Kinh tế và Giải trí

Mạng xã hội kinh tế và giải trí

|

Liên hệ : 0905134839

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm soát người Việt Nam trở về từ Trung Quốc

Cùng sự kiện Bộ Y tế ban hành công văn số 742/BYT-DP ngày 18/02/2020 gửi...

Doanh nghiệp bất động sản tái cơ cấu, lộ diện hướng đi mới trong năm 2020

Doanh nghiệp bất động sản tái cơ cấu, lộ diện hướng đi mới trong năm 2020

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, năm 2020 sẽ là một năm có nhiều thách thức với thị trường bất động sản do vấn đề chậm cấp phép nhiều khả năng tiếp diễn và tín dụng tiếp tục được thắt chặt. Sự khan hiếm nguồn cung trên thị trường khiến cho cả chủ đầu tư, doanh nghiệp xây dựng, sàn môi giới lẫn khách hàng đều gặp thế khó.

Quan sát thực tế trên thị trường hiện nay, nhiều chủ đầu tư do khó khăn trong khâu xin cấp phép dự án mới đã sử dụng chiến lược M&A dự án cũ để có thể nhanh chóng triển khai nguồn hàng mới. Điển hình như MIK gia tăng M&A các dự án tại khu vực phía Tây Hà Nội, Sunshine Group cũng tích cực hoạt động M&A tại TPHCM để ra mắt hàng loạt sản phẩm BĐS mới trong thời gian vừa qua.

Đối với lĩnh vực môi giới, hiện nay nhiều sàn BĐS đang tập trung chiến lược liên kết để gia tăng sức mạnh. Mới đây nhất, để mở rộng quy mô hoạt động CenHomes đã công bố chiến lược  Cen Xpace hợp tác với các sang liên kết, sẵn sàng hỗ trợ chỗ ngồi cho nhân viên các sàn này. Cụ thể, toàn bộ các sàn liên kết với CenHomes tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ được cung cấp địa điểm làm việc miễn phí, phong phú, đa dạng phân khúc với khoảng 400 dự án bất động sản trên cả nước.  Cùng với kho hàng chung, các sàn liên kết được sử dụng các dịch vụ và công nghệ từ hệ thống CenHomes bao gồm: check căn, đặt cọc, giữ hàng và thanh toán trực tuyến.

Được biết,  CenLand công ty mẹ của CenHomes đang sở hữu 20 văn phòng giao dịch với gần 3.000 nhân viên môi giới, cùng 500 sàn liên kết, đại lý ủy quyền. Các đơn vị này sử dụng nhân viên và mạng lưới của họ để bán sản phẩm từ CenLand và được nhận phí môi giới. Vừa qua, CenLand vẫn tiếp tục ký kết hợp tác, phân phối độc quyền nhiều dự án như: Lotus Central, The Manor Central Park, King Palace, Golden Hills, Six Miles Coast Resort, C-Skyview Bình Dương… Đồng thời, nhiều nhà lẻ, căn hộ lẻ tiếp tục được niêm yết trên nền tảng CenHomes.

Chia sẻ về chiến lược Cen Xpace, ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT Cengroup cho biết: “Hiện nay các sàn BĐS đang gặp vô vàn khó khăn, thậm chí họ không có việc nhưng chúng tôi thì khác. Các sàn BĐS xác định bán hàng cho chủ đầu tư để kiếm tiền còn với CenLand, chúng tôi hợp tác với các chủ đầu tư để giải quyết vấn đề cho họ. Vì vậy, chúng tôi mở CenXpace tại Hà Nội và TPHCM để miễn địa điểm làm việc cho các sàn, cùng với đó chọn lọc những sàn giỏi nhưng không có việc, xây dựng thành đội ngũ môi giới hùng mạnh bậc nhất Việt Nam”.

Còn ở góc độ xây dựng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) Lê Viết Hải cho biết, năm 2020, HBC sẽ đẩy mạnh mở rộng thị trường xây dựng ngoài nước và Quỹ đầu tư Hòa Bình Infinity chính thức đi vào hoạt động sẽ giúp Công ty cải thiện dòng tiền. HBC có kế hoạch phát hành 50 triệu USD trái phiếu chuyển đổi nhằm thanh toán nợ ngắn hạn, bổ sung vốn lưu động cuối năm và tái đầu tư cho công ty thành viên, phát triển mảng hạ tầng công nghiệp, tái cơ cấu, tái cơ cấu mảng sản xuất vật liệu xây dựng.

Bên cạnh việc chuyển hướng kinh doanh, các doanh nghiệp bất động sản sẽ huy động vốn đa dạng hơn, không chỉ đến từ vốn vay ngân hàng, huy động trước từ khách hàng, mà còn đến từ cổ phiếu, trái phiếu, đối tác chiến lược…đặc biệt là các đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cũng đang chuyển hướng tay ngang sang các ngành nghề khác. Có thể kể đến như Vingroup đang đẩy mạnh vào ngành sản xuất ô tô, FLC đang lấn sân sang mảng nông nghiệp và nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng đang đẩy mạnh mảng xây dựng hạ tầng, sân bay, cầu đường.

Những “bước đi mới” của các doanh nghiệp BĐS trong năm 2020 được xem là cuộc thanh lọc trên thị trường BĐS sau một thời gian tăng trưởng nóng. Theo đánh giá của các chuyên gia, chủ động và có chiến lược đúng sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng trong năm nay mặc dù thị trường dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và cạnh tranh khốc liệt.

Nguồn tin :  cafeF.vn

Link gốc : http://cafef.vn/doanh-nghiep-bat-dong-san-tai-co-cau-lo-dien-huong-di-moi-trong-nam-2020-20200117104138071.chn

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp bất động sản tái cơ cấu, lộ diện hướng đi mới trong năm 2020 tại chuyên mục Bất động sản, Tin bất động sản của Tin bất động sản. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mới nhất

Con số kỳ diệu nhất vũ trụ: Sau hành trình 1000 năm phục hưng, nó khiến nhân loại phải kinh ngạc

Trong kỷ nguyên hoàng kim của các chữ số La Mã tồn tại từ thời Trung...

ARMY ‘chấn động’ vì màu tóc mới cực lạnh của Jungkook BTS

ARMY 'chấn động' vì màu tóc mới cực lạnh của Jungkook BTS ...

Nữ nhân viên massage trộm tiền “bao trai” ở resort tự thú vì… hối hận

Ngày 20/2, Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự Võ Anh Thảo, 32 tuổi, ngụ huyện Cái...

Trông hiền thục mong manh là vậy nhưng Jisoo (Black Pink) lại là một tay chơi thứ thiệt khi xỏ khuyên tai chi chít...

Trông hiền thục mong manh là vậy nhưng Jisoo (Black Pink) lại là một tay chơi thứ thiệt khi xỏ khuyên tai chi chít...

Samsung ngày càng giống Apple

Việc Samsung công bố giảm 150 USD giá bán bộ ba Galaxy S10 tại Mỹ giống chiến lược của Apple để duy trì sức...

More Articles Like This