Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 5/9: Mức giá bình quân trên cả nước tăng trở lại

0
25

Giá heo hơi hôm nay (5/9) tại Trung Quốc bình quân tăng 0,15 nhân dân tệ/kg xuống 27,28 nhân dân tệ/kg (khoảng 88.414,9 đồng/kg), tăng 0,61 nhân dân tệ/kg so với tuần trước.

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc

Theo trang zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân tăng 0,15 nhân dân tệ/kg xuống 27,28 nhân dân tệ/kg (khoảng 88.414,9 đồng/kg), dù một số tỉnh tăng giá trước đó đã giảm nhẹ nhưng nhìn chung xu hướng tăng và ổn định vấn lớn hơn.

Dữ liệu cũng chỉ ra biên độ tăng của giá heo hơi là khoảng 0,03 – 0,55 nhân dân tệ/kg, còn biên độ giảm là 0,08 – 0,49 nhân dân tệ/kg.

Giá heo hơi cao nhất cả nước vẫn tại Quảng Đông, trung bình đạt 30,26 nhân dân tệ/kg (khoảng 98.047 đồng/kg); mức giá thấp nhất là tại Thanh Hải, trung bình không đổi ở mức 13 nhân dân tệ/kg (tương đương 42.084,82 đồng/kg).

Ghi nhận cho thấy giá heo hơi vẫn thu hẹp, với các tỉnh khu vực Tây Bắc, Trung, Bắc, Nam và Tây Nam Trung Quốc đã giảm đều đặn.

Giá heo ở phía đông và đông bắc Trung Quốc đều giảm, tiêu thụ ở hạ nguồn của tỉnh Giang Tô đã yếu, và số lượng mua của các công ty giảm và heo từ các địa phương được vận chuyển liên tỉnh đã khiến giá heo giảm.

Theo các chuyên gia từ zhujiage, giá heo dự kiến sẽ ổn định trong tương lai gần.

Sau khi tăng cao trong giai đoạn trước, giá heo đã dần bị thu hẹp trong tương lai gần và cả nước trải qua một đợt giảm nhẹ, tuy nhiên các tỉnh giảm giá đang báo bắt đầu phục hồi trở lại.

Nhu cầu cuối nguồn mâu thuẫn với mức giá cao của thịt heo và không có sự cải thiện đáng kể nào về mặt tiêu thụ. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm nhẹ ở khu vực phía bắc sau khi giá heo tăng.

Gần đây, để đảm bảo nhu cầu cao đối với thịt heo trong mùa du lịch và mùa cao điểm, Bắc Kinh đã triển khai kế hoạch giải phóng nguồn cung thịt heo đông lạnh từ kho dự trữ quốc gia. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến đà tăng của giá heo hơi.

Với sự can thiệp chính thức của chính phủ và một loạt các biện pháp, giá thịt heo ở hầu hết các khu vực bắt đầu có dấu hiệu giảm, nhưng giá heo vẫn đang ở mức cao chưa từng có trong lịch sử.

Các chuyên gia từ mạng lưới heo của Trung Quốc tin rằng sự sụt giảm hiện tại của giá heo chỉ là do những qui định trong thời. Trong giai đoạn sau, với sự gia tăng của số ngày lễ và thay đổi về nhiệt độ, sự gia tăng của tiêu dùng và mâu thuẫn giữa cung và cầu thịt heo, giá heo sẽ tiếp tục tăng mạnh.

http___com

Giá heo hơi tại Trung Quốc tăng trở lại.

Giá heo hơi Trung Quốc tại một số tỉnh, thành giáp biên giới miền Bắc Việt Nam

Tỉnh, thànhGiá heo hơi

(nhân dân tệ/kg)

Hồ Nam25 – 32
Trùng Khánh21,5 – 30
Giang Tây27,8 – 30,4
Vân Nam18 – 23
Quảng Đông29,7 – 31,7
Quảng Tây23,6 – 32

Nguồn: bj.zhue.com.cn (1 nhân dân tệ = 3.241,43 đồng)

Xem thêm :

Giá nông sản thế giới

Tỷ giá ngoại tệ tại các Ngân hàng

Giá heo hơi, Giá heo hơi Trung Quốc, Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay

Nguồn tin : vietnambiz.vn

Link gốc : https://vietnambiz.vn/gia-heo-hoi-trung-quoc-hom-nay-5-9-muc-gia-binh-quan-tren-ca-nuoc-tang-tro-lai-2019090515520545.htm

Bạn đang đọc bài viết Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 5/9: Mức giá bình quân trên cả nước tăng trở lại tại chuyên mục Nông sản của Thị trường nông sản traders. Xin cảm ơn!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây