm 2019 sẽ bị gián đoạn do cạnh tranh tăng dần

Công ty phát video trực tuyến Netflix (NASDAQ:) đã khởi đầu đầy thuận lợi trong năm nay. Nó vẫn là cổ phiếu vượt trội nhất trong năm 2019 khi so với các công ty công nghệ hàng đầu khác.

Giá Netflix đã tăng 34% lên $358,82 trong năm nay, mang lại lợi nhuận cao nhất trong số các công ty công nghệ như Facebook (NASDAQ:), tăng 25%, Apple (NASDAQ:NASDAQ:), tăng 16%, và Amazon (NASDAQ:NASDAQ:), chỉ tăng 9,5%.

Netflix Weekly Chart

Netflix Weekly Chart

Mặc dù tăng mạnh nhưng năm nay lại là một trong những năm thách thức nhất đối với Netflix. Chúng tôi yêu mến cổ phiếu Netflix vì nội dung vượt trội và công nghệ của nó thúc đẩy tăng trưởng bùng nổ toàn cầu. Tuy nhiên có một số vấn đề trong năm nay có thể làm gián đoạn đà tăng mạnh mẽ này trong thời gian tới.

Đầu tiên, năm nay, thị trường sẽ xem liệu nỗ lực tăng của Netflix trong tháng 1 có được hấp thụ thành công mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng thuê bao hay không. Công ty đã tăng giá thuê bao hàng tháng khoảng 13-18%. Gói cơ bản rẻ nhất hiện nay là $9/tháng, tăng từ mức $8 trong khi gói Tiêu chuẩn HD phổ biến tăng từ $11 lên $13, và gói Cao cấp 4K tăng từ $14 lên $16.

Đây là lần thứ 4 Netflix tăng giá kể từ khi thành lập, nhưng là lần tăng mạnh nhất. Rõ ràng đây là thời điểm tốt sau thành công vang dội của “Bird box” và “Tidying up with Marie Kondo”, nhưng vẫn rất khó đoán việc thay đổi giá sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng thuê bao như thế nào.

Một dấu hiệu cho thấy những lần tăng giá này đâu đó ảnh hưởng đến tăng trưởng đến từ dự báo của công ty đối với số lượng thuê bao. Sau khi thấy lượng thuê bao tăng 8,84 triệu trong , vượt dự báo của chính Netflix, công ty vẫn đưa ra dự báo thận trọng trong quý này, với mức tăng 8,9 triệu người dùng mới toàn cầu, tăng nhẹ so với quý trước.

Cạnh tranh đang tăng dần

Một mối đe doạ khác đối với Netflix là sự cạnh tranh từ các công ty truyền thông nổi tiếng nhất thế giới, mà mới đây nhất là Walt Disney (NYSE:NYSE:) và WarnerMedia của AT&T (NYSE:NYSE:), khi họ sẽ ra mắt dịch vụ phát video trong năm nay.

Chúng tôi cho rằng Disney là công ty có tiềm lực tài chính và nội dung tốt, sẽ là thách thức lớn nhất đối với Netflix. CEO của Disney Bob Iger đã xây dựng dịch vụ phát video trở thành chiến lược tăng trưởng cốt lõi của công ty.

Ông miệt mài tái cơ cấu mức thưởng cho ban điều hành, và sẵn sàng hy sinh tăng trưởng khi đầu tư vào dịch vụ mới. Ông cho rằng sẽ cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho thương hiệu chất lượng của Disney như “Avatar” và “Zootopia”.

Nếu xem nhẹ đối thủ Disney, có lẽ bạn đã quá ngây thơ. Disney nổi tiếng là công ty giải trí lớn nhất thế giới, là người chiến thắng truyền kỳ trong mảng truyền thông với nhiều nguồn doanh thu giúp hãng tồn tại trong khi phải chiến đấu với NEtflix. Công ty sẽ sớm hoàn thành việc mua lại tài sản của công ty 21st Century Fox (NASDAQ:) trị giá 71 tỷ USD nhằm chuẩn bị cho dịch vụ phát video trực tuyến.

Với thị trường phát video trực tuyến ngày càng cạnh tranh hơn, chúng tôi cho rằng thách thức tiếp theo của Netflix là làm thế nào quản lý được tỷ lệ đốt tiền của họ – là quan ngại lớn nhất đối với nhiều chuyên gia phân tích.

Trong năm 2018, Netflix đã chi 12,04 tỷ USD để xây dựng nội dung, nhưng không hiệu quả với dòng tiền âm 2,68 tỷ USD. Năm nay, công ty dự kiến sẽ chi tiêu 3 tỷ USD, khiến mức nợ tăng cao.

Miễn là công ty vẫn tăng số lượng thuê bao, nhà đầu tư không có nhiều lý do để lo lắng về mức chi tiêu “phóng khoáng” của công ty, nhưng tỷ lệ đốt tiền tăng sẽ là vấn đề ảnh hưởng đến tài chính công ty nếu tăng trưởng thuê bao chậm lại.

Lời kết

Netflix là một công ty tuyệt vời và nó là một lựa chọn tốt đối với nhà đầu tư tìm kiếm tăng trưởng cao. Với cơ sở thuê bao mạnh, chiến lược nội dung thành công và công nghệ vượt trội, khó có thể không yêu mến nó. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ với những rủi ro trọng yếu của công ty trong năm 2019, nhà đầu tư không nên quá bất ngờ khi chặng đường còn lại cũng sẽ khá chông gai.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/a-tang-manh-me-cua-netflix-nam-2019-se-bi-gian-doan-do-canh-tranh-tang-dan-1281

Bạn đang đọc bài viết Đà tăng mạnh mẽ của Netflix năm 2019 sẽ bị gián đoạn do cạnh tranh tăng dần tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here