Giá heo phi mã ‘đẩy’ giá xôi, bánh mì… tăng theo

0
63

Giá heo phi mã ‘đẩy’ giá xôi, bánh mì… tăng theo

Giá heo phi mã 'đẩy' giá xôi, bánh mì... tăng theo
Giá heo phi mã ‘đẩy’ giá xôi, bánh mì… tăng theo

Vietstock – Giá heo phi mã ‘đẩy’ giá xôi, bánh mì… tăng theo

Trước áp lực giá heo liên tục tăng cao, nhiều cửa hàng, tiệm cơm cũng phải tăng giá bán các thực phẩm liên quan đến thịt heo.

Hầu hết các món ăn chế biến từ thịt heo đều tăng giá. Ảnh: Vũ Phượng

Gần 1 tuần sau khi giá heo “lên cơn sốt”, nhiều cửa hàng, cửa tiệm tại TP.HCM (HM:) đã rục rịch điều chỉnh giá đồ ăn, thực phẩm được chế biến bằng thịt heo.

Cụ thể, tại một cửa tiệm bánh mì nổi tiếng nằm trên đường Hoàng Diệu (quận 4), bắt đầu từ hôm qua (12.12), cặp bánh dầy chả lụa bình thường có giá bán 10.000 đồng/cặp, tăng lên 15.000 đồng. Hộp xôi mặn (có chả lụa) tăng từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng/hộp. Ổ bánh mì thịt cũng được điều chỉnh tăng thêm 5.000 đồng/ổ, từ 20.000 đồng lên 25.000 đồng/ổ. Tương tự, bánh giò, bánh bao… nhiều món ăn chế biến từ thịt heo, có thành phần là thịt heo đều tăng thêm 5.000 đồng.

Ông chủ tiệm bánh mì cho hay dù đã rất cố gắng giữ giá “chống chọi” nhưng đến nay đã là gần 6 ngày thịt heo liên tục tăng giá, lên mức kỷ lục, không thể cố thêm được nữa. “Bình thường mỗi hộp xôi, ổ bánh đã lời không bao nhiêu rồi. Nay giá thịt heo tăng mạnh quá, không đẩy giá bán lên thì không thể chịu nổi” – vị này nói.

Gần đó, một cửa tiệm bán bánh pateso cũng thông báo chính thức tăng giá từ 9.000 đồng lên 10.000 đồng/cái. Nhiều cửa hàng bán cơm bình dân, cơm tấm… cũng thông báo tăng giá các phần cơm có thịt heo. Một số cửa hàng khác thì chọn cách giảm bớt phần “đạm” thay vì tăng giá. Như phần bún mắm nêm mọi khi có 2 viên chả ram nay giảm còn 1 viên, phần cơm tấm sườn được 2 cây sườn, nay giảm còn 1 cây/1 cây rưỡi… Trên mạng xã hội còn xuất hiện nhiều ảnh chế: “Quán kiên quyết không tăng giá… chỉ giảm bớt 1 cục thịt”.

Nhiều “bà nội trợ” phản ánh có rất nhiều thực phẩm không liên quan tới thịt heo cũng theo đà tăng giá: Bò viên gân đông lạnh bình thường bán 130.000 đồng/bịch nay lên 140.000 đồng/bịch; lạp xưởng tôm bằng giá, từ lên 130.000 đồng/bịch lên 140.000 đồng/bịch; trứng vịt muối tăng 2.000 đồng, từ 6.000 đồng/bịch lên 8.000 đồng/bịch…

Chưa bao giờ thị trường thịt heo chứng kiến cuộc tăng phi mã như tuần qua. Tính đến sáng nay (13.12), giá heo hơi trên cả nước đã vượt xa mốc 80.000 đồng/kg và chính thức chạm mốc 90.000 đồng/kg và chưa biết bao giờ sẽ dừng lại.

Hà Mai

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-heo-phi-ma-day-gia-xoi-banh-mi-tang-theo-1903441

 

Bạn đang đọc bài viết Giá heo phi mã ‘đẩy’ giá xôi, bánh mì… tăng theo tại chuyên mục Tin tức tổng hợp của Thị trường hàng hóa. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây