Hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước

0
19

Ngày 28-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Úc, New Zealand và Tonga về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục lên máy bay

Trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến việc đi lại tại Úc, New Zealand và Tonga gặp nhiều khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển tới điểm tập trung tại hai sân bay ở Sydney và Melbourne (Úc). Các cơ quan đại diện Việt Nam đã cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất, nhập cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước - Ảnh 2.

Công dân được trang bị đồ bảo hộ toàn thân trước khi lên máy bay về nước

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.


D.Ngọc

Hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước 2

Nguồn : Theo Báo Người Lao Động

Link gốc : https://nld.com.vn/chinh-tri/hon-340-nguoi-viet-tu-uc-new-zealand-va-tonga-ve-nuoc-20200829103347328.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here