Đến An Giang, ngút mắt trước cánh đồng thốt nốt chạy dài tận chân trời

0
57

Đến An Giang, ngút mắt trước cánh đồng thốt nốt chạy dài tận chân trời

Trong bức tranh thiên nhiên màu xanh tuyệt đẹp, những hàng cây thốt nốt thấp thoáng ẩn hiện trên cánh đồng lúa mênh mông, làm nao lòng khách thập phương khi ghé thăm An Giang.
cánh đồng thốt nốt
Những ngày này, nhiều khách du lịch bày tỏ tiếc nuối trước sự việc hàng thốt nốt hình trái tim nổi tiếng của An Giang bị chặt lá. Thế nhưng, ít ai biết rằng mảnh đất này là xứ sở của những hàng thốt nốt chạy dài tới tận cuối chân trời.
cánh đồng thốt nốt
Cây thốt nốt được trồng rất nhiều ở khu vực huyện Tịnh Biên và Tri Tôn.

cánh đồng thốt nốt

>> Tham khảo: Chùm tour du lịch các tỉnh ĐBSCL 

cánh đồng thốt nốt
Đứng từ dãy núi Thất Sơn, nhìn xuống bất cứ nơi đâu, bạn cũng bắt gặp hình ảnh hàng trăm cây thẳng đứng, vươn mình giữa cánh đồng lúa xanh mướt. Thốt nốt dường như là nét chấm phá tô điểm cho bức tranh An Giang thêm phần đẹp hơn trong mắt du khách.
 
cánh đồng thốt nốt
Từ bao đời nay, cây thốt nốt gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người An Giang. Lá thốt nốt được dùng để lợp nhà, làm chất đốt. Thân cây có thể làm cột nhà, bàn ghế…
 
cánh đồng thốt nốt
Qủa thốt nốt là nguyên liệu làm những món ăn dân dã, đặc sản xứ An Giang như cơm (cùi) thốt nốt, nước thốt nốt tươi (hoặc lên men), chè, bánh gói, bánh bò…
 
cánh đồng thốt nốt
Có một điều ít người biết tới, thực chất loài cây này sơ khai được gọi là thốt lốt nhưng cái tên đó hiện chỉ còn số ít người lớn tuổi ở Châu Đốc, Tinh Biên, Tri Tôn biết đến.
 
cánh đồng thốt nốt
Những hàng cây vươn mình tỏa bóng trên cánh đồng cỏ cháy, khô khốc và đầy bụi dường như đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, gắn bó với cuộc đời của mỗi người con sinh ra trên mảnh đất này.

Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu 
Ngọc Quỳnh (Tổng hợp)
Theo Hà Nội Mới

Nguồn : www.dulichvietnam.com.vn
Link gốc : https://www.dulichvietnam.com.vn/den-an-giang-ngut-mat-truoc-canh-dong-thot-not-chay-dai-tan-chan-troi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here