Hashrate Monero tăng 186% sau khi nâng cấp mạng lưới

0
149

Hashrate Monero tăng 186% sau khi nâng cấp mạng lưới

Hashrate Monero tăng 186% sau khi nâng cấp mạng lưới 1

Đồng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư Monero (XMR) đã chứng kiến hashrate của nó tăng theo cấp số nhân sau bản cập nhật RandomX mặc dù diễn biến giá không rõ ràng.

Vào ngày 30 tháng 11, cộng đồng Monero đã thực hiện việc triển khai thuật toán Proof-of-work mới RandomX. Bản cập nhật sử dụng thực thi mã ngẫu nhiên với các kỹ thuật dựa trên bộ nhớ để làm chậm hiệu quả của các hoạt động khai thác và làm cho đồng coin kháng với ASIC. Sau khi cập nhật, hashrate của mạng lưới XMR đã tăng vọt.

Theo dữ liệu do Bitinfocharts tổng hợp, hashrate của Monero đã tăng từ 309 MH/s vào ngày 29 tháng 11, một ngày trước khi cập nhật, lên 950 MH/s tính đến ngày 7 tháng 12. Kể từ đó, hashrate của mạng lưới giảm xuống còn 826 MH/s, đồng nghĩa rằng sự gia tăng vẫn còn hơn 180%.

Nguồn: BitInfoCharts
Mặc dù hashrate của Monero cho thấy các miner vẫn đang đóng góp cho mạng lưới, song giá đồng coin lại không thể phản ánh sự đánh giá tương tự. Giá XMR đã giảm từ khoảng 55 đô la vào ngày diễn ra bản cập nhật xuống giá trị hiện tại là 53,70 đô la.

Bất chấp sự gia tăng của hashrate, bản cập nhật RandomX của Monero cũng có tác dụng trừng phạt những miner tiền điện tử chuyên nghiệp sử dụng các giàn ASIC trong công việc. Kết quả cuối cùng là sự gia tăng các miner đóng góp cho mạng lưới XMR với CPU truyền thống nhằm duy trì sự phân cấp của mạng lưới và ngăn chặn các tổ chức lớn kiểm soát quá nhiều hashrate.

Xem thêm

  • Monero triển khai hard fork, bao gồm thuật toán đào chống lại ASIC mới
  • Website của Monero bị hack để phân phối phần mềm độc hại đánh cắp tiền điện tử

Bạn nghĩ sao về việc hashrate Monero tăng sau bản cập nhật RandomX? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  • Cập nhật tin tức nhanh chóng tại CafeBitcoin!
  • Tham gia Chatbox Cafebitcoin tại  https://t.me/cafebitcoininfo

Theo CryptoGlobe

The post Hashrate Monero tăng 186% sau khi nâng cấp mạng lưới appeared first on Cafebitcoin.info.

Miễn trừ Trách nhiệm: Công ty TNHH Fusion Media lưu ý người sử dụng rằng các dữ liệu trên trang web này không nhất thiết là theo thời gian thực hoặc chính xác. Tất cả các Hợp Đồng CFDs (cổ phiếu, chỉ số, hợp đồng tương lai) và giá cả Forex không được cung cấp bởi các sở giao dịch mà bởi các nhà tạo lập thị trường, và như vậy giá có thể không chính xác và khác với giá thực tế trên thị trường, nghĩa là giá cả chỉ mang tính biểu thị và không thích hợp cho các mục đích giao dịch. Vì vậy Công ty TNHH Fusion Media hoàn toàn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thua lỗ kinh doanh nào có thể xảy ra khi bạn sử dụng dữ liệu này.
Công ty TNHH Fusion Media hoặc bất kỳ ai luên quan đến công ty TNHH Truyền thông Fusion sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thất thoát hoặc tổn thất nào do việc tin cậy vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và các tính hiệu mua/bán trên trang web này. Vui lòng lưu ý đến rủi ro và chi phí đi cùng với việc giao dịch các thị trường tài chính, là một trong những hình thức đầu tư rủi ro cao nhất có thể có.

Nguồn tin : investing.com
Link gốc : https://vn.investing.com/news/cryptocurrency-news/hashrate-monero-tang-186-sau-khi-nang-cap-mang-luoi-1903122

Bạn đang đọc bài viết Hashrate Monero tăng 186% sau khi nâng cấp mạng lưới tại chuyên mục Tiền Điện Tử của Tin nhanh chứng khoán. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây