Giá thấp, không bán được nông dân còn hàng trăm tấn cá tra quá lứa

0
25

Theo ông Đặng Thanh Cường- Trưởng Trạm Thủy sản thành phố Ngã Bảy, từ đầu năm đến nay, các hộ nuôi cá tra trên địa bàn thành phố rơi vào tình cảnh khó khăn do giá cá tra giảm mạnh. Để nuôi được 1kg cá nguyên liệu người nuôi phải bỏ chi phí khoảng 22.000 đồng, tuy nhiên hiện tại giá cá tra chỉ ở mức 17.000 -18.000 đồng/kg nên người nuôi lỗ khoảng 5.000 đồng/kg.

Giá thấp, không bán được nông dân còn hàng trăm tấn cá tra quá lứa - Ảnh 1.

Người nuôi cá tra ở thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang còn hàng trăm tấn cá tra quá lứa trong ao do giá cá thấp, không bán được.

Ngoài giá cá xuống thấp, người nuôi cá tra còn lo lắng hơn khi không có doanh nghiệp thu mua. Hiện phần lớn các ao nuôi cá tra trên địa bàn thành phố Ngã Bảy đã đến giai đoạn thu hoạch nhưng chỉ bán nhỏ lẻ, với sản lượng 3-4 tấn mỗi ngày cho một doanh nghiệp để đưa đi tiêu thụ tại các chợ trong vùng.

Ước còn hơn 300 tấn cá tra quá lứa trong ao của người dân nơi đây chưa tiêu thụ được, với trọng lượng từ 1,4-1,6 kg/con./.

 

Theo Tấn Phong

VOV

Nguồn tin : CafeF.vn
Link gốc : http://cafef.vn/gia-thap-khong-ban-duoc-nong-dan-con-hang-tram-tan-ca-tra-qua-lua-20200828194237794.chn

Bạn đang đọc bài viết Giá thấp, không bán được nông dân còn hàng trăm tấn cá tra quá lứa tại chuyên mục Cá tra, Thủy sản của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here