Giá vàng giảm và giữ ở mức dưới 1500USD, ECB được chú ý

0
12

Giá vàng giảm và giữ ở mức dưới 1500USD, ECB được chú ý

© Reuters.
© Reuters.

Investing.com – Giá vàng giảm vào thứ Tư ở châu Á và vẫn ở dưới mức 1.500USD khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp hàng tháng của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sắp tới.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 0,1% xuống còn 1.498,35 USD/ounce vào lúc 12:42 AM ET (04:42 GMT) trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Kết quả của cuộc họp hàng tháng của ECB vào cuối tuần này được dự kiến ​​sẽ có tác động đến giá vàng vì một số người kỳ vọng việc giảm lãi suất từ ​​ngân hàng trung ương như là một phần mở rộng của gói kích thích nền kinh tế eurozone.

Margaret Yang Yan, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết, theo Reuters, “ECB được dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất sâu thêm xuống dưới mức 0%. Cuộc họp có thể đóng vai trò là chất xúc tác tiềm năng (đối với vàng) và các nhà đầu tư đã tăng mua vào với kỳ vọng lãi suất được điều chỉnh giảm”.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã giảm bớt phần nào sau khi Trung Quốc ra đề nghị mua thêm các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ để có thể nhận được sự trì hoãn về thuế quan. Trung Quốc cũng yêu cầu Hoa Kỳ nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.

Trong khi đó, Hu Xijin, tổng biên tập tờ báo thuộc nhà nước Trung Quốc, Thời báo Hoàn cầu, cho biết hôm nay rằng Trung Quốc sẽ đưa ra các “biện pháp quan trọng” để đối phó với các tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại.

“Các biện pháp sẽ có lợi cho một số công ty của cả Trung Quốc và Hoa Kỳ,” ông nói trên Twitter mà không đưa thêm thông tin chi tiết.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn : investing.com

Link gốc :https://vn.investing.com/news/commodities-news/gia-vang-giam-va-giu-o-muc-duoi-1500usd-ecb-duoc-chu-y-1897598

 

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng giảm và giữ ở mức dưới 1500USD, ECB được chú ý tại chuyên mục Tin tức tổng hợp của Thị trường hàng hóa. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây