Đồng Nai xuất khẩu thu về gần 1,7 tỉ USD trong tháng 8/2020

0
14
Đồng Nai xuất khẩu thu về gần 1,7 tỉ USD trong tháng 8/2020

Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu đều có mức tăng từ 7-13% so với tháng 7/2020 và 3 mặt hàng đã xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD là giày dép, dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng.

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, tháng 8/2020, các doanh nghiệp Đồng Nai xuất khẩu được gần 1,7 tỉ USD, tăng 150 triệu USD so với tháng trước. Trong đó, hầu hết các mặt hàng xuất khẩu đều có mức tăng từ 7-13% so với tháng 7/2020 và 3 mặt hàng đã xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD là giày dép, dệt may, máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng.

Xuất khẩu của tỉnh có được tăng trưởng khá trong tháng 8-2020 là do nhiều doanh nghiệp đã nhanh nhạy, tìm được cơ hội trong khó khăn, chuyển đổi, mở rộng sản xuất các mặt hàng thị trường nước ngoài đang có nhu cầu nhập khẩu với số lượng lớn, theo báo Đồng Nai.

Cụ thể, một số công ty dệt may đã chuyển sang may khẩu trang, quần áo bảo hộ, quần áo phòng chống dịch COVID-19, sản xuất các thiết bị y tế… Vì thế, dù đang trong đại dịch, tại Đồng Nai vẫn có doanh nghiệp mở rộng được sản xuất, xuất khẩu.

Hiện nay, các doanh nghiệp vẫn đang kì vọng lớn vào dịp cuối năm, khi dịch bệnh được khống chế, giao thương giữa các nước được khơi thông hoàn toàn. Như vậy, doanh nghiệp sẽ đón được những đơn hàng lớn của mùa sản xuất cuối năm.

Ông Lục Văn Thủy, Trưởng phòng Quản lí thương mại Sở Công thương đánh giá: “Từ tháng 7/2020, kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai đã tăng trở lại, nhiều mặt hàng có mức tăng trưởng khá. Nếu như dịch bệnh trên toàn cầu lắng xuống sẽ có nhiều đơn hàng từ các nước dịch chuyển về Việt Nam, trong đó có Đồng Nai”.

Cụ thể, các ngành hàng xuất khẩu khác tại Việt Nam đều đã xây dựng kịch bản cho xuất khẩu. Trong đó, có 2 kịch bản là đại dịch COVID-19 sẽ khống chế được từ tháng 10/2020, mức độ hồi phục sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp sẽ nhanh.

Trường hợp xấu là đại dịch chưa lắng xuống trong 3 tháng cuối năm 2020 kim ngạch xuất khẩu sẽ tiếp tục giảm sâu. Vì vậy, tình hình xuất khẩu đang phụ thuộc rất lớn vào diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu.

Như Huỳnh

ĐỪNG BỎ LỠ :

     Giá heo hơi hôm nay
     Giá cà phê hàng ngày
     Giá cà phê trực tuyến trên sàn Luân Đôn

 

Nguồn tin : Kinh tế và tiêu dùng
link gốc : https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/dong-nai-xuat-khau-thu-ve-gan-17-ti-usd-trong-thang-8-2020-20200825072536707.htm

Bạn đang đọc bài viết Đồng Nai xuất khẩu thu về gần 1,7 tỉ USD trong tháng 8/2020 tại chuyên mục Hàng hóa, Tiêu dùng của Thị trường nguyên liệu. Xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here