Giá dầu tăng sau khi Hoa Kỳ công bố kho dự trữ dầu thô giảm

0
18

Giá dầu tăng sau khi Hoa Kỳ công bố kho dự trữ dầu thô giảm

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá dầu tăng vào thứ Tư ở châu Á sau khi báo cáo hàng tuần của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước.

Dầu thô WTI tương lai tăng 0,8% lên 57,87USD vào lúc 11:23 PM ET (03:23 GMT). Dầu Brent tương lai tăng 0,6% lên 62,78USD.

Giá dầu đã phải chịu áp lực vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông đã sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton. Một số người nói rằng sự ra đi của ông làm giảm khả năng Hoa Kỳ có các hành động quân sự mới ở Trung Đông.

Quyết định này được đưa ra khi ông Trump “không đồng ý với nhiều lời đề nghị của Bolton”, theo chia sẻ của tổng thống trên mạng xã hội. Bolton, được biết đến với sự ủng hộ cho phương án can thiệp trực tiếp vào Iran, khẳng định ông đã từ chức.

“Thông tin về Bolton làm dầu có xu hướng giảm giá vì Bolton là một người cứng rắn nổi tiếng về vấn đề Iran và thị trường đang giả định rằng cơ hội đàm phán với Iran đang mở ra, tức là các lệnh trừng phạt có thể được dỡ bỏ”, ông Phil Flynn, nhà phân tích của Price Futures Group ở Chicago cho biết.

“Tôi nghĩ rằng đó là một phản ứng thái quá nhưng chúng ta sẽ thấy”, Flynn, người thường có kỳ vọng rằng giá dầu mỏ sẽ tăng, cho biết.

Nhưng giá dầu đã phục hồi sau khi API công bố dữ liệu. Báo cáo của API cho thấy tồn kho dầu thô giảm 7,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 9 xuống còn 421,9 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là giảm 2,7 triệu thùng.

Cả báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng và báo cáo hàng tháng của OPEC sẽ được phát hành vào cuối ngày hôm nay.

Ngoài ra, giá dầu cũng được hỗ trợ khi Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, bộ trưởng năng lượng mới của Ả Rập Saudi, cho biết rằng vương quốc này sẽ không thay đổi chính sách cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-dau-tang-sau-khi-hoa-ky-cong-bo-kho-du-tru-dau-tho-giam-1897610

 

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu tăng sau khi Hoa Kỳ công bố kho dự trữ dầu thô giảm tại chuyên mục Tin tức tổng hợp của Thị trường hàng hóa. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây