Đợt tăng giá lên 60% của Apple từ mức thấp nhất trong tháng 12 có bền vững không?

0
15

Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:), nhà sản xuất iPhone nổi tiếng, chắc chắn đang khiến những nhà đầu tư của mình hạnh phúc. Cổ phiếu đang cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ, gây ngạc nhiên cho nhiều nhà phân tích, những người nghĩ rằng hoạt động kinh doanh điện thoại đang bão hòa có thể sẽ đè nặng lên giá cổ phiếu của nó.

Nhưng quan điểm bi quan chống lại Apple (NASDAQ:) đó đang suy yếu nhanh chóng sau khi công ty ra mắt iPhone 11, không giống như một số mẫu trước đó, đang nhận được sự đón nhận nhiệt tình. Thật vậy, tuần trước, tờ Nikkei của Nhật Bản đã báo cáo rằng Apple đã hướng dẫn các nhà cung cấp của mình tăng sản lượng iPhone 11 lên 10%.

Tin tức này song hành với một số dự đoán của các nhà phân tích, trích dẫn phản hồi tương tự từ chuỗi cung ứng của công ty. Ước tính đồng thuận của Phố Wall cho các lô hàng iPhone trong năm tài chính hiện tại của Apple (NASDAQ:) đã tăng thêm 3 triệu chiếc kể từ khi các mẫu mới được bán vào ngày 20 tháng 9, theo FactSet.

Nhà phân tích Samik Chatterjee của Morgan J.P cho biết trong một lưu ý gần đây, nâng mục tiêu giá của nó đối với cổ phiếu Apple (NASDAQ:) lên 265USD một cổ phiếu từ 243USD một cổ phiếu. Chúng tôi cũng đang tăng kỳ vọng sản lượng cho năm 2020/2021 do chiếc iPhone có kích hoạt 5G ​​sẽ được tung ra vào tháng 9 năm 2020, theo ông Chatterjee.

Được thúc đẩy bởi những tác động tích cực này, cổ phiếu Apple (NASDAQ:) đã đạt mức cao kỷ lục 229,93 đô la Mỹ vào ngày 7 tháng 10. Giao dịch ở mức 227,03 đô la Mỹ vào cuối ngày hôm qua, cổ phiếu đã tăng trở lại khoảng 60% từ mức thấp trong tháng 12. Nhưng câu hỏi lớn sắp tới là liệu xu hướng tăng này có bền vững không và đây có phải là thời điểm thích hợp để đặt cược lâu dài vào Apple?

Sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng

Rủi ro đối với nhà sản xuất iPhone rất nhiều và nghiêm trọng về bản chất. Lớn nhất trong số đó là sự gián đoạn trong hệ thống chuỗi cung ứng khổng lồ của công ty – một mạng lưới các nhà cung cấp chi phí thấp – nếu tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng. Các quan chức từ Trung Quốc đang gặp gỡ các đối tác Hoa Kỳ trong tuần này để cố gắng giải quyết các tranh chấp của họ. Và báo cáo phương tiện truyền thông nói rằng Trung Quốc sẵn sàng đồng ý về một thỏa thuận thương mại một phần nếu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẵn sàng thể hiện sự linh hoạt về thuế quan.

Bên cạnh sự lạc quan liên quan đến iPhone 11, các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ không gây tổn thất cho Apple (NASDAQ:) nếu tình trạng thương mại hiện tại tiếp diễn do đóng góp lớn của công ty cho nền kinh tế Trung Quốc. Trong một lưu ý cho khách hàng vào mùa hè này, nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America đưa ra xác suất thấp cho một kịch bản mà Apple bị cuốn vào cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Với những rủi ro của Trung Quốc được đánh giá lại, các nhà đầu tư một lần nữa tập trung vào chuỗi sản phẩm mạnh mẽ của công ty và nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua bộ phận dịch vụ.

Theo một nhà phân tích của Jefferies, Kyle McNealy, một câu chuyện mới sẽ làm tăng nhu cầu cho sản phẩm mới là sự ra mắt của điện thoại thế hệ thứ năm, hay điện thoại 5G vào năm 2020. Ước tính của Phố Wall về tác động của iPhone 5G đối với Apple (NASDAQ:) là quá bảo thủ.

Apple price chart

Chúng tôi nghĩ rằng Phố Wall đánh giá thấp lợi ích mà AAPL nhận được từ việc này khi 5G phủ sóng, Mitch McNealy nói trong một lưu ý cho khách hàng vào tuần trước. Phố Wall đang ước tính rằng Apple (NASDAQ:) sẽ bán 190 triệu thiết bị 5G vào năm 2021, thấp hơn 9% so với khối lượng đơn vị trung bình sáu năm cho iPhone. McNealy cho biết những ước tính này quá bảo thủ. Ông ước tính 208 triệu iPhone sẽ được xuất xưởng vào năm 2021.

Xu hướng tăng giá mới nhất trong cổ phiếu cũng phản ánh sự thành công của CEO (HN:) Tim Cook, trong việc đa dạng hóa doanh thu Apple (NASDAQ:) Apple từ iPhone. Các dịch vụ của công ty, bao gồm Apple Music, cho thuê phim và tải xuống ứng dụng, đã tạo ra mức tăng trưởng 33% trong năm ngoái với doanh thu chạm mốc 40 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 15% trong tổng số 265,6 tỷ đô la Mỹ của công ty.

Cho đến nay, xu hướng đó vẫn tiếp tục. Doanh thu của Apple (NASDAQ:) từ iPhone đã giảm 19 tỷ USD trong 9 tháng kết thúc vào tháng 6. Doanh thu của tất cả mọi thứ khác tăng thêm 12,6 tỷ đô la Mỹ, cho thấy bộ phận Dịch vụ đang đuổi kịp nhanh như thế nào.

Sự đóng góp đó sẽ tiếp tục tăng lên khi dòng dịch vụ mới của công ty – dịch vụ phát trực tuyến video, Apple (NASDAQ:) Pay và chơi game – bắt đầu có lợi nhuận. Theo ước tính của Morgan Stanley, đóng góp dịch vụ sẽ tiếp tục tăng và có thể tạo ra khoảng 60% doanh thu của Apple trong năm năm tới.

Kết luận

Việc Apple (NASDAQ:) tăng giá được hỗ trợ bởi những cải thiện về các yếu tố cơ bản và một số định giá lại rủi ro mà các nhà phân tích đã có liên quan đến cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Chúng tôi tiếp tục đề xuất cổ phiếu Apple cho các nhà đầu tư dài hạn muốn có một công ty công nghệ vững chắc trong danh mục đầu tư của họ.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin doanh nghiệp

Nguồn : investing.com

Link   https://vn.investing.com/analysis/ot-tang-gia-len-60-cua-apple-tu-muc-thap-nhat-trong-thang-12-co-ben-vung-khong-200431026

Bạn đang đọc bài viết Đợt tăng giá lên 60% của Apple từ mức thấp nhất trong tháng 12 có bền vững không? tại chuyên mục Tin tức thị trường vàng của Chứng khoán thế giới. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây