Đưa ra nhiều phương án “nóng” sau khi xảy ra tình trạng giả xe ôm đón học sinh

0
23

Các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang xác minh trường hợp một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ lừa là người nhà, để lôi kéo học sinh lên xe vào giờ tan trường; đồng thời, phát đi cảnh báo đến các nhà trường và phụ huynh.

Ngày 25/6, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi cảnh báo về việc có đối tượng giả dạng xe ôm công nghệ đến cổng trường tiếp cận học sinh vào giờ tan học, lôi kéo học sinh lên xe, nghi có ý đồ xấu.

Việc liên tiếp xuất hiện những đối tượng lạ mặt dụ dỗ, lừa đón học sinh tại cổng các trường học đang khiến nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng. Chị Lê Ngọc Quỳnh, một phụ huynh tại Hoàng Mai (Hà Nội) bày tỏ: “Có những buổi đi làm về muộn hoặc có việc đột xuất không kịp đón con đúng giờ, chúng tôi thực sự lo lắng trước tình hình này”.

Chung nỗi lo lắng ấy, chị Nguyễn Thị Hằng, một phụ huynh tại Hoàn Kiếm (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mong lực lượng chức năng sớm tìm ra những kẻ lạ mặt có ý đồ xấu kia, loại bỏ mối đe dọa với học sinh. Nếu không, ngày nào cũng nơm nớp lo con mình có thể bị kẻ gian bắt cóc”.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, bà Ngô Thị Kiều Linh, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về sự việc ở cổng trường THCS Trưng Vương, phòng GD&ĐT quận đã thông tin đến các cán bộ quản lý các trường trên địa bàn. Theo đó, cán bộ quản lý của các trường thống nhất với nhau, sẽ tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh để nêu cao tinh thần cảnh giác.

Đồng thời, cũng trao đổi, chia sẻ trong hội đồng giáo dục nhà trường để giáo viên hỗ trợ, phối kết hợp giáo dục học sinh tự phòng chống, ngăn chặn những trường hợp xấu, dặn dò học sinh nếu có dấu hiệu khả nghi, phải báo ngay với thầy cô Tổng phụ trách, thầy cô trực cổng, các bác bảo vệ…”.

Bên cạnh đó, bà Linh cho biết, trường cũng báo với lực lượng an ninh trật tự của phường để phối kết hợp đảm bảo an toàn ngoài cổng trường. Các nhà trường trên địa bàn quận đều triển khai thực hiện các biện pháp rất kịp thời để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bà Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng cho biết ngay khi Công an quận Hoàn Kiếm và phòng GD&ĐT thông tin, trường đã triển khai ngay các biện pháp. “Trước hết, thông báo đến phụ huynh học sinh, nhà trường đã phối kết hợp với công an phường Tràng Tiền, tăng cường lực lượng bảo vệ, đậc biệt vào các giờ tan học hoặc giờ nghỉ giữa ca…”, bà Hà nêu giải pháp của trường.

canh bao gia danh xe om cong nghe de lua don hoc sinh truoc cong truong1a - Đưa ra nhiều phương án "nóng" sau khi xảy ra tình trạng giả xe ôm đón học sinh

Bà Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vị Hiệu trưởng cũng cho hay,đối với những học sinh mà phụ huynh có việc bận, phải đón muộn, các thầy cô giáo và bác bảo vệ sẽ đưa học sinh vào trong trường chờ đợi, vừa đảm bảo sức khỏe tránh nắng nóng, vừa đảm bảo an toàn, tránh những hiện tượng xấu như trên. Đối với những trường hợp nhờ người đón hộ, phụ huynh sẽ có sự trao dổi trước với giáo viên cũng như dặn trước với các con.

Ngoài ra, không chỉ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Công an thành phố Hà Nội cũng đã phát đi cảnh báo đến các nhà trường và phụ huynh về những trường hợp này.

Trước câu chuyện xảy ra tại quận Hoàn Kiếm, phòng GD&ĐT các quận, huyện khác cũng có những cảnh báo kịp thời đến các trường trên địa bàn. Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: “Trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi với mục đích xấu nhằm vào những cháu nhỏ, vì thế, giữa phụ huynh và nhà trường cần phối hợp với nhau để cảnh giác và đề phòng. Ngay sau khi Công an thành phố Hà Nội phát đi cảnh báo trên, tôi đã chủ động chia sẻ lên website và nhắn tin đến Hiệu trưởng các trường trên địa bàn để nâng cao cảnh giác, giữ an toàn tối đa cho học sinh”.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo từ trường THCS Trưng Vương (Hàng Bài, Hoàn Kiếm) về việc vào trưa ngày 23/6, một học sinh đang đứng gần trạm xe buýt trước cổng trường chờ người nhà đến đón thì bị một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ, đi xe máy Honda Wave gọi lên xe với lý do mẹ nhờ đón về.

Đúng lúc này, người nhà của học sinh đến đón, phát hiện và kéo lại nhưng người lạ vẫn cố tình kéo học sinh lên xe. Chỉ khi người nhà hô hoán nhờ trợ giúp xung quanh, đối tượng mới bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc; đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

canh bao gia danh xe om cong nghe de lua don hoc sinh truoc cong truong - Đưa ra nhiều phương án "nóng" sau khi xảy ra tình trạng giả xe ôm đón học sinh

Nơi xảy ra vụ việc ngày 23/6.

Đồng thời, Công an thành phố đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường tăng cường việc quản lý học sinh nhất là trong thời điểm tan học và hướng dẫn con em các kỹ năng phòng tránh như: Nhắc nhở học sinh cảnh giác không tiếp xúc, nói chuyện, đi theo người lạ; chỉ đi theo người thân trong gia đình mà thường xuyên đưa đón đi học; hướng dẫn con em khi thấy hiện tượng bất thường cần di chuyển ngay vào khuôn viên nhà trường, hô hoán sự trợ giúp của bảo vệ nhà trường, người dân xung quanh.

Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh lưu ý đón con đúng giờ, nếu có việc đột xuất không đón được con em cần thông báo ngay cho nhà trường, xác nhận người đón thay; tuyệt đối không để quên con em ngoài cổng trường.

Phụ huynh đi đón con em nên chú ý quan sát xung quanh, phát hiện các dấu hiệu bất thường để giúp đỡ các học sinh khi cần thiết và thông báo ngay cho lực lượng bảo vệ, hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ; gọi điện đến Tổng đài Cảnh sát 113 để lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng xấu.

Ngày 10/6, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã phát đi thông báo về việc cảnh giác đối với một đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các cổng trường, dụ dỗ các nam sinh đi lấy giấy tờ hộ và hứa sẽ cho tiền. Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện một đối tượng lạ mặt điểu khiển xe Honda Air Blade màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số bị dán đề can hình bướm vàng che khuất, thường xuyên có mặt tại các cổng trường học trong giờ tan học để nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Đặc điểm nhận diện của đối tượng là tuổi từ 35-40, cao từ 1,67-1,72m, mặc áo chống nắng dài tay có mũ, quần tối màu, đi giày lười tối màu, đội mũ bảo hiểm màu đen.

canh bao gia danh xe om cong nghe de lua don hoc sinh truoc cong truong1 - Đưa ra nhiều phương án "nóng" sau khi xảy ra tình trạng giả xe ôm đón học sinh

Hình ảnh đối tượng nghi có hành vi xấu với học sinh được trích xuất qua camera được Công an quận Hoàn Kiếm cảnh báo ngày 10/6.

Nghi ngờ đối tượng sẽ thực hiện hành vi xấu đối với học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Đồng thời, để bảo đảm an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban Giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời, nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

 

Nguồn : Người đưa tin
link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/dua-ra-nhieu-phuong-an-nong-sau-khi-xay-ra-tinh-trang-gia-xe-om-don-hoc-sinh-a480131.html

Bạn đang đọc bài viết Đưa ra nhiều phương án “nóng” sau khi xảy ra tình trạng giả xe ôm đón học sinh tại chuyên mục Giáo dục của Tin du lịch. Xin cảm ơn!

Đăng tin rao vặt miễn phí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây